วันที่ จันทร์ พฤษภาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เที่ยว กิน นินทา ตอน หลวงพระบางประมาณ 600 บาท


พ่อแม่พี่น้องครับ ทริปหลวงพระบางคราวนี้ผมตั้งใจจะไปพักวิไลเกสท์เฮ้าส์ ซึ่งผมเคยไปพัก 2 ครั้งแล้ว และรู้จักสนิทสนมกะพี่ตู่ คนลาว เจ้าของเกสท์เฮ้าส์เป็นอย่างดี โดยที่ผมไม่ได้จองและโทรไปแต่อย่างใด ตั้งใจจะไปวอคอินเลย เพราะ่ช่วงนี้หลวงพระบางไม่ได้เป็นช่วงไฮซีซั่นแต่อย่างใด


พอไปถึงหลวงพระบางก็นั่งรถลีมูซีนจากสนามบินหลวงพระบางเข้าเมืองมา 200 บาท ก็มาลงตรง Joma Cafe ร้านกาแฟชื่อดังที่มีสาขาที่เวียงจันทน์กะฮานอย และที่หลวงพระบางมันเป็นที่สิงสถิตย์ของผม

ผมเดินเข้าซอยมาและตรงมาที่วิไลเกสท์เฮ้าส์แว๊กกกกกก แล้ววิไลเกสท์เฮ้าส์ก็ถูกล็อกกุญแจ ปิดตัวลงพร้อมกับติดป้าย Guesthouse for Rent คุณพระช่วย เอาไงหล่ะทีนี้ 

ผมก็เลยเดินไปเรื่อยๆในซอยเดียวกัน ก็ไปเจอเกสท์เฮ้าส์ Villa Le Tam Tam ดูสวยงามดี ก็เลยเข้าไปลองถาม ได้ความว่าคืนละ 150,000 กีป ก็ประมาณ 600 บาท อืมนะ พอไหวห้องพักดีมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก มีทีวี น้ำอุ่น ห้องน้ำแยกกันระหว่างห้องน้ำกับห้องส้วม น้ำดื่มฟรี เครื่องต้มน้ำสำหรับชากาแฟ วายฟายก็ฟรีพระเจ้าจอร์จมันยอดมากจริงๆนะคุณ ลองดูรายละเอียดกัน http://villaletamtam.com/ ที่สำคัญนะ รีเซฟชั่นกระซิบบอกผม ถ้าอยากหาเพื่อนคุยเป็นเด็กสาวอายุ 14-15 ปี ราคา 1500 บาทก็บอกนะ จัดให้

แว๊กกกก เด็กเกิ๊น กูจะโดนจับมั้ย

เอาเป็นว่าเป็นเกสท์เฮ้าส์ที่หลวงพระบางที่ผมแนะนำกันเรยทีเดียวครับ ใกล้แหล่งต่างๆด้วยนะ

ติดตามผมสดสดผ่านทวิตเตอร์ได้ที่ @toyubomm

โดย toyubom

 

กลับไปที่ www.oknation.net