วันที่ เสาร์ มิถุนายน 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

พรบ.ปรองดอง กลบเกลื่อนภาพความล้มเหลวของรัฐบาลในการบริหารประเทศ


พลันที่ สส.พท.มีความดึงดันจะเสนอ พรบ.ปรองดองให้ผ่านสภาฯให้ได้ ทำให้สปอตไลท์ทุกดวง ส่องสว่างมาที่เรื่อง พรบ.ปรองดองทันที ความล้มเหลวการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและความล้มเหลวในการบริหารราชการแผ่นดิน รวมทั้ง กลิ่นไอของทุจริตคอร์รัปชั่น ควาอ่อนด้อยของศักยภาพของ ครม.โดยรวม ถูกเกลื่อนด้วย รังสี พรบ.ปรองดอง 


นส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ขณะที่ก่อนหน้าไม่กี่วัน กำลังพะงาบ ๆ หายใจรวยรินกับการแก้ไขข้าวของแพง และแรงเศรษฐกิจที่กำลังทรุดต่อเนื่อง ทั้งในและนอกประเทศ แบบไร้ฝีมือ ทำให้หายใจคล่องขึ้น หลบไปแอบหลังม่าน พรบ.ปรองดอง 

ทำให้สถานการณ์ของมวลชนแดงที่เริ่มสับสนสิ่งที่ ไพร่ในร่างอำมาตย์ทั้งหลายกำลังทำอยู่ ก็เปลี่ยนโหมโรมแรงรวมตัวช่วยรัฐบาลไพร่ประทาน ลืมความทุกข์ยาก ลืมความราคาข้าวของแพง ลืมว่าถูกทักษิณหลอกใช้อยู่ วิทยุ โทรทัศน์ มวลชนแดง เริ่มทำงาน เพิ่มขีดกำลังส่งส่องกระจายนัดรวมพล ทั่วประเทศอีกครั้ง 

พรบ.ปรองดอง จึงเป็นการค้ากำไรเกินควรของ ทักษิณและลิ่วล้ออีกครั้ง ยิงปืนนัดเดียวได้นกหลายตัว ถ้า พรบ.ปรองดอง สำเร็จก็ถือว่ากำไรงาม ถ้าไม่สำเร็จ ก็เป็นการสร้างแรงเครียดแค้นในหมู่คนเสื้อแดง ให้ผนึกกำลัง ลืมความแตกแยกร้าวฉานและความผิดหวัง รวมทั้งการกลบเกลื่อนภาวะล้มเหลว ซวนเซ ของรัฐนาวาในการบริหารประเทศที่นำโดยน้องสาวผู้ไร้เดียงสา 

ถึงแม้ว่า ภาวะค้ากำไรเกินงาม ครั้งนี้ จะสุ่มเสี่ยงต่อความเสียหายต่อประเทศชาติใหญ่หลวงขนาดไหนก็ตาม ความสูญเสียใหม่ที่อาจเิกิดขึ้น ก็ไม่ได้ทำให้ทักษิณและลิ่วล้อสะทกสะท้าน เพราะได้บอกไปก่อนหน้านี้แล้ว "let it be" "ช่างแม่มัน" 

 

โดย ก่ำกาดำ

 

กลับไปที่ www.oknation.net