วันที่ เสาร์ กรกฎาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ต้นฤดูฝนที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่


     ยามเข้าสู่ฤดูฝน ความชุ่มฉ่ำของสายฝนที่โปรยปรายทำให้ต้นไม้มีความเขียวขจี  มันไม่ยากนะที่จะตัดสินใจมาณ.ที่แห่งนี่  อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ การเดินมานั้นอาจจะเรียกได้ว่าเป็นการเดินทางที่ใกล้มากที่สุดเลยก็ว่าได้ ระยะทางจากการจับไมล์กิโลล้อหมุ่นจากประตูรั้วบ้านจุดหมายปลายทางณ.จุดกางเต็นท์ลำตะคองเพียงแค่ 150 กิโลเมตรเท่านั้น เมื่อเดินทางผ่านด่านเก็บค่าธรรมเนียบด้านปราจีนบุรีเพียงแค่ 10 กิโลเมตร สิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นถือว่าโชคดีเลยที่เดียวกับการมาเยือนแล้วเจอสิ่งนี้

ถือว่าเป็นสิ่งที่โชคดีจริงๆ เพราะคิดว่าน้อยนักที่จะได้เจอ ....... ความรู้สึกตอนนั้นตื่นเต้นหัวใจเต้นแรงมากๆทำอะไรไม่ถูกแต่ก็มีสติที่จะหยิบกล้องขึ้นมาบันทึกภาพนี้ไว้ เจ้าหน้าที่โบกมือให้ขับเคลื่อนรถอย่างช้าๆ แต่ก็อดที่จะมองกระจกหลังไม่ได้ว่าสิ่งที่เห็นคือช้างจริงๆ 

การเดินทางก็มาถึงจุดหมายปลายทาง ลานกางเต็นท์ลำตะคอง เป็นครั้งแรกที่เลือกกางเต็นท์ที่นี่ ปกติที่ประจำเมื่อมานอนที่เขาใหญ่คือ ลานกางเต็นท์ผากล้วยไม้...... แต่ครั้งนี้ลองเปลี่ยนบ้างบางที่อาจจะหลับฝันดีและเจออะไรดีๆก็ได้นะ ลานกางเต็นท์ลำตะคองถือว่าเป็นจุดกางเต็นที่สวยมากมีลำธารสายน้ำ วิวทิวทัศน์ต่างจากผากล้วยไม้อย่างสิ้นเชิง หรือเรียกว่าจุดนี้เป็นจุดโรแมนติก ผากล้วยไม้คือสวยแบบคลาสสิก ก็ได้นะ....

บรรยากาศพระอาทิตย์กำลังจะลับฟ้า มันเป็นเวลาที่ใจหาย เหงานะกับการนั่งอยู่คนเดียวแต่นั่นมันเป็นเพียงเสียงกระซิบที่มันมาจากหัวใจเท่านั้น แต่ตอนนั้นความเหงาไม่เหลือเลยเพราะสิ่งที่อยู่ตรงหน้ามันทำลายกำแพงให้ความเหงาหมดสิ้น ธรรมชาติชังบรรจงแต่งแต้มความสวยงามของการลาลับแสงสุดท้ายของวันนี้อย่างน่าอัศจรรย์เสียจริง.....

ตื่นเช้าแห่งวันใหม่ด้วยเสียงของชะนีดังกึงก้อง...เหมือนเป็นนาฬิกาปลุกที่ธรรมชาติได้สร้างขึ้นให้กับพงไพรแห่งนี้.....สายตาทอดไปที่ลำธารเล็กๆเห็นเด็กลงไปเล่นน้ำอย่างสนุนสนานนึกๆอยากจะไปเล่นบ้างจังแต่สุดท้ายก็เฝ้าแต่มองแล้วก็อมยิ้มและจิบกาแฟอย่างเพลินใจ....

น้ำตกเหวสุวัตยามเช้าไร้ผู้คนทำให้การฟังเสียงน้ำตกชังไพเราะเสียยิ่งนัก เคยไหมอยากหยุดเวลาแห่งความสุขไว้........เพียงณ.เวลานี้  เหวสุวัตยามต้นฤดูฝนน้ำไม่มากเท่าไหร่ แต่ความงามนั้นไม่ได้น้อยเลย น้ำยังคงไหลแรงไม่ขาดสายผสมผสานกับเสียงนกร้องขับขาน.......

ความงดงามของน้ำตกเหวนรกก็ไม่น้อยหน้า อวดโฉมความยิ่งใหญ่และชื่อที่น่ากลัว  ละอองน้ำที่ตกมากระทบหินทำให้น้ำฟุ้งกระจายสร้างความชุ่มฉ่ำกับต้นไม้ที่อยู่ล้อมรอบแห่งสายน้ำตกแห่งนี้

ความทรงจำอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ในวันนี้ แม้จะมาเยือนสักกี่ครั้งกี่ฤดูกาล ความงามของภูเขาที่กว้างใหญ่ ความอุดมสมบูรณ์ที่ยังคงตราตรึงใจ และที่สำคัญคือไม่ไกลจากกรุงเทพ .......

โดย vipada

 

กลับไปที่ www.oknation.net