วันที่ ศุกร์ พฤษภาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

The Cabin in the wood ; การประกอบกันระหว่างชิ้นส่วนของหนังสยองขวัญ


 

  เหตุผลที่ผมไปดูหนังเรื่องนี้เพราะ
 มันถูกกล่าวถึงทันทีที่ถูกนำเข้ามาฉายในเมืองไทย
 ( หมายถึง รอบสื่อ รอบนักวิจารณ์ หรือรอบก่อนที่คนทั่ว ๆ ไป จะได้ชมกัน )
 หลายคนบอกว่าดี แปลก สด ใหม่ แต่ผมไม่เชื่อ แต่ถึงจะไม่เชื่อยังไง ก็มีบางความคิดเห็นในทวิตเตอร์บนไทม์ไลน์ของผม ได้แสดงความคิดเห็นว่า หนังเรื่องนี้ เป็นหนังที่เดินตามสูตรหนังสยองขวัญรุ่นก่อน ๆ แล้วมีการหักมุม อย่างคาดไม่ถึง จากคำนี้ มันทำให้หนังเรื่องนี้ น่าดู แต่โดยส่วนตัวแล้ว ผมชอบที่จะดูหนัง สยองขวัญอยู่แล้ว ก็ชอบนี่นา ...

 หนังพูดถึงเรื่องของกลุ่มวัยรุ่นหนุ่มสาว 5 คน ที่เดินทางไปยังบ้าน ที่อยู่ในป่า แล้วความตายก็คืบคลานเข้ามาหาพวกเขา พวกเขาต้องเอาชีวิตรอดออกมาจากบ้าน กลางป่า ที่ไร้ทางออก
 
 บางครั้งหนังพยายามที่จะแหกกฎเกณฑ์ มากเกินไป แต่ก็ยังแฝงความเคารพเอาไว้ เคารพต่อหนังสยองขวัญเรื่องต่าง ๆ ที่ทำมาก่อนหน้า ผมว่ามันเก๋ใก๋ใช่ย่อยนะ ในเรื่องของการดำเนินเรื่อง เต็ม 5 คะแนน ผมให้ 3.5 แต่ในแง่ของความคิดสร้างสรรค์ เล่นกับจังหวะ กระชากอารมณ์คนดู ภาพรวมทั้งหมด ผมให้ 5 เต็ม เพราะส่วนตัวชอบหนังสยองขวัญอยู่แล้ว และถ้าหากคุณเป็นแฟนหนังสยองขวัญ ผมเชื่อว่า ทุกอย่างในหนังเรื่องนี้ คุณคงเคยเห็นมาหมดแล้ว แต่เชื่อเถอะว่า มันมีลุ้นทุกตอน จริง ๆ  

 จุดเด่นของหนังเรื่องนี้อยู่ที่คีย์เวิร์ด และ คีย์เวิร์ดที่ว่า มันก็อยู่ในบทสนทนานั่นเอง ตัวละครพูดถึง ทฤษฎีสมคบคิด ( Conspiracy Theory ) ด้วย 
 
 สุดท้าย The Cabin in the wood หากเปรียบหนังเรื่องนี้เป็นวัตถุ คงเหมือนลูกแก้วสยองขวัญ ที่แตกเป็นเสี่ยง ๆ แล้วถูกนำมาประกอบกันให้เกิดความหลอนรูปแบบใหม่  

 The Cabin in the wood เป็นหนังที่ฉีกกรอบ แหกขนบ เดิม แต่แปลกที่ยังยึดถือเอาโครงเรื่องเดิม นำมาใช้ แล้วปรับปรุง ให้มีเรื่องที่คาดไม่ถึงเกิดขึ้น และนี่แหละเป็นจุดที่ทำให้หนังเรื่องนี้แตกต่างจากเรื่องอื่น ๆ เรื่องที่คาดไม่ถึง สาบานว่ามีแน่ ๆ เล่าในนี้จะไปสนุกอะไร อยากรู้ต้องดูเอาเอง แต่ถ้าจะมีใครซักคนเถียงว่า มันก็ตาย ๆ หมด แหละ ก็หนังสูตรนี่นา ขอบอกว่า เป็นความคิดที่ ผิด เพราะจริง ๆ แล้ว หนังเรื่องนี้ มีจุดจบของมัน และคุณจะรู้ก็เมื่อได้ดู เท่านั้น  

เอื้อเฟื้อภาพ http://en.wikipedia.org

พูดคุยกับผมได้ที่นี่ครับ
Twitter > @TMA_N

โดย ชายไทยไม่ทราบชื่อ

 

กลับไปที่ www.oknation.net