วันที่ เสาร์ พฤษภาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ไอแพดเริ่มแล้ว"หอวัง"ประเดิม160 เครื่องให้นักเรียน


                      
           ความหวังของเด็กไทยเริ่มเป็นจริงตามที่รัฐบาลประกาศว่าจะให้ไอแพด เข้ามาใช้ในระบบการเรียนการสอนในโรงเรียนเพื่อให้เด็กนักเรียนได้ใช้เพื่อประโยชน์สูงสุด ล่าสุด โรงเรียนหอวังเป็นโรงเรียนนำร่องต้นแบบในการนำมาแจกให้กับเด็กนักเรียน 160 คน
 
            โดยเมื่อเวลา 14.30 .วันที่ 25 .. ที่โรงเรียนหอวัง ถ.วิภาวดีรังสิต แขวงและเขตจตุจักร กทม. ดร.พชรศ์ ตรีเทพา ผอ.โรงเรียนหอวัง และน..สำอางค์ เที้ยธิทรัพย์ รอง ผอ.กลุ่มบริหารวิชาการ โรงเรียนหอวัง แจกไอแพด 3 จำนวน 160 เครื่อง แก่เด็กนักเรียนห้องพิเศษชั้น ม.1 และม.4 ซึ่งคัดนักเรียนคะแนน 3.00 ขึ้นไปและเก่งคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ จำนวน 160 คน ตามโครงการห้องเรียนพิเศษ ที่ใช้ไอแพด 3 เป็นสื่อการเรียนการสอนพัฒนาการศึกษา
            ดร.พชรศ์ ตรีเทพา ผอ.โรงเรียนหอวัง เผยว่า จุดเริ่มต้นของโครงการห้องเรียนพิเศษ เป็นโครงการเสริมศักยภาพ ด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี มาจากกลุ่มผู้ปกครองของเด็กนักเรียนได้พบปะหารือกับกลุ่มผู้บริหารและคณาจารย์โรงเรียนหอวัง ว่าอยากให้บุตรหลาน ได้ใช้เทคโนโลยีควบคู่ไปกับการเรียนการสอน เพื่อเพิ่มทักษะด้านต่างๆในการเรียนทุกวิชา ก่อนที่กลุ่มผู้ปกครองจะได้บริจาคเงินประมาณ 4 ล้านบาท จากนั้นโรงเรียนหอวังจึงใช้งบประมาณดังกล่าวมาปรับปรุงห้องเรียน และซื้อไอแพด 3 จำนวน 320 เครื่อง
            โดยซอฟแวร์การเรียนการสอนนั้น ม.จุฬาฯร่วมออกแบบด้วย ดังนั้นจึงทำการคัดเลือกเด็กนักเรียนคะแนน 3.00 ขึ้นไปและเก่งคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ แบ่งเป็นห้องพิเศษชั้น ม.1 จำนวน 2 ห้อง ห้องละ 40 คน ส่วนห้องพิเศษ ม.4 จำนวน 2 ห้อง ห้องละ 40 คน และครูจำนวน 160 ท่าน โดยโรงเรียนหอวังเป็นโรงเรียนแรกในประเทศไทยที่นำไอแพด 3 มาเป็นสื่อการเรียนการสอน เพื่อพัฒนาเด็กนักเรียน 3  .1และ ม.4
           ก็นับเป็นสิ่งที่ดีสำหรับนักเรียนที่ได้ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ในระบบการเรียนการสอนในยุคปัจจุบัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นในระบบการเรียนการศึกษานั้นก็จำเป็นต้องยึดถือระบบการศึกษาเดิมมาใช้ควบคู่กันไปเพื่อประโยชน์สูงสุดในระบบการศึกษาไทย...
                                   //////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

โดย อ๊อดสารคาม

 

กลับไปที่ www.oknation.net