วันที่ อังคาร มิถุนายน 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เนชั่นประเดิมโซเชียล มีเดีย "ข่าวข้นคนเนชั่น-ข่าวข้นรับอรุณ"


"เครือเนชั่น" ก้าวไปอีกขั้นนำ โซเชียลทีวี ประเดิมรายการ "ข่าวข้น คนเนชั่น" และ "ข่าวข้น รับอรุณ" เริ่ม 1 ก.ค.นี้ "สุทธิชัย" เผยเป็นรายการแรกในเอเชียที่ดึงชุมชนโซเชียลเน็ตเวิร์กมีส่วนร่วมในรายการ
 
        นายสุทธิชัย หยุ่น ประธานเครือเนชั่น เปิดเผยว่า เพื่อให้คนดูรายการทีวีของเครือทุกช่องมีการปฏิสัมพันธ์กันแบบ "เรียลไทม์" ผ่านทวิตเตอร์, เฟซบุ๊ก, ยูทูบ และสื่อโซเชียลมีเดีย อย่างร้อนแรงแบบที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในแวดวงสื่อของประเทศไทย ล่าสุดเครือเนชั่นจะเปิดตัว "โซเชียลทีวี" ถือเป็นความก้าวหน้าในการสร้างกลยุทธ์ทางเนื้อหาและการตลาดยุคดิจิตอลอย่างไม่หยุดยั้ง

        การนำโซเชียลทีวีมาใช้เป็นครั้งแรกในวงการโทรทัศน์เมืองไทย จะประเดิมในรายการ "ข่าวข้น คนเนชั่น" ทุกคืนวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 21.30-22.30 น. และอีกรายการหนึ่งคือ "ข่าวข้น รับอรุณ" ออกอากาศทุกเช้าวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 06.00-08.00 น. เริ่มวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ เป็นต้นไป ทางสถานีโทรทัศน์เนชั่น แชนแนล หรือ www.nationchannel.com 

       โดยเครือเนชั่นได้สร้างกองทัพคนข่าวและนักการตลาดในทวิตเตอร์และเฟซบุ๊กที่รวมกันแล้วมีฐาน followers และ friends หลายล้านคน อีกทั้งคนดูช่องทีวีของเรา ไม่ว่าจะเป็น Nation Channel, Rawangpai, Mango TV และที่กำลังจะเกิดใหม่คือ Krungthep Turakij TV กับ KidZone ที่รวมกันแล้วมี audience ทั่วประเทศหลายสิบล้าน คนดูทีวีไปทวิตและอัพเดทเฟซบุ๊ก กับเข้าไปเสวนากันผ่านยูทูบไป เป็นบทสนทนาที่เกิดขึ้นพร้อมๆ กับการดูทีวีอย่างมีความคึกคักตลอดเวลา ทั้งก่อนรายการ, ระหว่างรายการ และหลังรายการทุกรายการ

      ประธานเครือเนชั่น กล่าวด้วยว่า คนดูข่าวดูโฆษณาจากทีวีของเครือเนชั่นที่มีหลากหลายช่อง จะสามารถเกาะติดถึงปฏิกิริยา, กระแสความรู้สึก, ความคิดเห็น ตลอดจนข้อมูลจากสาธารณชนอย่างกว้างขวาง และแบบฉับพลัน รวมทั้งหลากหลาย สร้างให้เกิดประสบการณ์ทางด้านการเสพข่าวสารบ้านเมือง บันเทิง กีฬา และบทวิพากษ์วิจารณ์อย่างที่ไม่เคยได้พบเห็นมาก่อน

      นอกจากนี้ ผลจากการทวิตและส่งข้อความขึ้นเฟซบุ๊กก่อน, ระหว่างและหลังรายการต่างๆ ในจอทีวี จะทำให้เกิดกระแสความสนใจทั้งในเนื้อหาที่โดดเด่นและการสื่อสารทางด้านการขาย การตลาดที่ผ่านสื่อของเครือเนชั่นอย่างร้อนแรงขึ้นอย่างแน่นอน ผู้บริโภคข่าวสาร, ผู้โฆษณา, ผู้ต้องการประชาสัมพันธ์ และผู้ต้องการสำรวจความเห็นประชาชน ล้วนสามารถใช้กลยุทธ์โซเชียลทีวีของเครือเนชั่นได้อย่างคล่องแคล่วและมีประสิทธิภาพที่วัดผลกันได้นาทีต่อนาที

      ทั้งนี้ "กลยุทธ์โซเชียลทีวี" ของเครือเนชั่น เป็น "นวัตกรรมทางการสื่อสารและการตลาด" ที่สร้างบทสนทนาของผู้คนที่ดูรายการผ่านจอทีวี, เว็บ, จอมือถือ และแท็บเล็ตอย่างหลากหลาย ที่เราเรียกว่า เป็น แบ็กแชนแนล ที่จะกระตุ้นการดูทีวีที่มีชีวิตชีวาผ่านโซเชียลมีเดีย อย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในประเทศไทย ถือเป็นครั้งแรกในเอเชีย เป็นมิติใหม่วงการทีวีไทย

      "นี่คืออีกก้าวย่างสำคัญทางด้านการสร้างสิ่งใหม่ๆ ในเครือเนชั่น ที่กำลังก้าวกระโดดสู่ความทันสมัยอย่างไม่หยุดยั้ง ภายใต้คำขวัญ ImagiNATION หรือ "จินตะเนชั่น" ที่เน้นความสำคัญของนวัตกรรม, จินตนาการและการก้าวล้ำนำยุคในสนามการแข่งขันดิจิตอลที่ร้อนแรงขณะนี้" นายสุทธิชัย กล่าว


โดย ทีมข่าวเนชั่นทีวี

 

กลับไปที่ www.oknation.net