วันที่ พฤหัสบดี สิงหาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

หนังน่าดู : August 2012

Total Recall (Release: 2 Aug)

Director: Len Wiseman (Underworld, Die Hard 4)

Actors: Colin Farrell, Kate Beckinsale, Jessica Biel, Bryan Cranston, Bill Nighy

Interest: Total Recall เป็นหนังแอ็คชั่น-ไซไฟรีเมคที่มีศูนย์กลางเรื่องราวอยู่ที่ดักลาส เคว้ด ชายหนุ่มผู้มีชีวิตน่าอิจฉา มีหน้าที่การงานมั่นคงและมีภรรยาสาวสวยคอยเคียงข้าง แต่วันดีคืนดีเขาเข้าไปใช้บริการปลูกฝังความทรงจำแฟนตาซีของบริษัท Rekall ซึ่งถือว่าเป็นสถานบันเทิงที่ไม่เป็นพิษเป็นภัยแห่งหนึ่ง แต่เมื่อเคว้ดไปใช้บริการ แทนที่มันจะฝังความทรงจำดีๆ ให้เขาได้มีความสุข มันกลับไปรื้อฟื้นอดีตความเป็นสายลับระดับเทพที่ใครหลายคนอยากให้เขาลืมขึ้นมา ชีวิตของเขาจึงต้องตกอยู่ในอันตรายอย่างเลี่ยงไม่ได้...เวอร์ชั่นดั้งเดิมเมื่อปี 1990 กำกับโดยผู้กำกับขาโหด Paul Verhoeven นำแสดงโดย Arnold Schwarzenegger สมัยยังหนุ่มแน่นและ Sharon Stone ที่ในยุคนั้นการชมแค่ว่าสวยยังน้อยไป ตัวหนังต้นฉบับที่ว่าเป็นหนังแอ็คชั่นที่ (ในตอนนั้น) มหึมันส์ชนิดขึ้นหิ้งและมี CG ที่ (ในตอนนั้นเหมือนกัน) ตื่นตาตื่นใจมาก โดยเฉพาะฉากเคว้ดถอดหน้ากาก มาปีนี้ด้วยทีมงานหนุ่มสาวรุ่นใหม่ที่ฝีมือขึ้นๆ ลงๆ นำโดยผู้กำกับ Len Wiseman และคู่นักแสดง Colin Farrell กับ Kate Beckinsale ได้รื้อฟื้นเรื่องราวของยอดชายนายเคว้ดขึ้นมาใหม่อีกครั้งพร้อมเทคโนโลยี CG ที่เจ๋งกว่าของเก่า...ดูเทรลเลอร์แล้วเวอร์ชั่นใหม่นี้ก็มีวิช่วลโลกอนาคตที่น่าสนใจไม่น้อย CG ถอดหน้ากากที่เปลี่ยนรูปแบบไปก็น่าสนใจ และที่สำคัญดูแอ็คชั่นแล้วน่าจะมันส์มากอยู่ ก็ต้องลองไปลุ้นกันว่าการรื้อฟื้น Total Recall ขึ้นมาใหม่ในครั้งนี้จะกลายเป็นความทรงจำที่ดีหรือจะเป็นความทรงจำที่แย่สำหรับคนดูกันแน่

 

 


The Bourne Legacy (Release: 9 Aug)

Director: Tony Gilroy (Michael Clayton, Duplicity, State Of Play)

Actors: Jeremy Renner, Rachel Weisz, Edward Norton, Joan Allen, Albert Finney

Interest: หนังสายลับซีรี่ย์เจสัน บอร์น ชิงกลับมาเป็นครั้งที่ 4 ก่อนสายลับอังกฤษเจมส์ บอนด์ที่จะกลับมาเป็นครั้งที่ 3 ในเดือนพฤศจิกายนโน่น โดยในคราวนี้แม้จะยังมีชื่อ Bourne อยู่ในชื่อหนังเหมือนเดิม แต่ไม่มีตัวละครเจ้านั้นอีกต่อไป เพราะหนังหันไปจับเรื่องราวของสายลับในโปรเจคท์เทรดสโตนอีกคนหนึ่ง นั่นคือ สายลับแอรอน ครอสส์ หรืออีกชื่อหนึ่งคือ เคนเนธ กิ๊บสัน (Renner) ต้องวิ่งวุ่นออกปฏิบัติการก็เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในภาคที่แล้ว...ก็ต้องติดตามกันว่าเหตุการณ์ในภาคที่แล้วจะคาบเกี่ยวหรืออาจจะคู่ขนานไปกับภาคนี้อย่างไร และตัวละครของพระเอก Renner นี้คือใคร เกี่ยวข้องอะไรกับเจสัน บอร์นหรือไม่...คาดว่าหนังจะออกมาอย่างน้อยได้มาตรฐาน เพราะชื่อผู้กำกับ Tony Gilroy นั้นไม่ธรรมดา นอกจากเขาจะเป็นผู้กำกับหนังดีระดับเข้าชิงออสการ์เรื่อง Michael Clayton แล้ว ถ้าพูดกันถึง Bourne Trilogy สามภาคก่อนหน้านี้ ก็ต้องถือว่า Gilroy เป็นพ่ออีกคนของไตรภาคนี้ร่วมกับผู้กำกับ Doug Liman และ Paul Greengrass เพราะเขาเป็นคนคิดเรื่องและเขียนบทให้กับทั้งสามภาคเลย นอกจากนั้นเขายังเป็นผู้เขียนบทหนังเจ๋งๆ มามากมายทั้ง Dolores laiborne, The Devil’s Advocate, Armageddon ด้วย ตัวหนังจะออกมาดีเท่าที่พ่อ Greengrass ทำไว้กับภาคก่อนหรือเปล่าก็ต้องรอดูกัน

 

 


Rock Of Ages (Release: 9 Aug)

Director: Adam Shankman (A Walk To Remember, Hairspray, Bedtime Stories)

Actors: Julianne Hough, Diego Boneta, Russell Brand, Paul Giamatti, Catherine Zeta-Jones, Malin Akerman, Alec Baldwin, Tom Cruise

Interest: สำหรับเรื่องนี้แล้ว ไม่รู้จะเขียนเรื่องย่ออย่างไรเพราะเรื่องราวนั้นค่อนข้างเยอะและตัวละครก็ค่อนข้างแยะ เอาเป็นว่านี่คือเรื่องราวดราม่า-คอมเมดี้ของคนหลากหลายรูปแบบที่พยายามไล่ล่าความฝันและทำให้มันเป็นจริง โดยมีฉากหลังและบรรยากาศเป็นแวดวงเพลงเฮฟวี่-ร็อคยุค 80...ในฐานะคอเพลงร็อคแล้วก็อยากเข้าไปดูไม่น้อย เพราะไม่บ่อยเลยที่จะได้ฟังเพลงของวงเฮฟวี่อย่าง Def Leppard, Guns N’ Roses, Journey, David Lee Roth, Poison หรือ Whitesnake ดังออกมาจากหนังสักเรื่อง...และในฐานะคอเพลงร็อคอีกเหมือนกัน ผมก็อยากจะเห็นหนัง Rock Of Ages ของผู้กำกับ Adam Shankman เรื่องนี้ออกมาอบอุ่นอย่างยอดเยี่ยมไม่แพ้ Reality Bites ของผู้กำกับจอมตลก Ben Stiller หรือ High Fidelity ของ Stephen Frears หรือแม้แต่ Almost Famous หนังดราม่าขึ้นหิ้งของผู้กำกับ Cameron Crowe จริงๆ

 


 

The Raid: Redemption (Release: 16 Aug)

Director: Gareth Evans (Merantau)

Actors: Iko Uwais, Joe Taslim, Donny Alamsyah, Yayan Ruhian

Interest: The Raid คือหนังแอ็คชั่นสัญชาติอินโดนีเซียที่จับเรื่องราวของตำรวจหน่วยสวาทระดับเทพ 20 นายที่ต้องบุกตะลุยขึ้นไปบนตึกแห่งหนึ่งเพื่อจับเจ้าพ่อที่อยู่ชั้นบนสุด ที่ต้องใช้คำว่า “บุกตะลุย” ก็เพราะระหว่างทาง 30 ชั้นที่หน่วยสวาททั้งทีมต้องผ่านขึ้นไปนั้นมีลูกน้องสุดโหดของเจ้าพ่อคนนี้รอฆ่าพวกเขาอยู่หลายด่านทีเดียว...แค่ได้ดูเทรลเลอร์ของหนังครั้งแรกก็บอกได้เลยว่านอกจาก The Dark Knight Rises แล้ว หนังแอ็คชั่นจากอินโดนีเซียเรื่องนี้คือหนังที่ผมรอดูอย่างจดจ่อที่สุดในปีนี้ ยังไม่ต้องพูดถึงว่าตัวหนังนั้นมีฉากแอ็คชั่นเตะต่อยที่มี Choreograph เทพๆ มากมายและเจ๋งถึงขนาดได้รับรางวัลจากเทศกาลหนังมามากมายเลยทีเดียว ก็ต้องไปพิสูจน์กันว่า Choreograph ในฉากเตะต่อยของหนังเรื่องนี้จะเจ๋งเท่าในหนังไทยเรื่องต้มยำกุ้งหรือเปล่าและ Iko Uwais จากอินโดฯ จะเก่งเทพเท่าพี่จา พนมของเราหรือไม่...ใครสนใจอยากดู ต้องบอกกันอีกนิดว่าน่าจะเข้าเฉพาะที่โรงเครือ APEX เท่านั้น


โดย PluralGuy

 

กลับไปที่ www.oknation.net