วันที่ ศุกร์ สิงหาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ภูผาและลำธาร แพภูตะวัน และเขาสก กุ้ยหลินเมืองไทย


....ทริปนี้เกิดขึ้นได้เพราะความอยากนั่งเครื่องบิน จากที่เคยเดินทางท่องเที่ยวโดยรถไฟบ้าง รถทัวร์บ้าง รถตู้บ้างมามากแล้ว...
    เรื่องของเรื่องจองโปร 0 บาทของแอร์เอเซียได้อย่างฟลุ๊คๆ ไปกลับสุราษฯ 2 คน รวมแล้วเป็นเงินแค่พันกว่าบาท ถูกกว่านั่งรถทัวร์อีก แต่เป็นการจองข้ามปีเลยนะครับ ได้ตั๋วมาแล้ว จะไปทางใหนดีหละ นอนคิดอยู่หลายคืน ไปจบที่แพในทะเล 500 ไร่
    ตัดสินใจไปเดินในงานที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิต ได้เพจเก็จราคาถูกมาอีกแล้ว รอวันเวลาผ่านมา แล้วก็ผ่านไป จนกระทั่งถึงเวลาที่จะไปจริงๆ
    อ้าว...เฮ๊ยยยย แพในทะเล 500 ไร่ ถูกปิดไปแล้ว งานเข้าแล้วซิทำยังงัยดี แต่ทางบริษัททัวร์ที่ซื้อเพจเก็จไว้ ก็พยายามหาที่ทดแทนให้ ดีไม่ดี ไม่รู้แล้วหละ
    ตามโปรแกรมเราต้องไปนอนภูผาและลำธารรีสอร์ท ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นรีสอร์ทที่สวยงามที่สุดในบริเวณนั้น แล้วก้อไม่ผิดหวังจริงๆครับ ยามเช้าหมอกไหลมาเต็มหน้าผา สวยงามมากและหลังจากนั้นเราจะไปพักกันต่อที่แพในทะเล 500 ไร่ แต่ในเมื่อแพดังกล่าวถูกปิดไปแล้ว จึงได้ย้ายให้เรามาพักที่แพภูตะวันแทน ซึ่งก็นับว่าเป็นแพพักที่สวยงาม บรรยากาศเงียบสงบเหมาะกับการพักผ่อนดีจริงๆ มีเรือคายัคไว้ให้บริการพายเล่น ยามเย็นมีฝนตกมานิดหน่อยสร้างบรรยากาศไปได้อีกอย่างหนึ่ง

   
อีกโปรแกรม คือเราจะต้องได้ไปทัวร์ไนท์ซาฟารี หรือง่ายๆก้อคือการนั่งเรือไปส่องดูชีวิตสัตว์ป่าที่อาศัยอยู่ในบริเวณทะเล 500 ไร่ แต่ด้วยเหตุมีฝนตก คลื่นแรงนิดหน่อย เค้าเลยเปลี่ยนให้เราไปนั่งเรือชมหมอกยามเช้าแทน ซึ่งก็สวยงามไปอีกแบบ
  
 
ก็นับได้ว่าเป็นทริปที่ประทับใจอีกทริปหนึ่ง ยังอยากกลับไปเยือนอีกซักครั้ง ไว้เจอกันอีกนะ อุทธยานแห่งชาติเขาสก เขื่อนรัชประภา กุ้ยหลินเมืองไทย

โดย Jirawatp

 

กลับไปที่ www.oknation.net