วันที่ พุธ มิถุนายน 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สมัครนายก อบจ.หนองคาย และสมาชิกสภา อบจ.หนองคาย วันแรกคึกคัก (ข่าวจากผู้จัดการออนไลท์)
บรรยากาศวันแรกของการสมัครรับเลือกตั้งนายก อบจ.หนองคายคึกคัก

หนองคาย - รับสมัครนายก อบจ.หนองคายวันแรกคึกคัก กลุ่มการเมืองท้องถิ่น ทั้งอดีตนายก อบจ.สมัยที่แล้ว ลูกสาว ส.ส.เพื่อไทย และสามี ส.ส.เพื่อไทย ลงสนามชิงชัยถ้วนหน้า ท่ามกลางกองเชียร์เสื้อแดงล้นหลาม
     
      บรรยากาศการรับสมัครสมาชิกสภาเทศบาล และนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (นายก อบจ.) หนองคาย วันนี้ (20 มิ.ย.) ซึ่งเป็นวันแรกของการรับสมัคร ได้มีกลุ่มการเมืองมายังสำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย ศูนย์ราชการจังหวัดตั้งแต่เช้า พร้อมป้ายสนับสนุน รถแห่ติดเครื่องเสียง จอดแน่นบริเวณใกล้เคียง ซึ่งนายวิรัตน์ ลิ้มสุวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย ได้มาตรวจสอบความเรียบร้อยในการรับสมัครในครั้งนี้ด้วย
     
      จนกระทั่งเวลา 08.30 น.นายวีระ พิเภก ปลัด อบจ.หนองคาย ในฐานะ ผอ.กกต.ประจำ อบจ.หนองคาย ได้ให้ผู้สมัครนายก อบจ.หนองคายที่ลงชื่อตามลำดับก่อนหลัง จับหมายเลขผู้สมัคร
     
      ปรากฏว่า หมายเลข 1 นายยุทธนา ศรีตะบุตร อดีตนายก อบจ.หนองคาย 2 สมัย หัวหน้ากลุ่มรักหนองคาย, หมายเลข 2 นางสาวมัณฑนา บาลไธสง หัวหน้ากลุ่มรวมพลังประชาชนเพื่อไทยหนองคาย ลูกสาว นายสมคิด บาลไธสง ส.ส.หนองคายเขต 2 พรรคเพื่อไทย และหมายเลข 3 นายประสิทธิ์ จันทาทอง อดีต ส.ส.หนองคาย สมาชิกบ้าน 111 ที่เพิ่งพ้นจากการเว้นวรรคทางการเมือง 5 ปี และเป็นสามีของนางชมภู จันทาทอง ส.ส.หนองคายเขต 3 พรรคเพื่อไทย
     
      ส่วนผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาล อบจ.หนองคาย ในนามกลุ่มรักหนองคายได้หมายเลข 1 ในทุกเขต ผู้สมัครในสังกัดกลุ่มรวมพลังประชาชนเพื่อไทยหนองคาย ได้หมายเลข 2 ในทุกเขตเช่นกัน
     
      หลังจากสมัครรับเลือกตั้งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ละหมายเลขได้ขึ้นรถแห่หาเสียงไปตามถนนสายหลักในตัวเมืองหนองคาย ก่อนจะเดินหน้าหาเสียงเลือกตั้งในพื้นที่ต่างๆ
     
      อบจ.หนองคายเปิดรับสมัครผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล และนายก อบจ.หนองคาย ระหว่างวันที่ 20-24 มิถุนายน 2555 และจะทำการเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2555

ข่าวจากผู้จัดการออนไลท์
ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย (นายก อบจ.หนองคาย)

 

 ขอบคุณข้อมูลจาก==> ข่าวท้องถิ่นจังหวัดหนองคาย

โดย หนอนกระทู้

 

กลับไปที่ www.oknation.net