วันที่ เสาร์ กรกฎาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

อลังการ งานประมง (ภาพสวยมาก)วันนี้มีโอกาส ได้พาลูกออกจากบ้านแต่เช้า ด้วยเหตุที่ต้องพาไปทำบัตรประจำตัวประชาชน ที่อำเภอ  ปกติวันเสาร์จะเป็นวันหยุดราชการ แต่ด้วยเหตุที่ต้องบริการประชาชน ช่วงที่เริ่มทำบัตรให้เด็กอายุ ๗ ขวบ เนื่องจากผู้ปกครองก็ไม่สะดวกด้วยประการทั้งปวง ก็เลยมีบริการให้วันเสาร์ครึ่งวัน แต่ได้แค่ ๖๐ รายเท่านั้น จบแล้วจบเลย 

ท่านใดที่ยังไม่ได้พาลูกหลานไปทำบัตรประจำตัวประชาชน ก็อย่าลืมนะครับ สูติบัตรตัวจริง พร้อมสำเนา สำเนาทะเบียนบ้านของลูกที่จะไปทำ และของผู้ปกครอง สำเนาบัตรฯ ของผู้ปกครอง แต่ถ้าไม่ได้เอาไปด้วย ก็ขอคัดสำเนาได้นะครับ ไม่ต้องเสียเวลา เสียค่าธรรมเนียมเล็กน้อย  

วันเสาร์ใครเขาก็อยากหยุดงาน ข้าราชการก็เช่นเดียวกัน คราวก่อนผมมารอทำบัตรตั้งแต่ ๗ โมงเช้า แต่ข้าราชการท่านก็มาทำงานตามปกติ คือ ๘.๓๐ น. ไม่รู้ใครเป็นคนคิดสโลแกน "ประชาชนต้องมาก่อน" มิน่าละ ข้าราชการจึงมาทีหลัง แต่ก็ไม่เป็นไรครับ บริการดี เสร็จสรรพเรียบร้อย ที่อำเภอธัญบุรี ต้องขอชมท่านปลัดนะครับ เป็นคนอัธยาศัยดี บริการดี ครับ 

หลังจากนั้น บ่าย ๆ ของวันนี้เลยพาลูก ๆ มาเที่ยวงานวันประมงน้อมเกล้า ปีนี้ครั้งที่ ๒๔ แล้วครับ ที่ฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต จัดดีกว่าปีที่ผ่าน ๆ มา คนก็เยอะขึ้นกว่าเดิม อัตราค่าบริการ ๒๐ บาท สำหรับผู้ใหญ่นะครับ เด็ก ๆ เข้าฟรีครับ 

ในงานก็มีการจัดแสดงสัตว์น้ำต่าง ๆ ทั้งน้ำจืดและน้ำเค็ม มีการประกวดปลาสวยงาม และปลาอื่นได้แก่ ปลากัด ปลาหางนกยูง ปลาเงิน ปลาทอง ปลาหมอครอสบรีด ปลาปอมปาดัวร์ ปลาหมอแคระ เป็นต้น

งานจัดถึงวันที่ ๘ ก.ค. (พรุ่งนี้วันสุดท้ายครับ) ยังแวะมาชมกันได้ครับ 
โดย มัชฌิมาปกร

 

กลับไปที่ www.oknation.net