วันที่ พุธ กรกฎาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ไฟไหม้โรงกลั่นบางจาก ภาพอีกมุมหนึ่ง (มีคลิป)


เมื่อเช้าได้ยินเสียงหวอถี่มาก ก็แปลกใจนิดหน่อย ที่แปลกใจไม่มากเพราะสถานีตำรวจดับเพลิงพระโขนงอยู่ใกล้ ๆ ได้ยินหวอทุกวัน สักพักมีเสียงคล้ายใครทำของใหญ่ ๆ หล่น ก็จินตนาการไปเรื่อยเปื่อยว่าหากถังพักน้ำบนหลังคาตึกมันแตกมันล้มจะทำยังไงวุ้ย ตามประสาคนเช่าหออยู่ พอมองออกไปจึงเห็นควันดำพวยพุ่ง มีเปลวไฟ  ก็ยังไม่คิดอะไรมาก สมองแปลผลว่าอ๋อ ไฟไหม้นี่เองจึงได้ยินเสียงรถหวอ

ก็ยังไม่มีวิญญาณนักข่าว ไม่ได้นึกถึงกล้องเลย พอมองออกไปอีกทีเห็นไฟลุกไหม้เพิ่มขึ้นอีกที่หนึ่งห่างจากที่เดิมพอสมควร ไฟกำลังไหม้ตึกสูง งงงวยมากว่าไฟไหม้อีกที่หนึ่งบนตึกที่ห่างออกไปได้ยังไง คราวนี้รีบไปคว้ากล้องมาทันที เคยถ่ายแต่ดอกไม้ใบหญ้า ก็ทุลักทุเลพอสมควร กว่าจะถ่ายได้

พอมองในภาพกว้างจึงรู้ว่าไม่ใช่ไฟไหม้ตึก แต่น่าจะเป็นคล้าย ๆ ไฟไหม้แบบเดียวกันสองจุดในสถานที่แห่งเดียวกัน สถานที่นั้นต้องกว้างมากทีเดียว

อีกสักพักก็เห็นไฟลุกโชนบนปล่องไฟ เพิ่มอีกเป็นแห่งที่สาม ก็เดาว่าเป็นการจงใจเผาให้ออกทางปล่องไฟ เพราะอีกไม่นานหลังจากไฟที่ปล่องติด ไฟสองกองแรกก็ค่อย ๆ มอด และควันดำก็ค่อย ๆ ลดลง

ผมทำได้เพียงส่งรูปในมือถือไปที่ facebook รายงานสดสั้น ๆ ในเฟซบุค ว่าจะอัพภาพลงที่นี่ก็จนปัญญา เพราะต้องออกไปทำงาน เลยมาลงไว้ตรงนี้เอาซะค่ำ ช้าไปหน่อยเพราะต้องรอกลับบ้านมาลดขนาดรูปลงให้ส่งที่นี่ได้ และนำคลิปที่ถ่ายไว้มาย่ออีก

ลำบากจัง นักข่าวเก่งจัง ผมคงเป็นนักข่าวอาสาไม่ได้ ไม่มีสัญชาติญาณนักข่าวสักนิด

โดย รอน

 

กลับไปที่ www.oknation.net