วันที่ อังคาร มิถุนายน 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ครม.ออกพ.ร.ฎ.ปิดสภาแล้วสงครามสงบ พักรบชั่วคราว แต่ศึกภายใน เพื่อไทย จะร้อนระอุ จะทำไงกับเสียงที่หายไป จะรับมือกับแดงก้าวหน้า-แดงฮาร์ดคอร์ยังไง


ครม.ออกพ.ร.ฎ.ปิดสภาแล้วสงครามสงบ พักรบชั่วคราว
แต่ศึกภายใน เพื่อไทย จะร้อนระอุ
จะทำไงกับเสียงที่หายไป จะรับมือกับแดงก้าวหน้า-แดงฮาร์ดคอร์ยังไง
.
.
.
.
.

ครม.ออกพ.ร.ฎ.ปิดสภาแล้ว

12 มิถุนายน 2555 เวลา 12:38 น.

ครม.เห็นชอบออกพ.ร.ฎ.ปิดสมัยประชุมสภาตามวิปรัฐบาลเสนอ ขณะที่สลค.เตรียมนำความกราบบังคมทูลฯ

น.ส.ศันสนีย์ นาคพงษ์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบร่างพระราชกฤษฎีกา (พ.ร.ฎ.) ปิดสมัยประชุมรัฐสภา ในวันที่ 19 มิ.ย.นี้ ตามที่คณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) เสนอมา โดยทางสำนักงานเลขาธิการนายกรัฐมนตรี จะนำความกราบบังคมทูลฯต่อไป

(โพสทูเดย์)
(เจ้าพระยานิวส์)
นายบุญยอด สุขถิ่นไทย ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบการลงคะแนน ในระบบคอมพิวเตอร์ พบว่า ในช่วงที่มีการตรวจสอบองค์ประชุมมีผู้เข้าร่วมประชุม 323 คน ซึ่งหมายถึงนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานรัฐสภา ได้กดบัตรแสดงตนด้วย ส่วนคะแนนที่สอบถามเกี่ยวกับการลงมติในญัตตินั้น พบว่า มีผู้เข้าร่วมประชุม 325 คน กดเห็นด้วย 318 คน ไม่เห็นด้วย 2 คน งดออกเสียง 2 คน และไม่ลงคะแนนเสียง 3 คน

จากการตรวจสอบรายชื่อพบว่า ผู้ที่งดออกเสียงคือ พ.ต.อ.สนธยา แสงเภา ส.ว.สรรหา และนายสมศักดิ์ ขณะที่ผู้ไม่ลงคะแนน 3 คน คือ นายทวีศักดิ์ คิดบรรจง สว.บุรีรัมย์ นายวรวิทย์ บารู สว.ปัตตานี นางเทียบจุฑา ขาวขำ ส.ส.อุดรธานี ซึ่งนางเทียบจุฑาคงต้องไปชี้แจงกับพรรคเพื่อไทยว่า เหตุใดจึงลงคะแนนเช่นนี้ ส่วนผู้ที่ไม่เห็นด้วยมีสองคนคือ นายมณเฑียร บุญตัน สว.สรรหา และนายสุรชัย เลียงบุญเลิศชัย สว.สรรหา นอกจากนี้ยังพบว่าผู้ที่ลงคะแนนเห็นด้วยที่น่าสนใจ คือมี 7 ส.ส.ของพรรคภูมิใจไทย คือ น.ส.นันทนา สงฆ์ประชา ส.ส.ชัยนาท นายเรืองศักดิ์ งามสมภาค นายจักรวาล ชัยวิรัตน์นุกูล นายวิสิษฐ์ พิทยากร นางประนอม โพธิ์คำ นายมนู บุญประเสริฐ และ นางบุญยิ่ง นิติกาญจนา ซึ่งถือว่ากลุ่มส.ส.ทั้ง 7 คน ไปอยู่กับรัฐบาลแล้ว นอกจากนี้ยังเป็นที่น่าสังเกตว่าสว.ซึ่งมีจำนวน 14ุ6 คนที่มีสิทธิลงคะแนน แต่มาร่วมลงมติเพียง 46 คนเท่านั้น แสดงให้เห็นว่าตัวแปรสำคัญที่ทำให้ญัตตินี้ตกไปเป็นเพราะ สว.ไม่มาร่วมประชุม ซึ่งเป็นเพราะอาจคิดว่าไม่ใช่เรื่องของตัวเองและไม่อยากเดือดร้อนเพราะเกรงว่าจะมีปัญหาภายหลัง
(สายตรงภาคสนาม)ผู้มีน้ำใจเอาคลิปขึ้นยูทูปให้ดูด้วย ขอบคุณจริงๆ