วันที่ พฤหัสบดี กรกฎาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Daisy ...คนหนึ่งเธอรอ คนหนึ่งทำให้เธอยิ้ม


        ขอสารภาพก่อนว่าผมซื้อหนังเรื่องนี้เพราะ"จวนจีฮุน"
        เหตุผลที่เป็นเช่นนั้นก็คือ ภาพยนตร์เกาหลีเรื่องนี้ เป็นเรื่องที่ไม่ว่าฉากไหน "ยัยตัวร้าย"ของใครต่อใครก็ดู"สวย" ไม่ว่าเธอจะอยู่กลางทุ่งดอกเดซี่ กลางลานวาดภาพ ในห้องแสดงภาพเขียน หรือกระทั่งในเรือ
        แม้จะไม่ได้ชอบเธอเป็นอันดับ 1 แต่หนังเรื่องนี้เธอ"สวยมาก"
        แต่ในขณะเดียวกัน เหตุผลของหนังประเภท"หนึ่งหญิงสองชาย"ในมุมแบบนี้ก็เป็นแรงดึงดูดอย่างดีที่ผมเลือกซื้อเพื่อดูหนังเรื่องนี้ แม้จะไม่ชอบใจนักกับชื่อภาษาไทย ที่เป็นเหมือน"ภาคบังคับ" ว่าหากหนังเรื่องไหนที่"จวนจีฮุน"แสดงนำ ก็ต้องมีคำว่า"ยัยตัวร้าย"มาเกี่ยวข้องด้วย แต่เนื้อหา"2มือฆ่าแอบรักสาวสวย"ก็น่าสนใจมิใช่หรือ ...
        แต่หลังจากซื้อแล้วผมก็ไม่เคยหยิบหนังเรื่องนี้มาชม

        กระทั่งเมื่อคืนวันอาทิตย์
        เมื่อ True Visions ปรับสัญญาณระบบ จึงต้องระงับการส่งสัญญาณภาพออกอากาศครึ่งคืน ผมจึงหยิบหนังเรื่องนี้มาชมหลังจาก"ดอง"มานาน เพราะซื้อไว้ตั้งแต่"จวนจีฮุน"ยังเป็น"นางสาว" แต่ตอนนี้เธอเป็น"นาง"ไปแล้ว ...เพิ่งได้ฤกษ์ดู
        "จวนจีฮุน" รับบทเป็น"คิม เฮยอง" จิตรกรสาวที่นอกจากเปิดแกลเลอร์รี่เล็กๆในกรุงอัมสเตอร์ดัมแล้ว เธอยังใช้เวลาว่างชาวงกลางวันรับวาดภาพเหมือนเป็นงานอดิเรกกลางลานในเมืองด้วย
        ชีวิตเธอ"เปลี่ยนไป"เพราะมี 2 เหตุการณ์เกิดขึ้น นั่นคือครั้งหนึ่ง เธอเกิดตกสะพานข้ามคลองใช้ต้นไม้ต้นหนึ่งมาวางเป็นสะพาน แต่ในวันถัดมา เธอกลับพบว่าที่ที่เคยเป็นสะพานต้นไม้ กลายเป็นสะพานไม้ และเธอ"รู้"ว่ามีคนสร้างให้เธอ เพราะบนเสาสะพาน มีกระเป๋าที่เธอใส่พู่กันและสีที่ตกลงไปในน้ำมาวางคืนให้กับเธอ
        เธอจึงวาดภาพ"ทุ่งดอกเดซี่"มาวางไว้เพื่อแทนคำว่า"ขอบคุณ"
        โดยไม่รู้ว่า"ใคร"คือคนที่สร้างสะพานให้เธอ

        อีกเหตุการณ์ก็คือ เธอได้รับกระถางดอกเดซี่ทุกวัน...
        สำหรับ"ดอกเดซี่"นั้นก็คือ"รักซ่อนเร้น" ความหมายของมันจึงหมายถึงความรักที่ต้องปิดบัง ความรักที่ไม่ได้ต้องการให้ใครมารักตอบ ขอเพียงแค่แอบชอบอยู่ห่างๆเท่านั้นพอ คนให้ดอกเดซี่จึงน่าจะเป็นคน"แอบรัก"เธอ
        "คิม เฮยอง" จึงอยากรู้จักจึงตามหาคนให้ดอกไม้กับเธอ...
        แล้วจู่ๆ "จองวู" นายตำรวจสากลชาวเกาหลีก็ปรากฎตัวขึ้นมาในเช้าวันหนึ่งพร้อมกระถางดอกเดซี่ แล้วมาขอให้เธอวาดภาพให้ ซึ่งในวินาทีนั้นเอง หญิงสาวก็เชื่อโดยสนิทใจว่าเขาคือชายหนุ่มที่มาวางกระถางดอกเดซี่หน้าร้านเธอทุกวัน
        แต่ในมุมหนึ่งของอาคารที่มองเห็นลานวาดภาพชัดเจน ก็มี"ปาร์คยี" นักฆ่ามืออาชีพ เจ้าของกระถางดอกเดซี่ตัวจริง ผู้สร้างสะพานให้เธอ กลับได้แต่มองเธอห่างๆ เพราะ"อาชีพ"ทำให้เขาไม่สามารถปรากฏตัวให้เธอเห็นได้
        2 หนุ่มหมายปองสาวคนเดียวกัน

        สำหรับ"ปาร์คยี"แล้ว "เฮยอง"คือรักแรกพบของเขา..
        "คุณเข้าใจไหม ผมมีเพียงคุณเท่านั้น ผมเพียงอยากช่วยผู้หญิงน่ารักคนหนึ่งที่ตกน้ำ และเธอให้ภาพวาดตอบแทนผม ผมเลยสร้างสะพานตอบแทน คุณให้รูปผม แต่เป็นสะพานเชื่อมคุณกับเขา ผมทนไม่ได้ที่ที่เห็นเขาจากไป ผมจึงเริ่มปรากฏตัวมาหาคุณ ตอนนี้ผมจะคืนหัวใจให้คุณแล้ว" ปาร์คยีเขียนจดหมายสารภาพรักในตอนหลัง
        สำหรับเขาแล้ว เขา"ปวดใจ"ตั้งแต่เห็นเธอยิ้มและสนทนากับ"จองวู"จนอดไม่ได้ที่จะบอกตัวเองว่าอยากรู้ว่า"ใคร"คือคนที่สามารถทำให้หญิงสาวยิ้มได้
        ขณะที่"ใจ"ของ"จองวู" แม้จะมีความสุขที่เห็นหญิงสาวยิ้มหัวกับเขา แต่ลึกๆเขาก็"ปวดใจ" เพราะรู้ว่าคนที่หญิงสาว"รอคอย"ไม่ใช่เขา...แต่เขาไม่กล้าบอกเธอ เพราะกลัวเธอจะทิ้งเขาไป ...
        เขาจึงต้องเล่นบทที่จำใจเล่น..แต่เล่นด้วยใจ


 
     

        "ความรัก"มีหลายรูปแบบ
        หนังหลายเรื่องที่ทำให้คนดูมีความสุขเพราะจบด้วยความสมหวัง แต่ในหนังประเภท"หนึ่งหญิงสองชาย" มันจะต้องมีเรื่องราวของความเจ็บปวดเสมอ เพราะเมื่อมี 3 คนในความรักที่ต้องเป็น"คู่" ก็หมายถึงต้องมีคนใดคนหนึ่งที่เป็น"ส่วนเกิน"
        แต่บ่อยครั้งที่รักไม่สมหวังด้วยเหตุผลต่างๆนาๆ
        หนึ่งในเหตุผลนั้นก็คือ"โศกนาฏกรรมรัก" ที่มีการกล่าวกันว่าจะเกดขึ้นเมื่อ หญิงสาวคนหนึ่ง"รัก"คนที่เธอไม่สมควรรัก และ"ไม่รัก"คนที่เธอสมควรจะรัก
        "คิม เฮยอง" จะสมหวังหรือไม่ ผมขออนุญาตไม่เล่า หากแต่บอกได้ว่าเธอไม่ควรจะรักคนที่ไม่สมควรรัก
        แต่ในความเป็นผู้หญิง ชีวิตของเธอย่อมน่าสงสาร เพราะคนหนึ่งคือคนที่เธอ"รอ" ขณะที่อีกคน คือคนที่ทำให้เธอ"ยิ้ม"
        หรือรักต้องเป็นแบบนี้เสมอไป !!!

โดย ลูกเสือหมายเลข9

 

กลับไปที่ www.oknation.net