วันที่ พฤหัสบดี กรกฎาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

"ปลากัดนักสู้แห่งลุ่มเเม่น้ำบางปะกง" ถ้อยคำที่ฟังทีไร ก็ภูมิใจทุกครา ตอนที่ 1


   " โอ้ชาวเมืองฉะ  ฉะเอย ฉะเชิงเทรา เราเรียกตัวเรา ว่าชาวแปดริ้ว สวยเอยงามเด่นเห็นข้าวหอมเป็นริ้ว ชื่อเสียงลอยลิ่ว แปดริ้ว ฉะเชิงเทรา " เสียงเพลง ที่ ดัง กึกก้อง ฟังดูมีพลัง น้ำเสียง ของการประสานเสียง หนักเเน่น เเสดงถึง ความภาคภมิใจ ในการได้เป็นส่วนหนึ่งที่ ของชาว แปดริ้ว ฉะเชิงเทรา  เพลง นี้ จะร้องขึ้นทุกครั้ง หลังจบเกมส์ การเเข่งขัน ฟุตบอลลีกภูมิภาค AIS D. 2 โซนภาคกลางเเละภาคตะวันออก   " ปลากัดนักสู้ แห่งลุ่มแม่น้ำบางปะกง ฉะเชิงเทรา เอฟซี "


 ปัจจุบัน เมื่อจบเกมส์ทีไร ผมมักจะได้ยินเสียง วิภาควิจารน์ ต่างๆนาๆ ในเเง่ลบ ตามมาเสมอ ไม่ว่า จะเป็น การกล่าวถึง ฟร์อมการเล่นที่ ดูขัด ผิดหู ผิดตาไปจาก ฤดูการก่อน (หากใครที่ติดตามทีม เมื่อฤดูการก่อนจะเห็นได้ว่า ทีมมีสไตล์ การเล่นที่คล้ายคลึงกับ ทีม  ทีมหนึ่งใน สเปน  5555 ไม่บอกผม ว่าทุกท่านก็น่าจะรู้ ดูเเล้ว สนุก เร้าใจ สร้างความบันเทิง ให้เเก่ผู้ชม  จนทำให้ มีฐานแฟนคลัพ ที่มากขึ้น )  ระบบ การจัดการสนาม (ไฟฟ้า ห้องน้ำ ฯลฯ) แม้กระทั่ง ปัญหา ด้านการเงินของสโมสร ที่เกิดขึ้นเมื่อ ต้นฤดูกาลนี้ จนทำให้นักเตะ เอง ออกมา วิจารน์ หลังไมค์ " มีเงินเเค่ นี้  เเต่จะเอาผลขนาดนี้ " นี้อาจเป็นคำพูดที่ไม่เหมาะสมที่ตัวนักเตะเองจะนำมาพูดต่อ ว่า สโมสร ต้นสังกัดตน เเต่ลึกๆแล้วมันก็แสดงให้เห็นจุดบอด ที่เป็นจุดสำคัญต่อการพัฒนาทีม ระบบการบริหาร การจัดการด้านการเงินที่ผิดพลาดของทีมเมื่อต้นฤดูกาล (ผม มองว่า ปัญหานี้ ไม่ได้เกิดขึ้นแค่ฤดูกาลนี้เท่านั้น แต่มันอาจจะเกิดขึ้น มาช้านานเเล้วก็เป็นได้ ซึ่งก็ยังมีทีท่า ว่าจะเป็นต่อไปอีกด้วย หาก ทีมยัง ไม่มีการบริหาร จัดการในรูปแบบ รูปธรรม เอาจริงเอาจัง มากขึ้น ) ปัญหา เหล่านี้ ส่งผลให้บรรดา นักเตะ เจ้าเก่า ตัวหลัก ที่มี ทยอย กันย้ายออกไป หาความสำเร็จ กับสโมสรอื่น ทั้งนี้ ทั้งนั้น จะไปว่า นักเตะ ว่าเห็นเเก่ตัว เห็นเเก่เงินก็ไม่ได้ เพราะ ในอาชีพ การค้าเเข้งนั้น มิได้ยืนยาว มั่นคงดั่งอาชีพ อื่นๆทั้วไป เพราะ มี อายุ เเละ สังขาร ไปข้อจำกัด ของความสำเร็จ  .............................  เเละ ปัจจัย ต่างๆในการดำเนินชีวิต ไม่ว่าจะเป็น ครอบครัว การกิน อยู่ ล้วนจำเป็นทั้งนั้น   ที่ต้องใช้เงินเข้ามาเกี่ยวข้อง  การย้ายทีม เพื่อ ค้นหาสิ่งเหล่านี้ ถือเป็นเรื่องธรรมดา ที่เกิดขึ้นในโลกของ ฟุตบอล  ที่เรียกว่า  " วิถี ของนักฟุตบอล " 

( เหลือ อยู่กี่คนเอ่ย )

( ภาพบรรยากาศ สมัยก่อน ดุเเล้ว คิดถึง ซึ่งภาพนี้ เป็นการเเข่งในบ้าน เเต่ทีม ต้องไปใช้สนาม วพ )( สมฉายา ปลากัดนักสู้ จริงๆ นักเตะ สู้ไม่ถ้อย หัวใจ เกิน ร้อยจริง )


ติดตาม ตอนต่อไป ครับ  (ยังไม่จบ )

(ปล. บทความชุดนี้ เขียนขึ้นจากความรู้สึกนึกคิดของผู้เขียน มิได้มีเจตนา ที่จะ ว่ากล่าวหรือ พลาดพิง บุคคลที่ 3 ไปในทางที่เสื่อมเสีย หากเกิด ความบกพร่องประการใด ต้องขอ อภัย ไว้ ณ ที่นี้ด้วย )


"สุภาพบุรุษ 8 ริ้ว " 


โดย สุภาพบุรุษ8ริ้ว

 

กลับไปที่ www.oknation.net