วันที่ เสาร์ สิงหาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เปิดม่านหมอกจาง บนทางเดิน


ก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการกันไปแล้วนะครับสำหรับนิทรรศการชุด"หมอกจางบนทางเดิน" ในแกลลอรี่ที่พึ่งเปิดตัวใหม่เช่นกัน(หลักเมืองแกลลอรี่ อยู่ติกกับศาลหลักเมืองจังหวัดขอนแก่น) ผมก็นับว่าเป็นลำดับที่5ที่ได้มีโอกาสมาจัดแสดงผลงาน เป็นแกลลอลี่ที่เปิดตัวใหม่แต่ก็ด้วยความตั้งใจที่จะสร้างสีสันและเผยแพร่ผลงานทางศิลปะของศิลปินให้แพร่หลาย จากที่หอศิลป์เมืองขอนแก่นของเราจะมีแต่ที่อยู่ในมหาวิทยาลัยและคนในเมืองส่วนมากก็ไม่ค่อยจะรู้จักกันนักก็เลยไม่มีผลการตอบรับของจำนวนผู้ชมมากนักนอกจากนักศึกษาที่สนใจ หลักเมืองแกลลอรี่จึงต้องการที่จะขยับตัวเองออกมาสู่สังคมเมืองให้ใกล้ชิดกับผู้ดูมากขึ้น นิทรรศการครั้งนี้ก็ได้จัดแสดงตั้งแต่วันที่8สิงหาคมถึง22สิงหาคม และก็ใคร่ขอเชิญชวนผู้ที่ให้ความสนใจที่อยู่ใกล้ก็ดีอยู่ไกลก็ดีได้มาชมกันนะครับ หรือสามารถสอบถามรายระเอียดกับตัวศิลปินเองได้ที่089-5766279


ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาตลอดทั้งวันแต่ก็ยังมีคนมาให้กำลังใจกันพอสมควร
ทะยอยเข้างานหลังจากนั่งพูดคุยกับเพื่อนร่วมวงการจากที่บางคนไม่ได้เจอกันมาเป็นปีๆหรืออาจจะหลายปี


เริ่มซักถามศิลปิน โดยอ.ขาม คิวเลเต้อของเรา จะตอบยังไงดีน๊า อิอิ
เป็นการเสวนากันแบบง่ายๆถึงการทำงาน อนาคตว่าจะตรงรึงอดี แต่ถ้าตรงอาจหักได้นะ แต่ลูกผู้ชายครับยอมหักไม่ยอมงอ


หลังจากท่านประธานอ.นิยม วงค์พงคำ รองอธิการบอีดีมหาวิทยาลัยขอนแก่นกล่าวเปิดงานเสร็จเราก็เชิญท่านตัดริบบิ้นเปิดงานพร้อมกับคุณอี๊ดเจ้าของแกลลอรี่และเป็นผู่สนับสนุนในการจัดงานมอบของที่ระลึกให้ประธานและผู้สนับสนุน

พีเซ้นกันหนอยแหมถ่ายรูปใว้เป็นอนุสรกันหน่อยนะครับ"หลังจากที่หมอกเริ่มจางเราก็จะได้เห็นอะไรได้ชัดเจนขึ้น แต่ถึงกะนั้นบางครั้งเราก็ยังพอใจที่จะอยู่กับความขมุกขมัวและความเย็นของสายหมอก ผมว่านั่นคือสิ่งวิเศษที่สุดที่คนรักและแสวงหาความสงบจะพึงพอใจ"

โดย มะนูล

 

กลับไปที่ www.oknation.net