วันที่ เสาร์ พฤษภาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ONE TEA coffee จะชาหรือกาแฟ ก็สุดแสนสุนทรีย์..
   การดื่มกาแฟ ถือเป็นสุนทรีย์ในการใช้ชีวิตของมนุษย์ เหตุผลประการเดียวที่ตอบสนองความต้องการในการดื่มกาแฟ เพียงเพื่อความกระปรี้กระเปร่า ซึ่งเป็นการตอบสนองด้านอารมณ์และความรู้สึก มากกว่า ความจำเป็นทางกาย จึงมีบทกวีมากมายที่กล่าวถึงกาแฟอย่างชื่นชม มากกว่า จะรู้สึกถึงโทษแห่งการเสพติดของมัน

 

ดำดุจปีศาจ
ร้อนดั่งนรก
บริสุทธิ์เช่นทูตสวรรค์
หวานปานความรัก

 By ชาร์ล เมอริซ เดอ ตัล ยีรอล

 ในระยะหลังไปที่ไหนจึงพบเจอกับร้านกาแฟมากมาย และก็เป็นที่นิยมสำหรับผู้บริโภคกาแฟ ซึ่งในแต่ละพื้นที่ ต่างก็มีความพิเศษและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว วันนี้ จึงอยากจะแนะนำร้านกาแฟสักที่ ที่มีความโดดเด่น มีเอกลักษณ์ ไม่เพียงแต่เครื่องดื่มร้อนเย็น  ยังมีขนมอร่อยๆ ให้รับประทานอีกด้วย ร้านนี้ชื่อว่า “One Tea Coffee”  น้องแคท เจ้าของร้านน่ารักและดูแลทุกอย่างในร้านเองทั้งหมด แม้กระทั่งการชงกาแฟ  เธอเล่าให้ฟังถึงที่มาของชื่อร้านว่า  เป็นชื่อคำแรกของคุณพ่อ คุณแม่ ซึ่งเป็นมงคลชีวิตของลูก จึงเป็นที่มา ของชื่อที่มีความหมายน่ารัก แฝงไปด้วยความอบอุ่นของครอบครัว


          การตกแต่งร้านของร้านกาแฟ ถือเป็นความสำคัญอย่างหนึ่งในการสร้างบรรยากาศให้น่านั่ง เพราะบรรยากาศในร้าน เป็นปัจจัยที่ผู้บริโภคกาแฟ ใช้เป็นปัจจัยในการตัดสินใจเลือกที่จะมาใช้บริการ ร้านนี้ตกแต่งได้น่ารัก สิ่งที่โดดเด่น น่าจะเป็นจอแอลซีดี ที่มีภาพร้านในมุมต่างๆ ขึ้นโชว์ ทำให้ในร้านดูมีความพริ้วไหวอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีพร้อพอื่นๆ เป็นมุมถ่ายรูป แถมยังมีแว่นตาเก๋ไก๋ ให้ลูกค้าใส่แอคชั่น ถ่ายรูปกัน นอกจากนี้ยังมีบริการ Wifi สำหรับนักแอคชั่นออนไลน์ หรือจะนัดหมายคุยเรื่องการงาน ก็แสนสะดวกอีกด้วย


          ความพิเศษ ของเครื่องดื่มร้อน และเย็น ที่นี่ น่าจะมาจากลาเต้อาร์ตสวยๆ ที่น้องแคท ทำได้อย่างน่ารักและมีความโดดเด่นเฉพาะตัว  ผีเสื้อตัวน้อย บินอยู่บนผิวหน้าของกาแฟคาปูชิโน่ น้องแคททำได้สวยน่ารัก จนลูกค้าอดไม่ได้ ที่จะต้องถ่ายรูปสวยๆ ก่อนการดื่ม เพื่อความทรงจำที่งดงาม นอกจากกาแฟร้อนและเย็นนานาชนิด อยากแนะนำชาเขียวเย็นของที่นี่  ให้ได้รู้จัก เพราะกลิ่นรสที่เข้มข้น อร่อยไม่แพ้เครื่องดื่มชนิดอื่นๆ เลยทีเดียว 

 

        นอกจากนี้ยังมีเบเกอรี่ อร่อยๆ หลายรายการ เช่น ลาวาเค้ก เสริฟแบบร้อน ตักดูภายใน ไส้ช๊อกโกแลต ฉ่ำเยิ้มน่ารับประทาน  วอฟเฟิลเนื้อนุ่มๆ เสริฟกับไอศครีมรสใดก็ได้ตามชอบ รับประทานกับกล้วยหอม ก็เป็นอีกเมนูของโปรดของคุณหนูๆ  นอกจากนี้ยังมีคุ้กกี้ หลากหลายรส ให้ได้ลิ้มลองกันอีกด้วย


          ร้านวันที คอฟฟี่ อยู่บนถนนกาญจนบุรี- อู่ทอง ข้ามทางรถไฟไปอยู่ซ้ายมือ ใครที่กำลังมองหา ร้านกาแฟในบรรยากาศแสนพิเศษ กาแฟหอมกรุ่น และเบเกอรี่สดใหม่ ก็เชิญแวะมาลิ้มลองกันได้ค่ะ เปิด 9.00 – 19.00 น. ไม่มีวันหยุด หรือ ถ้าไปไม่ถูก โทรสอบถามเส้นทางกันได้ที่ 086-6177214 

โดย ทศพักตร์รำพัน

 

กลับไปที่ www.oknation.net