วันที่ พฤหัสบดี พฤษภาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

!!!แม่เจ้า! เหวง"เตรียมเอาผิดปชป.ฐานกบฎ ประทุษร้ายประธานสภาฯ!!


             น.พ.เหวง โตจิราการ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย แถลงว่า จะหารือกับทางคณะทำงานด้านกฎหมายของพรรคเพื่อพิจารณาแจ้งความดำเนินคดีกับพรรคประชาธิปัตย์ในข้อหากบฏเนื่องจากมีพฤติกรรมกระทำผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา113 ที่ห้ามมิให้มีการใช้กำลังประทุษร้ายเพื่อให้ใช้อำนาจนิติบัญญัติไม่ได้ สืบเนื่องจากกรณี สส.พรรคประชาธิปัตย์ ใช้กำลังฉุดกระชากนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานสภาระหว่างทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม ซึ่งถือเป็นการขัดขวางไม่ให้ใช้อำนาจประธานและสามารถเหมารวมได้ว่าเป็นการกระทำของสส.พรรคประชาธิปัตย์ได้ เนื่องจากไม่มีการห้ามปราม

            น.ส.จารุพรรณ กุลดิลก สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ระวางโทษในข้อหาของผู้กระทำผิดจะมีโทษสูงสุดถึงประหารชีวิต หรือจำคุกตลอดชีวิต ซึ่งในต่างประเทศ จะห้ามไม่ให้มีการละเมิดประธานสภาแบบถึงเนื้อถึงตัว และอยากให้พรรคประชาธิปัตย์ หรือผู้รู้ทางด้านกฎหมายเตือนไปยังกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยที่พยายามเสนอตัวแทน200คนเข้าสังเกตการณ์ในที่ประชุมสภา ให้รับรู้ข้อกฎหมายเหล่านี้ก่อนที่จะมีการกระทำผิดซ้ำซ้อน

            น.พ.เชิดชัย ตันติศิรินทร์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า พฤติกรรมความวุ่นวายในสภาที่เกิดขึ้นมีพฤติกรรม ยิ่งกว่าไพร่เสียอีก และ มีความเป็นห่วงว่ากลุ่มพันธมิตรฯ จะเข้ามาสังเกตการณ์ในสภา จะเป็นแผนของประชาธิปัตย์ที่จะต้องการให้เกิดความปั่นป่วน เพราะก่อนหน้านี้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ สส.สุราษฎร์ธานี เคยประกาศว่าจะขัดขวางร่างพ.ร.บ.ปรองดอง ทุกทาง คนเป็นสส.ไม่ควรพูดอย่างนั้น เพราะจะเป็นเหมือนอันธพาล เป็นพวกก่อการร้ายในสภา

โดย ก้อยกัลยา

 

กลับไปที่ www.oknation.net