วันที่ อังคาร กรกฎาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

รถรับเจ้าสาวแบบนี้...เคยเจอกันบ้างไหมครับ....ลั้ลลา


เมื่อหลายวันก่อนผมได้รับเชิญให้ไปร่วมงานแต่งงานของเพื่อนคนหนึ่ง ผมนั่งนึกอยุ่หลายวัน ไม่รู้จะซื้ออะไรเป็นของขวัญ ระหว่างที่คิดก็นั่งอ่านแผ่นโฆษณารถมอเตอร์ไซด์ยี่ห้อ Yamaha เห็นภาพโฆษณาภาพหนึ่ง เห็นแล้วยิ้มถึงความน่ารักของคู่รักคู่หนึ่งนั่งบนมอเตอร์ไซด์ฉลองงานวิวาห์ของเค้า นั่งรถเตอร์ไซด์แล้วลากกระป๋องนม ก๊องแก๊งเพื่อประกาศให้โลกรู้ว่า เราแต่งงานกันแล้วนะ เราจะกำลังจะเริ่มต้นชีวิตครอบครัวของเรา

เห็นภาพโฆษณานี้ ผมเห็นแล้วก็ยิ้มแล้วยิ้มอีกถึงความน่ารักของไอเดียอันนี้ พอเห็นภาพนี้ ก็ทำให้นึกถึงครั้งหนึ่งที่ผมเคยแกล้งเพื่อนในวันแต่งงานเมื่อตอนสมัยเรียนหนังสืออยู่ที่นิวซีแลนด์ ซึ่งการแกล้งเจ้าบ่าวถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมวันแต่งงานของคนวัฒนธรรมอังกฤษ เพื่อนๆๆจะเอาข้าวของผูกใส่รถแล้วให้เจ้าบ่าวขับรถลากไปตามเมือง เมื่อประกาศให้ชาวโลกรู้ว่า เรากำลังจะแต่งงาน บ้างก็ลากกระป๋องนม บ้างก็ลากกางเกงใน เสื้อ หรือรองเท้า ทำกันสุดๆๆเพื่อแกล้งเจ้าบ่าวกัน

หลังจากผมนั่งชมแผ่นโฆษณา รู้สึกประทับใจมาก ก็เลยต้องรีบบันทึกไว้ในสมุดซะเลยเพื่อเตือนความทรงจำ และระหว่างวาดก็นึกถึงเพื่อนๆๆที่ไปร่วมกิจกรรมระบายสีน้ำกับลุงกิ๊ เลยอยากจะฝากการบ้านไว้ให้เพื่อนๆๆได้ลองวาดกันดู

วันนี้ลุงกิ๊จะไม่ขออธิบายว่าขั้นตอนการวาดนั้นทำอย่างไร แต่อยากจะฝากถามว่า ในแต่ละภาพที่ผมระบายสี ผมใช้เทคนิคอะไรในการระบายสีน้ำ ลองอ่านลองเดากันดูนะครับ

 
ลองชมและลองเดาดูนะครับ หวังว่าเพื่อนๆๆที่เคยอ่านบทความเก่าๆๆของลุงกิ๊ คงจะพอเดาออกว่า แต่ละภาพใช้เทคนิคอะไรกัน ว่างๆๆ อย่าลืมหยิบกระดาษมาวาดมาระบายกันนะครับ

หากใครกำลังจะแต่งงาน ลองเอาไอเดียลากกระป๋องนมแบบอังกฤษไปลองใช้ดูนะครับ บางทีการแต่งงานแบบไทยๆๆของเรา จะได้สนุก ไม่เป็นแพทเทินแบบเก่าๆๆที่น่าเบื่อ บางทีงานแต่งของคุณ อาจจะเป็นต้นแบบให้งานแต่งงานไทยอีกหลายล้านคู่ก็ได้นะครับ


free counters

โดย Kibangkok

 

กลับไปที่ www.oknation.net