วันที่ จันทร์ กรกฎาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ขอแสดงความยินดีกับม๊อบ"หน้าปลาเก๋า" ที่แสดงตัวตน


ขอแสดงความยินดีกับกลุ่มแกนนำ "หน้าปลาเก๋า" และเหล่าบรรดาทาสรักระบอบทักสินทุกท่าน ที่สามารถปลดเปลื้อง เปลือยอารมณ์ถ่อย เถื่อนดิบออกมา สำเร็จความใคร่ทางการเมืองได้เป็นผลเสียที หลังจากได้ยั่วยุ ปลุกระดม สร้างความรุนแรง ทำร้ายร่างกาย ทำลายทรัพยสิน ทุบรถตำรวจ ทุบกระจก ขว้างปาข้าวของ ก่อความวุ่นวาย สร้างปัญหาป่วนเมืองนานาในวันนี้ จนเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามสลายการชุมนุมอยู่หลายครั้ง แต่ก็ไม่สัมฤทธิ์ผลเพราะสู้ความถ่อยคนจำนวนมากไม่ไหว หัวร้างข้างแตกกันไปตามระเบียบ ทางด้านแกนนำไม่ต้องพูดถึงเรื่องยั่วยุ ปลุกปั่นข่าวลือใส่ความเจ้าหน้าที่ตามสูตร ไปถึงว่าจะจับตายแกนนำ ช่างตลกสิ้นดี ...ถ้าจับตายจริงๆ ป่านนี้ไม่ได้ออกมาเห่าแล้ว กระบื้อ! ...จากภาพข่าวแบบเคลื่อนไหว คงเห็นถึงความป่าเถื่อนกักขฬะ อย่างชัดเจนแล้ว ว่าพลังที่ปกป้องระบอบทักสิน นั้นมีตัวตนแท้จริงเช่นไร อย่างไม่ต้องอธิบายให้มากความ

น่าภูมิใจมากไหมครับเพื่อนพี่น้องไทย ที่เรามีพลังประชาชนแบบนี้ เคลื่อนไหวทางการเมืองให้ โดยอ้างว่ากลุ่มเขาเหล่านี้แหละคือคนดี ออกมาพิทักษ์ประชาธิปไตยแทนคนไทยทั้งหมด. น่าภูมิใจมากไหมครับ ที่กลุ่มคนที่ออกมาปกป้องอดีตนายกที่เขาอ้างว่า ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา มีแต่คนคุณภาพระดับนี้ทุกครั้ง !!!  ตั้งแต่จุดไฟเผาหุ่น, จี้นักศึกษาเป็นตัวประกัน, ลูกกุยตี๋นตั้ง, ขับไล่การปราศรัยฝ่ายตรงข้าม แม้ในราชอาณาจักรแผ่นดินไทยเดียวกัน, ปิดล้อมตึก, กระทืบประชาชนกลางห้าง, ม๊อบรับจ้าง, ด่าศาล ฯลฯ

ทาสรักระบอบทักสินคงภูมิใจกันพิลึก ที่มีเพื่อนร่วมอุดมการณ์มีคุณภาพซะขนาดนี้  แต่ถ้าเป็นผมคงละอายแก่ใจน่าดู ที่ไม่อาจทำให้เพื่อนร่วมอุดมการณ์ ดำเนินกิจกรรมการเมืองให้เรียบร้อยได้เหมือนอย่าง ครั้งสมัยม๊อบพันธมิตรขับไล่ทรราช ซึ่งนั่นแม้จะมีหลายหมื่นคนก็ยังชุมนุมกันโดยสงบ ควบคุมได้ ...มันจึงช่างน่าสังเวชใจนัก ที่แม้รูปแบบการชุมนุมนี้จะเลียนแบบเขาได้หมด ไม่เว้นกระทั่งสีผ้าคาดศีรษะ แต่คุณภาพของผู้เข้าร่วมชุมนุมนั้นกลับไม่อาจจะเลียนแบบกันได้เลย

ก็อย่างว่า เงินย่อมซื้อได้เฉพาะในคนเห็นแก่ตัว ดังนั้น "อำนาจจากปากกระบอกปืน จึงน่ากลัวเทียบไม่ได้เลยกับ อำนาจเงินมหาศาลของคนสันดานถ่อย" เพราะภาพที่เราได้เห็นกันมากมายตลอดหลายปีที่ผ่านมานั้น บอกว่าเงินสามารถซื้อทุกอย่างได้ ไม้เว้นแม้แต่อำนาจบริหารหรืออุดมการณ์ จากในประเทศนี้ ...ประเทศที่เต็มไปด้วยคนเห็นแก่ตัว !!!

โดย peanut

 

กลับไปที่ www.oknation.net