วันที่ อังคาร พฤษภาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เที่ยว กิน นินทา ตอน ห๊ะ พารากอนก็มีวัด


ใช่ครับ เค้ายกวัดมาที่พารากอนกันทีเดียว ในชื่อว่า มหกรรมลานโพธิ์ ตอนงานวัดลอยฟ้า งานนี้ผ่านมาแล้ว จัดที่พารากอนฮอลล์เมื่อวันที่ 17-20 พฤษภาคมที่ผ่านมา ก็เพื่อจะฉลองปีพุทธชยันตี 2600 ปีแห่งการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า ในลักษณะการส่งเสริมการศึกษาและปฏิบัติบูชา ที่ประกอบด้วย ทาน ศีล ภาวนา และก็เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลในอภิมหามงคลสมัย เฉลิมพระชนมพรรษา 84 ปี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ 80 ปี สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตต์ พระบรมราชินีนาถ งานแบ่งเป็น 4 ด้านหลักๆ ก็คือ ให้ความรู้ทางด้านหลักธรรม ส่งเสริมการปฏิบัิตภาวนา ส่งเสริมบำเพ็ญทาน และก็ส่งเสริมความสนใจเรียนรู้ทางพระพุทธศาสนา


งานนี้จัดโดย ภาคีเครือข่ายองค์กรชาวพุทธเพื่อพุทธยันตี 2600 ปี กว่า 100 องค์กร โดยมี หอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ อาสาที่จะประสานการจัดงาน

งานนี้หลายๆ สถานปฏิบัติธรรมและสำนักก็มาเปิด มาเผยแพร่แนวทางของแต่ละที่ ลองปฏิบัติกันได้เลย แถมบางที่ก็มีแพคเกจไปปฏิบัติธรรมกันไปเรย มันทำให้รู้ว่า เฮ๊ย พุทธในไทยก็มีหลายแนวทาง หลายวิธีอยู่นะ น่าสนใจทีเดียว อีกทั้งยังได้ความรู้จากวิทยากรที่พาเดินดูตั้งแต่พระพุทธเจ้าประสูติ ตรัสรู้กันเรย ต้องบอกว่างานนี้เก๋อยู่นะ ติดตามสดสดผ่านทวิตเตอร์ได้ที่ @toyubomm

โดย toyubom

 

กลับไปที่ www.oknation.net