วันที่ เสาร์ มิถุนายน 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ประชาธิปัตย์ พลิกตำรา เปิดหน้าชก เปิดเวที ผ่าความจริง หยุดกฏหมายล้างผิดให้คนโกง ได้หรือเสีย ?


ประชาธิปัตย์ พลิกตำรา "เปิดหน้าชก" เปิดเวที " ผ่าความจริง หยุดกฏหมายล้างผิดให้คนโกง" ได้หรือเสีย ?


หลายคนที่เป็นแฟนๆ ประชาธิปัตย์ คงจะเลิกอึดอัดใจกันเสียที ที่ทนเห็นประชาธิปัตย์ "ดีแต่พูด" แต่หาสาระที่แสดงเป็นรูปธรรมออกมาไม่ได้ ทั้งๆ ที่มีเสียงในสภาฯ จำนวนที่ไม่น้อย มี ส..ที่มีฝีไม้ลายมือคุณภาพระดับประเทศหลายต่อหลายคน แต่ผลงานออกมาในฐานะฝ่ายค้านก็ไม่ได้เป็นที่น่าพอใจ


หลายคนก็เชื่อว่า "พรบ. ปรองดอง" ที่มี พลเอกสนธิ บุญรัตกลิน ก็คงจะเรียบร้อยโรงเรียนทักษิณ ไปได้ในที่สุด แบบฉลุยๆ สบายๆ ในสภาฯ อย่างแน่นอน เพราะทางฝากฝั่งเพื่อไทยเร่งเกมเป็นกรณีพิเศษ


แต่เหตุการณ์กลับไม่เป็นอย่างที่หลายคนคิด แม้แต่ทางฟากฝั่งทักษิณเอง ก็คงไม่คาดคิดเอาไว้ก่อน ว่า "ประชาธิปัตย์จะเปลี่ยนไป" เล่นบท "ไพร่" ในสภาฯ จนทำให้การประชุมสภาฯ ไม่ราบลื่น และลงเอยด้วยการปิดสภาฯ แบบเร่งรีบ


การเล่นบท "ไพร่" ในสภาฯ ยังส่งผลจิตวิทยาให้เหล่าบรรดากองเชียร์นอกสภาฯ ประชาชนคนเดินดินธรรมดา ที่ไม่เห็นด้วยกับ พรบ.ปรองดอง มีแรงกระตุ้นฮึกเหิมขึ้น เพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา "ประชาธิปัตย์" เล่นบท"พระเอก" เป็นสุภาพบุรุษมาตลอด ถึงแม้จะมีสนับสนุนอยู่ลับๆ บ้างในอดีต แต่พอเอาเข้าจริงๆ ประชาธิปัตย์ ก็ไม่เคยเดินแถวหน้านำประชาชน ในการต่อต้านระบอบทักษิณ


แต่วันนี้ประชาธิปัตย์ เปลี่ยนไป บอกว่า "จะต่อสู้ และสนับสนุน เคียงข้างประชาชน ในการต่อสู้กับระบอบทักษิณ โดยเฉพาะ พรบ.ปรองดอง ยึดหลักภายใต้กรอบของกฏหมาย" และได้แสดงให้เห็นในสภาฯ แล้วว่า "ประชาธิปัตย์เอาจริง"


การเดินทางของประชาธิปัตย์ ในวันนี้ กับเกมบนถนนการเมืองของประชาธิปัตย์ ก้าวใหม่ก้าวที่สำคัญมีทั้งคนที่เห็นด้วย และไม่เห็นด้วย กับการตั้งเวที "ผ่าความจริง หยุดกฏหมายล้างผิดให้คนโกง"


โดยวัตถุประสงค์เพื่อเปิดเผยความจริง ในเรื่อง พรบ.ปรองดอง ซึ่งเป็นความจริงอีกด้านหนึ่ง ต่อสายตาประชาชน จะได้ไม่โดนสื่อเปลี่ยนสีทั้งหลาย โดยเฉพาะฟรีทีวีบ้านเรา ที่นับวันจะให้ข้อมูลผู้ชมเอาใจรัฐบาล ซึ่งมีให้เห็นมากขึ้นในปัจจุบัน ว่าแท้ที่จริงแล้ว "พรบ. ปรองดอง" เป็นเพียงฉากบังหน้า "เพื่อที่จะนิรโทษกรรมให้กับเหล่าบรรดาแกนนำ และทักษิณ เป็นเป้าหมายสำคัญ" เพียงแต่เอากลุ่มอื่นมาพ่วงใน พรบ.เพื่อให้ดูไม่น่าเกลียด


การเดินเต็มสูบในครั้งนี้ของประชาธิปัตย์ จัดเต็มแบบชุดใหญ่ มีทั้ง ส..รุ่นใหญ่ รุ่นเล็กเต็มเวที สำหรับกองเชียร์อย่างพวกเรานั้น มีความหมายมีคุณค่ากับความรู้สึก มีผลต่อกำลังใจ ในการต่อสู้กับอำนาจรัฐ อำนาจเผด็จการรัฐสภาฯ แบบพวกมากลากไป ที่ขึ้นตรงกับนายห้างดูไบ ทำเพื่อคน คนเดียว


การลุกขึ้นมาเดินเคียงข้างประชาชน ของประชาธิปัตย์ในครั้งนี้ จะเป็นจุดเปลี่ยนของประเทศไทย ที่จะไม่ให้ "เผด็จการรัฐสภาฯ พวกมากลากไป" ไม่ให้ท้อแท้ ไม่ให้โดดเดี่ยวอีกต่อไป


และหากเดินเกม " ผ่าความจริง หยุดกฏหมายล้างผิดให้คนโกง" ต่อไป เพื่อฉีกหน้ากาก "ปรองดอง ฉบับบิ๊กบัง เพื่อคนดูไบ" เมื่อความจริงปรากฏ วันนั้นจะเป็น "วันฟ้าใส" อย่างแท้จริง


วันนี้ "ประชาธิปัตย์ "เปิดหน้าชก" กล้าได้กล้าเสีย แล้วคุณล่ะจะปล่อยให้เขาโดดเดี่ยว หรือสู้ด้วยกัน"


ขอขอบคุณภาพจากอินเตอร์เนต


โดย คนขายปุ๋ย

 

กลับไปที่ www.oknation.net