วันที่ พุธ สิงหาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ตำรวจ!! ถ้าทำหน้าที่ได้ อนาถ!! แบบนี้ ยุบกรมตำรวจ ไปเลี้ยงลูกดีกว่า


จะไม่ให้คนไทย เกลียดตำรวจได้อย่างไร

  ผมไม่รู้จริงๆ ว่าวันๆตำรวจทำอะไรบ้าง ทำไมๆ ประชาชนคนไทย ลองทำโพลสำรวจก็ดีนะครับ ผมว่า ส่วนใหญ่เห็นตำรวจแล้ว รู้สึกระแวง มากกว่า อุ่นใจ ทำไม จะต้องมีข่าวร้ายๆ เกี่ยวกับตำรวจออกมามากมายตลอดเวลา จนไม่รู้ว่าหน้าที่หลักของตำรวจคืออะไร ลองดูข่าวนี้กันครับ

 

  วันนี้ (1ส.ค.) เมื่อเวลา 16.20 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล บริเวณหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ได้เกิดเหตุการณ์รถแท๊กซี่มิเตอร์สีชมพู เลขทะเบียน ทย 9522 ของสหกรณ์ปทุมวันแท๊กซี่ มีนายพงศ์พิชาญ ธนาถิรพงษ์ ขับรถฝ่าความเร็วสูงพุ่งชน นายตำรวจรักษาความปลอดภัยบริเวณประตูสะพานอรทัย ผ่านประตูป้อมยามรักษาความปลอดภัยรั้วชั้นในทางเข้า ประตูใกล้ห้องพักสื่อมวลชนหนึ่ง (รังนกกระจอก 1) พุ่งด้วยความเร็วสูงขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าทำเนียบรัฐบาล และจอดแช่อยู่บริเวณหน้าประตูตึกไทยคู่ฟ้า บริเวณที่รถประจำตำแหน่งของนายกรัฐมนตรีจอดลงส่งนายกรัฐมนตรีขึ้นทำงานบนตึกไทยคู่ฟ้าอยู่ทุกวัน พร้อมบีบแตรเสียงดังสนั่นไม่ต่ำกว่าห้านาที
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวได้สร้างความตื่นตระหนกให้กับผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบรัฐบาลได้พากันวิ่งกรูไปบนหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ในขณะที่ตำรวจรักษาความปลอดภัยในทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเป็นที่น่าสังเกตว่า มีจำนวนน้อยมากได้ยืนอยู่หลังกระจกประตูตึกไทยคู่ฟ้าไม่ยอมออกมาดำเนินการแต่อย่างใด กับคนขับรถดังกล่าว สักพักจึงได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำตึกไทยคู่ฟ้า ออกมาเคาะกระจกรถของนายพงษ์พิชาญ แต่นายพงษ์พิชาญ ไม่ยอมลงจากรถ พร้อมทั้งยังกดแตรด้วยสีหน้าเรียบเฉย เสียงดังสนั่นตึกไทยคู่ฟ้าต่อไปอย่างต่อเนื่อง
       ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า ทั้งนี้มีเพียงเจ้าหน้าที่ตำรวจเพียงสามสี่คนเท่านั้นยืนอยู่บริเวณนั้นและ มีเพียงเจ้าหน้าที่ตำรวจเพียงคนเดียวที่ไปยืนเคาะกระจก โดยระบุว่า “ ลงมา ลงมา” เท่านั้น ในขณะเดียวกันบริเวณหน้ารถแท๊กซี่ดังกล่าว มีผู้หญิงวัยกลางคนหนึ่งคน นั่งด้านหน้าคู่คนขับแท๊กซี่ โดยใช้ถุงกระดาษปิดหน้าอยู่ตลอดเวลาระหว่างที่นายพงศ์พิชาญ ซึ่งเป็นคนขับบีบแตรเสียงดังลั่นทั้งทำเนียบรัฐบาลอยู่ตลอด
       
       หลังจากนั้น สักครู่นายพงศ์พิชาญ ขับรถกระชากออกจากตึกไทยคู่ฟ้าไปอย่างรวดเร็ว ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจรักษาความปลอดภัยประจำทำเนียบรัฐบาลไม่สามารถปฎิบัติการใดๆได้ แม้แต่จะปิดประตูรั้วด้านหน้าประตูหนึ่งสะพานชมัยมรุเชฐ ได้ทันรถแท๊กซี่ดังกล่าว ที่พุ่งออกไปทางประตูหนึ่งสู่ถนนพิษณุโลกอย่างรวดเร็ว


       
       ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า รถแท๊กซี่ดังกล่าว ที่มีคนขับคือนายพงศ์พิชาญ เป็นรถแท๊กซี่คันเดิมทีเคยขับเข้ามาป่วนในทำเนียบรัฐบาล มาแล้ว 3 ครั้ง ครั้งแรก คือ ในยุครัฐบาลอภิสิทธิ์ เข้ามาจอดบริเวณหน้าบัญชาการ และครั้งที่สองเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม ที่ผ่านมาใน ยุครัฐบาลยิ่งลักษณ์ หน้าตึกบัญชาการ บีบแตรสนั่น อีกครั้งและ ล่าสุด ขับรถขึ้นไปจอดหน้าตึกไทยคู่ฟ้าทำเนียบรัฐบาลพร้อมทั้งบีบแตรเสียงดังสนั่นทั้งทำเนียบรัฐบาลอีกเช่นเดิม ระหว่างที่ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เข้าร่วมประชุมสภาผู้แทนราษฎรทีรัฐสภา


   1. ตำรวจปล่อยให้ แทกซี่ ซึ่งไม่รู้ว่า เป็นใคร ผู้ก่อการร้ายหรือไม่ เข้ามาในทำเนียบ ได้อย่างง่ายดาย จนถึงหน้าทำเนียบ แล้วกว่าตำรวจจะโผล่เข้าไปทำอะไร ปล่อยให้บีบแตรอยู่ 5นาที

   2. ผู้สื่อข่าวในทำเนียบ ยังวิ่งเข้าไปถึงก่อนตำรวจจะมาอีก

   3. แทกซี่ นี้คือคนเดิม น่าจะรถเดิม ที่เคยมาป่วนแล้วเข้าทำเนียบมาหลายครั้ง แต่ไมมีการ คาดโทษ ไม่มีการระมัดระวัง จนเหตุการณ์เดิมเกิดขึ้นซ้ำ ตำรวจ ทำอะไร

   4. ตำรวจมาทำได้เพียงเคาะกระจกรถ บอกให้ลงมา ทำได้เพียงแค่นี้หรือ นี่ในทำเนียบรัฐบาลนะครับ

   5. ถ้าในแทกซี่เป็นผู้ก่อการร้ายและนายกฯ กับ ครม. อยู่ในทำเนียบ รับรอง ตายหมู่ ที่ระบบรักษาความปลอดภัยผู้นำของเรา ทำได้แค่นี้เหรอครับ

   6. ถ้าเป็นต่างประเทศ แทกซี่ไม่มีโอกาสได้พุ่งชนเข้ามาด้วยซ้ำ โดนยิงตายไปแล้ว ตำรวจไม่ผิดด้วย เพราะการบุกเข้ามาในทำเนียบ ตั้งข้อหาก่อการร้ายยังได้ ตำรวจไทยทำอะไร

   7. สุดท้ายก็ ตำรวจอีก ที่ปล่อยให้ แทกซี่คันนี้ ขับออกไปหน้าตาเฉย งงไหมครับ

  สรุปเลย ตำรวจไทยเรา วันๆทำอะไรบ้าง นี่เรื่องใหญ่มากๆนะครับ ถ้าสมมติ ผู้ก่อการร้ายเห็นข่าวนี้ แล้วเห็นระบบรักษาความปลอดภัยแบบนี้ เค้าบุกเข้ามาก่อเหตุ ทำไงล่ะครับ จบเห่เลยนะครับ ผมถึงบอกว่า ทำไมประชาชนคนไทย ส่วนใหญ่เกลียดตำรวจทั้งนั้น

   ถ้าตำรวจทำได้แค่นี้ ก็ยุบกรมตำรวจ แล้วกลับไปเลี้ยงลูก อยู่บ้าน ให้คนที่เค้ามีใจ มีสมอง มีความตั้งใจจริง เข้ามาทำงานเถอะครับ

   ปล. ขอบคุณ ภาพและเนื้อหาข่าวจาก manager online ครับ

น่าอนาถใจจริงๆครับ

โดย Anonym

 

กลับไปที่ www.oknation.net