วันที่ อังคาร พฤษภาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

“งามหน้า”ชนิดเชื้อไม่ทิ้งแถว.!!ผัวของเขา เมียของเรา ลูกของใคร..??.เจ้ปองหมายถึงใครเอ่ย??


ดูเหมือนว่านายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่กำลังยืนอยู่ท่ามกลางความรักและความชัง จะหนีไม่พ้นเลข 7 เอาเสียเลย

 

เรื่องเดิมที่ถูกสงสัยว่าแอบไปคุยเรื่องที่ดินรับน้ำบนชั้น 7 ยังไม่จางหาย   มาถึงเรื่องใหม่ก็โดนชี้หน้าหาว่าเป็น จอมขโมยซีน ฉวยโอกาส กับเรื่องที่นา 7 ไร่ แห่งทุ่งมะขามหย่อง พระนครศรีอยุธยา

เรื่องแรกยังอึมครึมว่า อื้อฉาว เขาขึ้นหัว  มาเรื่องหลังโดนด่าขรมจมกระเบื้องว่า อาจเอื้อม เหาจะกินกบาล

 

ยิ่งมองย้อนกลับไปเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ ก่อนวันแห่งความรักไม่นาน นายกรัฐมนตรีเดินเข้าไปมีส่วนทำให้เกิดข่าวอื้อฉาว ว.5 ชั้น 7 ที่ รร.โฟร์ซีซั่น ราชดำริ ด้วยตัวของตัวเองเหมือนผีมาผลัก เหมือนไม่ได้คิด เหมือนไม่มีวุฒิภาวะ ทั้งที่อายุอานามปาไปสี่สิบกว่า ลูกผัวก็มีแล้ว เรียนมาก็เยอะแยะ ทำงานมาก็มากมาย ใช่จะไร้ฝีมือ ไร้ประสบการณ์เสียเมื่อไหร่กัน…

 

ใครจะรู้ว่า บ่ายวันนั้นมีผลจนถึงเวลานี้ และดีไม่ดี นายกรัฐมนตรีอาจตกเก้าอี้จริยธรรม ถ้าไม่พูดให้ชัด หลักฐานให้แน่น เรื่องผลประโยชน์ทับซ้อนจะเป็นเรื่องระยำตำบอนทันที

 

ฝ่ายเสื้อแดงพอได้ยินข่าว “ทูลเกล้าถวายที่ดิน”  ยิ่งชีช้ำระกำทรวงที่ถูกเขาลวงไปหลอกว่าล้มเจ้า แล้วได้ดีหักหลังถีบหัวเรือแดงส่งไม่สนใจ ไม่รักษาสัญญาที่ต่างแดน พวกแดง ดีเดือดจึงพากันเปิดเพจ - เปิดเว๊บเล่าแจ้งแถลงไขความในใจของคนแดงไม่เอาเจ้า แล้วพุ่งเป้าทะลุทะลวงโจมตีนายกรัฐมนตรีไม่เหลือหลอ จากยิ่งลักษณ์เลยกลายเป็นยิ่งเละ ตามชื่อหนังสือของจิตกร บุษบาไปด้วยประการฉะนี้

 

ลองอีหรอบนี้ “ทักษิณ –พจมาน”ก็ใช่ว่าจะรอดเงื้อมมือแดงวิชาการ ที่ถักทอถ้อยคำไม่ยำเกรงโบยตีขึงพืดเฆี่ยนแส้สองคนผัวเมียคู่นี้ด้วยคำหยาบคายจากก้นบึ้งแดงใจสลายชนิดสิ้นเยื่อขาดใย เข้าข่ายผีไม่เผาเงาไม่เหยียบ

 

ยิ่ง “งบเยียวยา” ที่เคยสัญญาถูกปล่อยออกมาเพื่อเอาใจ แต่กระปริดกระปรอยเหมือนฉี่คนเป็นนิ่ว อารมณ์ที่ค้างเหมือนข้าวคอยฝนยิ่งคุกรุ่น เกิดอาการหลั่งล้นหล่นถ้อยคำยำใหญ่ชนิดที่พี่ชาย น้องสาวแทบเอาไม่อยู่แล้ว

 

แรงอาฆาตจากคนแดงแรงได้ใจ ใครแวะผ่านไปผ่านมาแถวFB หรือ เว๊บเสื้อแดงเวลานี้ คงได้เห็นดีกรีแดงเดือดเลือดขึ้นหน้าด่าชินวัตรกันขรมจมธรณีหลังวินาทีแรกที่ทักษิณวางสายจากราชประสงค์  

คลื่นมรสุมการเมืองเรื่องอำนาจในมือปีศาจที่ตามมาทวงบุญคุณ  กำลังถาโถมใส่นายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ที่ไม่มีฝีไม้ลายมืออ่อนแอ และขลาดเขลาเบาปัญญา งานนี้ลองถ้าไม่กลับไปคบสยบแดง อีกไม่นานยิ่งลักษณ์ และตระกูลชินวัตรคงดวงตกโดยยังไม่ทันดูดาว

 

เพราะ เรื่อง ว.5 ชั้น 7 โฟร์ซีซั่นที่เคยท้าทายจริยธรรมนายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ได้หวนกลับตลบอบอวลไปพร้อมๆกับข่าวปลดฟ้าผ่าดีดีการบินไทย“ปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์” ด้วยข้อหาสื่อสารไม่รู้เรื่อง โดยมีการวิเคราะห์ข่าวจากเอกยุทธ อัญชัญบุตร ศัตรูคู่อาฆาตพวกชินวัตรว่า นายใหญ่แสนสิริ- เศรษฐา ทวีสินที่มีชื่ออื้อฉาวบนชั้น 7 กับภารกิจลับร่วมกับนายกรัฐมนตรี ดีไม่ดีอาจเข้าแทนที่ดีดีคนเก่า 

 

เรื่องนี้ร้อนหูดูไม่จืด  ทั้งๆที่เล่าข่าวไปไม่ทันหมดเหมือนตดยังไม่ทันหายเหม็น นายใหญ่แสนสิริคงร้อนตัวกลัวใจ รีบแจ้นส่งสารผ่านทวิตเตอร์ ปฏิเสธลิ้นพัลวัน

 

แต่อีกฟากที่ขอบสนามฟุตบอลของสปอร์ต คลับ ย่านอังรีดูนังต์  เอกยุทธก็แฉว่า มีใครบางคนซ้อมร้องเพลงโฆษณา รักคุณเท่าฟ้า  ทำนองรักน้อยนิดแต่มหาศาลอะไรอย่างนี้แล้ว แต่คงซ้อมดังไปซ้อมนานไป เรื่องที่ทำท่าจะดี เลยพลิกผัน ชื่อที่ทำท่าจะผ่านเลยถูกเขี่ย…ด้วยฝีมือพี่ใหญ่และนายหญิง สองผัวเมียที่เคยมีประวัติเก็บหลานมาเลี้ยงเป็นน้อง และข่าวฉาวเรื่องผัวเขา แม่ใคร ลูกคนไหน ถูกลือจนรู้กันทั่วทั้งสนามมวยราชดำเนิน

 

ข่าว ว.5 ชั้น 7 โฟร์ซีซั่น กับข่าวเด็ดหัวปิยสวัสดิ์ เพราะงบแสนล้านกับเครื่องบินฝูงใหญ่ ทำให้ใครที่เคยฝันหวานต้องฝันเปียก และการบินไทยได้กลายเป็นสายการบินแห่งญาติไม่ใช่แห่งชาติไปทันทีเมื่อมีชื่อ “เพรียวพันธ์” มานั่งแป้นรองประธานกรรมการบริหาร คู่กับ “อำพน กิตติอำพน” คนที่ออกหน้าทั้งการบินไทยบนฟ้าและบนที่นาแห่งทุ่งมะขามหย่อง

 

ส่วนเก้าอี้ ดีดี ปีนี้ และปีถัดๆไปไม่มีชื่อนี้ เศรษฐา ทวีสิน  เป็นเรื่องจริงแท้แน่นอน ด้วยนายใหญ่ไม่เลิฟและนายหญิงไม่รัก แต่ไม่กล้าหักหาญน้ำใจ เพราะยืมมือใช้น้องสาวมานั่งเมือง

แต่เรื่องลับที่คนอยากรู้หูผึ่งกำลังจางหาย อยู่ดีไม่ว่าดีมีข่าวว่าคุณพี่ศรีราชา พานิช ผู้ตรวจการแผ่นดิน ออกมาพูดถึงผลการตรวจสอบเรื่องฉาวที่ไม่คืบหน้า  โดยชี้ว่า เศรษฐา ทวีสิน เป้าใหญ่เป็นโรคเลื่อน เชือนแชไม่เข้ามาสอบความตามท้องเรื่อง พูดตอนไหนไม่พูดดั๊นมาพูดตอนที่กำลังจะเข้าด้ายเข้าเข็ม หรือว่า เครื่องการบินไทยเลยโหม่งลงบนชั้น 7 โฟร์ซีซั่นดับดิ้นสิ้นชื่อด้วยประการฉะนี้

 

เรื่องของเรื่องทั้งหมดนี้จะไม่มีเชื้อเพลิงให้เติมไฟอีกเลย ถ้าไม่มีหนังสือตอบของเพื่อนสนิทครอบครัวชินวัตรที่ถูกอ้างอิงอย่าง อนันนต์ อัศวโภคิน นายใหญ่ แลนด์ แอนด์ เฮาส์  ที่มีชื่อถูกสอบสวนและส่งเอกสารตอบกลับฉับไวว่า ไม่ได้ไป แอนด์ ไม่ได้เห็น ฟากกิตติรัตน์ ณ ระนอง เพื่อนสนิท เศรษฐา ก็เดินหน้าท่องคาถา สิทธิสตรีของนายกรัฐมนตรีมีคุณค่าที่ควรเคารพ เหมื่อสโลแกนประกวดนางงาม อบต.ยังไงยังงั้นเลย…

 

งานนี้ยิ่งลักษณ์ถ้าฉลาดพอคงได้รู้แล้วว่า…ใครเพื่อนแท้ ใครเพื่อนเทียม..และใครใช้ให้นวยนาดไปถึงโฟร์ซีซั่นในวันประชุมสภาฯตอนกลางวันแสกๆ 

 

แต่ข่าว ว. 5 ชั้น 7 โฟร์ซีซั่นจะไม่มีลมกระพือไฟ ถ้ามีคนรู้อยู่อย่างอยาก ไม่ตามใจปากมาเป่าสะเก็ดไฟให้ลุกโหมจนลาม เมื่อผนวกรวมกับนายกรัฐมนตรีผู้มีภาพพจน์อ่อนเขลาเบาปัญญา ไม่สามารถสื่อสารกับประชาชนได้อย่างแจ่มแจ้งแถลงไขในทุกๆเรื่องไม่ว่าจะเรื่องส่วนตัวหรือส่วนรวม ไม่ว่าจะตอนเริ่มต้นหรือจนบัดนี้ เรื่องของเรื่องเลยชุลมุนพัลวันพัลเก เหมือนวัวพันหลัก สลัดไม่ออก ล๊อคคอคายน้ำตื้นๆ

 

โดยเฉพาะกับวันที่ชาวพาราที่มีใบหน้าเปื้อนยิ้มและถนนทุกสายกำลังตัดตรงไปที่“ทุ่งมะขามหย่อง” แต่นายกรัฐมนตรีกลับมาตัดหน้าด้วยที่นาราคา 20 ล้านบาทจำนวน 7 ไร่ติดทุ่งมะขามหย่องที่ให้อำพน กิตติอำพนไปกว้านซื้อมาจากพี่น้องตระกูลเตชะศิริวรรณเพื่อถวายแด่ในหลวงของปวงชน…

 

งานนี้มีเลศนัย เหลี่ยมลึก เล่ห์ร้าย แต่กลายเป็นดีที่แดงเข้าใจแจ้ง งานนี้พี่ชายกับน้องสาวเลยโดนรุมยำอย่างไร้สิ้นความปราณีด้วยการผนึกกันอย่างหลวมๆของชมรมคนเกลียดทักษิณ  อันประกอบด้วยกลุ่ม ดงคนดี และพวกตีนแดง สื่อเจ้าไหน  ขี้ข้าบริวารของใคร ที่เขียนหลอกตัวเอง และ เจ้าบุญนายคุณว่า ฟ้าจะสีทองผ่องอำไพ และแดงยังเหนียวเคี้ยวข้าวจากมือเปิบคำเดียวกัน ส่วนไอ้ที่เห็นฮึ่มๆเป็นเพียงแต่สับขาหลอกให้อำมาตย์ตายใจ…

 

ที่ไหนได้…ป่านนี้ทักษิณคงรู้แก่ใจใบบัวบกแล้วว่า  ไอ้ที่ว่าสับขาหลอกนะมันหลอกเอาเงิน  ไอ้ที่โดนเขาหลอกจะล้มเจ้านะ มันหลอกให้มาตายแทน แล้วถีบหัวส่ง 

 

ส่วนใครไปทำอะไรกับใครที่ไหนในโฟร์ซีซั่น ถ้าผู้ตรวจการแผ่นดินหาภาพจากกล้องวงจรปิดไม่เจอ  ลองหันไปถามกับเอกยุทธดูสิ เห็นรีรันดูแล้วก็ดูอีก  รีรันซ้ำไปซ้ำมาเสียยิ่งกว่า รีรันสายล่อฟ้าที่บลูสกายเสียอีกแนะ

 

งานนี้ไม่รู้ใครหลอกใคร … เพราะเจ้าพ่อคนหนึ่งแถวๆบางบอนบอกกับสื่อสายอาชญากรรมคนสนิทว่า  เรื่องทั้งหมดนี้อธิบายได้ด้วยคำๆเดียวคือ

 

“งามหน้า”ชนิดเชื้อไม่ทิ้งแถว.

ขอบคุณบทความจากหนังสือพิมพ์แนวหน้า

โดย ก้อยกัลยา

 

กลับไปที่ www.oknation.net