วันที่ พุธ สิงหาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Ancient City


...เป็นเรื่องเก่า หยิบยกมาเล่าใหม่ เมืองโบราณ สถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ไม่ไกลจากกรุงเทพเท่าไหร่นัก ตอนนั้นได้กล้องมาใหม่ๆ เลยหาที่ลองกล้องซะหน่อย
เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ร่มรื่น และมีสิ่งปลูกสร้างสวยงามตาเลยทีเดียว
     คงไม่ต้องบอกถึงสถานที่ตั้ง และการเดินทาง เพราะหลายๆท่านน่าจะรู้จักกันดีแล้ว แต่ที่จะนำเสนอในวันนี้ คือมุมมองของคนอยากเป็นตากล้องเล็กๆคนหนึ่ง ซึ่งไม่ได้เรียนถ่ายภาพมา อาศัยมีความอยากรู้ และชอบศิลปะมาตั้งแต่เด็กๆ
   วันหยุดไม่รู้จะไปใหน คว้ากล้องได้บึ่งไปเมืองโบราณดีกว่า ครั้งนี้เป็นครั้งที่สองที่มา แต่เป็นครั้งแรกกับกล้องตัวเก่งอันใหม่ จะหามุมมหาชนซะหน่อย แต่หมดความพยายามซะงั้น เลยได้ภาพมางูๆปลาๆดังนี้....พระที่นั่งสรรเพรชปราสาทร้านขายยาโบราณ ร้านค้าของเก่า
 


ร้านค้าของเก่าเรือนแพกลางน้ำ วิถีชีวิตของคนที่โดนเรียกว่า เมืองสยามวานิช ร้านขายตะเกียงโบราณซุ้มประตูทางเข้าตลาดน้ำอันนี้จำไม่ได้ครับ เรียกว่าอะไรมณฑปพระพุทธบาทสระบุรีพระที่นั่งดุสิตปราสาทสะพานเชื่อมทางเดินข้ามคลองศาลาริมน้ำศิลปะแบบจีนให้ชื่อภาพนี้ว่า แอบเหงา แล้วกันครับส่วนอันนี้ แอบดูแฟนชาวบ้าน อิอิตลาดน้ำร่มรื่นดีจริงๆเรือโยง อันนี้ตอนเด็กๆบ้านอยู่ริมคลอง ชอบว่ายน้ำไปเกาะแล้วปล่อยให้ตัวลากไปกับสายน้ำ สนุกดีครับร้านถ่ายภาพทางเดินในตลาดน้ำ
แนะนำว่าไม่อยากไปเที่ยวใหนไกลๆในวันหยุดพักผ่อน ต้องที่นี่เลยนะครับไปกันทั้งครอบครัว ได้ทั้งการพักผ่อนและได้ทั้งความรู้ ขอบคุณทุกๆท่านที่แวะเวียนมาเยี่ยมชมนะครับ สวัสดี....


โดย Jirawatp

 

กลับไปที่ www.oknation.net