วันที่ พฤหัสบดี ธันวาคม 2549

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เมินแก้รถเถื่อนรับผู้โดยสาร


"นครบาล"เมินแก้ปัญหา"รถเถื่อน"

งงเหมือนกัน..!! กับการแก้ปัญหา "รถตู้เถื่อน" ในกรุงเทพมหานคร ตำรวจนครบาลนำโดย พล.ต.ท.วิโรจน์ จันทรังษี เป็นผู้บัญชาการตำรวจนครหลายปีแล้ว แก้ปัญหากันไม่ได้

ลองไปดูที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ปิดล้อมกันเต็มไปหมด วันดีคืนดี รถตู้เหล่านี้เคลื่อนพลไปล้อมสถานที่ต่างๆ

ความหมางเมินเหล่านี้แหละ..!! คงต้องระมัดระวังอย่างยิ่ง จะกลายเป็น "คลื่นใต้น้ำ" ที่ทุกคนกลัวกันหนักหนา เพราะกลุ่มรถตู้เถื่อนเหล่านี้ ยังมีความแนบแน่นกับกลุ่มอำนาจเก่าอยู่มาก

จะเห็นได้จากการเดินทางไปร่วมงานสำคัญๆ ของกลุ่ม "รถตู้เถื่อน" หรือบางครั้งยังรับปากที่จะวิ่งเต้นฟอกรถตู้เหล่านี้ ให้เป็นเรื่องที่ถูกกฎหมายกัน

ความแนบแน่นอีกประการหนึ่งคือ ภรรยาของแกนนำรถตู้ ยังเป็นคนเดินถือกระเป๋าให้ "นายหญิงใหญ่" อีกด้วย

อยากวอนให้ตำรวจนครบาล เร่งแก้ไขกันให้หมดสิ้นไปเสียที เพราะคนเหล่านี้ ยังไปเบียดเบียนรายได้ของรถตู้ที่ถูกกฎหมาย และส่วนหนึ่งยังไปแย่งรายได้ทำให้ ข.ส.ม.ก.ขาดทุนกันทุกวัน

อีกปัญหาหนึ่งที่พบ นอกจาก "รถตู้เถื่อน"แล้ว ยังมี "รถสองแถวเถื่อน" วิ่งรับส่งผู้โดยสาร กันเกลื่อนเมืองอีกเช่นกัน โดยเฉพาะถนนรามอินทรา ก.ม.8 ถนนนวมินทร์ตัดใหม่

ดูเหมือนตำรวจที่นี่ไม่รู้ร้อนรู้หนาวกัน ปล่อยให้รถเหล่านี้วิ่งกันเต็มไปหมด

การสังเกตุง่ายๆ ว่าเป็น "รถตู้เถื่อน" หรือ "รถสองแถวเถื่อน" นั้นให้ดูกันที่ป้าย ถ้าเป็นป้ายสีเหลือง แสดงข้างรถพ่นสีสังกัดอนุญาติ แสดงว่ารถคันนั้นถูกต้องไม่ผิดกฎหมาย

แต่ถ้ารถคันใดมีป้ายสีดำ หรือป้ายสีเขียว จอดรับส่งผู้โดยสารเมื่อไร แสดงว่า รถคันนั้นไม่ได้รับอนุญาติจากหน่วยงานผู้รับผิดชอบ

ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องที่ไม่มีเข้าไปแก้ไขกัน

+++++++++

โดย ปรีชา

 

กลับไปที่ www.oknation.net