วันที่ พุธ สิงหาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

หนังสือพระเล่มเดียวของไทย ที่ กลอน พาไปให้เห็นภาพที่แสนงาม


แรงบันดาลใจจาก ท่านผู้อ่าน นสพ.คมชัดลึก  ที่เป็นแฟนประจำ  คอลัมน์สาระสังเขปพระเนื้อชิน ชอบสาระในบทความความรู้    พร้อมภาพพระกรุเนื้อชิน   ที่คัดสรรพระสวยงาม ดูง่ายชัดเจนถึงความเก่าแท้ ในอายุของพระที่สูงมากหลายๆ ๑๐๐ ปี บ่งชี้ชัดด้านศิลปวัฒนธรรม ที่สุดแสนวิจิตรบรรจงในการสร้างแต่โบราณมา   จึงเก็บ นสพ.คอลัมน์นี้สะสมไว้มากพอควรในการอ่านซ้ำ  (เริ่มลงฉบับแรก ๑๕ ส.ค. ๒๕๕๑   ต่อเนื่องเรื่อยมาถึงปัจจุบัน ร่วม ๑๐๐ ตอน)     จากการที่เก็บไว้นาน กระดาษ นสพ.บทความขนาดใหญ่มีจำนวนทยอยมากขึ้นเริ่มหมดสภาพและชำรุด    หนังสือเล่มชุดนี้จึงกำเนิดขึ้นแทนตามประสงค์ของท่านผู้อ่านที่ต้องการให้จัดพิมพ์ขึ้น   สำหรับเก็บสะสมไว้อ่าน  ในรูปเล่มที่กะทัดรัด ชวนให้อ่าน และราคาไม่สูงมาก  พื่อเป็นแหล่งค้นคว้าเบื้องต้น สำหรับท่านที่ไม่มีความรู้ด้านพระเนื้อชิน สามารถอ่านประวัติพระเนื้อชินของกรุต่างๆ  พร้อมภาพชัดเจนเหมือนพระองค์จริงจากฝีมือช่างภาพมืออาชีพ เพื่อเป็นแนวทางพื้นฐานเริ่มแรก ของการอนุรักษ์พระกรุเนื้อชิน อันเป็นวัตถุมงคลโบราณ อันทรงค่า

 

หนังสือพระเล่มเดียวของไทย  ที่ ”กลอน”พาไปให้เห็นภาพที่แสนงาม

บรรจุในกล่องไม้แบบของขวัญ สำหรับปีใหม่ 2556

 

    หนังสือพระชุด สาระสังเขปพระเนื้อชิน จำนวน ๕ เล่ม ในแต่ละเล่มจะนำเสนอด้วยพระยอดขุนพลเบญจภาคีพระเนื้อชิน เล่มละ ๑ ประเภทตามภาพหน้าปก (ในเล่มมีหลายองค์)  จัดทำครบทั้งหมด ๕ ประเภทของสุดยอดแห่งพระเนื้อชิน   ในแต่ละเล่มภายในยังเพียบพร้อมด้วยพระเนื้อชินอื่นๆ อีกร่วม ๒๐ ประเภท จัดเรียงไว้ให้มีหลากลายร่วม ๑๐ จังหวัด  สาระของพระทั้งหมดทุกเล่มไม่ซ้ำกัน   ซึ่งพระแต่ละองค์ล้วนเป็นพระหลักๆ ยอดนิยมของวงการ   มีหลากหลายชนิดทั้ง เนื้อชินเงิน เนื้อตะกั่วสนิมแดง  และเนื้อชินเขียว ที่คัดสรรพระแท้ ดูง่าย สวยงามอลังการด้วยพุทธศิลป์ของพระยุคต่างๆมากมาย  

     หนังสือพระสาระสังเขปพระเนื้อชินชุดนี้ พระทั้งหมดทุกตอนจะมีบทกลอนบรรยายในสื่อความหมายของวรรณศิลป์   โดยได้รับความกรุณาจากศิลปากรปู่   อ.พงษ์ศักดิ์  ภู่อารีย์  บุคลากรอาวุโสของค่ายบริษัทอมรินทร์ฯ ท่านพรรณนาให้เห็นภาพแสนงามพร้อมสาระของพระแต่ละองค์ด้วยวรรณศิลป์กลอนสด โดยถ่ายทอดสิ่งมงคลนี้จากห้วงลึกของดวงจิต     และที่ขาดไม่ได้เหมือนเดิม คือ  ๒ กูรูแห่งวงการพระ อ.เล็ก พงษ์พานิช  และ  อ.แล่ม จันท์พิศาโล     ท่านทั้ง ๒ เป็นแหล่งความรู้ด้านสังคมพระเครื่องมานานแสนนาน  ให้เกียรติเป็นที่ปรึกษาแนะนำให้แนวทางหนังสือเล่มนี้จัดทำอย่างถูกต้องสมบูรณ์  เพื่อให้ท่านผู้อ่าน อ่านแล้วจะนิยมชมชอบและศรัทธาในพระเนื้อชินอย่างแท้จริง 

      บมจ.อมรินทร์พริ้นติ้งฯ ออกแบบรูปเล่ม ศิลป์   และกระบวนการพิมพ์แบบเทคนิคชั้นสูง  พิมพ์ด้วยกระดาษอารต์ ๔ สีทั้งเล่ม ขนาด ๑๗ × ๒๔ ซม. แต่ละเล่มมีความหนา ๑๔๐ หน้า เข้าเล่มด้วยกาวอย่างดีรับประกันไม่มีหลุด จำนวน ๓,๐๐๐ เล่ม   ผลิตออกมาให้เป็นหนังสือที่ดี   มีคุณค่าให้ประโยชน์คุ้มเกินราคา หนังสือเล่ม ๑,๒,๓ เสร็จแล้ว ส่วนเล่ม ๔,๕ จะเสร็จในวันที่ ๑ ธ.ค.๒๕๕๕ 

 

*** ราคาปกเล่มละ  200 บาท ***

 

เล่ม ๑ ปกพระมเหศวร

เล่ม ๒ ปกพระหูยาน

เล่ม ๓ ปกพระท่ากระดาน

เล่ม ๔ ปกพระชินราชใบเสมา

เล่ม ๕ ปกพระร่วงหลังรางปืน

 

สำหรับท่านที่สนใจสามารถเลือกซื้อแยกแต่ละเล่มได้ ราคาเพียงเล่มละ ๑๘๐ บ. เพิ่มค่าส่งแบบธรรมดาเล่มละ
๒๐ บ.หรือเลือกแบบ EMS เพิ่มเล่มละ ๔๐ บาท 

 
กรณีซื้อรวมยกชุดทั้ง ๕ เล่ม ราคา ๙๐๐ บ. พิเศษใส่ให้ในกล่องไม้สวยงามแบบกรอบรูปอย่าง
ดีเพิ่มให้ฟรี ( กล่องไม้คุณภาพชั้นเยี่ยมเหมือนแบบใส่หนังสือพระเล่มใหญ่ปกแข็ง ศรัทธาพระเนื้อชิน ที่เคยจัดทำมาก่อน )    สั่งผลิตด้วยฝีมืองานต่างประเทศขึ้นมาพิเศษในแบบกล่องของขวัญ มาได้เพียง ๑,๐๐๐ กล่อง   มีให้จองเพียง ๘๐๐ ชุดเท่านั้น เพราะขอแบ่งใช้เองส่วนตัวในเทศกาลปีใหม่ ๒๐๐ ชุด หนังสือรวมชุดพร้อมกล่องมีน้ำหนักมาก กรุณา เพิ่มค่าห่อส่งถึงมือใน ๗-๑๐ วันแบบพัสดุธรรมดาชุดละ ๑๐๐ บ.   หรือเลือก ส่งถึงใน ๒-๓ วัน แบบ EMS  เพิ่มชุดละ ๒๐๐ บ.

 

    ขณะนี้ ชุดพิเศษที่จัดรวมชุดครั้งแรก ๕ เล่ม ราคา ๙๐๐ บ. แถมกล่องไม้แบบกรอบรูปจำนวน ๘๐๐ชุด ถูกจองหมดแล้ว ได้ถูกขอให้ผลิตเพิ่มมาใหม่ได้ทันใช้อีกเพียง ๕๐๐ ชุดเท่านั้นสำหรับเป็นชุดของขวัญปีใหม่นี้ หากเชื่องช้าคุณอาจพลาดผลงานคุณภาพที่แสนถูกชุดนี้

 

สอบถาม,ชมหนังสือจริงพร้อมกล่องไม้ และรับหนังสือตามกำหนดเวลาได้ที่

ร้าน ๒๗ ตัง ศูนย์พระชั้น ๒ ห้างอิมพีเรียล ลาดพร้าว กทม.

 
โทร 089-830-0469, 02-932-4293  แฟกซ์  02-538-8504

E-mail:chat_vis@hotmail.com

หรือสั่งซื้อโดยโอนเงินทางธนาคาร ชื่อ บัญชี ชาติ วิศิษฏ์สรอรรถ


ธ.กสิกรไทย  บัญชีออมทรัพย์  เลขที่ 721-2-13551-2

ธ.กรุงเทพ  บัญชีออมทรัพย์  เลขที่ 230-0-55053-6

 

 

 

กรณีท่านที่สั่งซื้อด้วยการโอนเงิน โปรดแสดงใบโอนเงินพร้อมชื่อ ที่อยู่ เบอร์ติดต่อ

มาที่อีเมล์ chat_vis@hotmail.com  หรือส่งfax  02-538-8504

ทางเราจะจัดส่งไปให้โดยเร็ว

 

 

    *หมายเหตุ*   หนังสือสาระสังเขปพระเนื้อชินชุดใหม่   เน้นสาระเนื้อหาข้อมูลของพระเนื้อชินชนิดต่างๆมากมาย  ภาพพระในพระพิมพ์เดียวกัน มีพระให้ชมหลายๆองค์ เพิ่มกลอนกำกับทุกบท  พร้อมมีภาพโบราณประกอบให้ชม   เป็นหนังสือชุดเล่มน้อยที่สวยงามน่าสะสม   ต่างจาก หนังสือปกแข็ง ศรัทธาพระเนื้อชิน  ที่จัดพิมพ์มาก่อนแล้วในรูปแบบ หนังสึอภาพ ที่เน้นภาพพระขยายใหญ่ชัดเจนเต็มหน้า พระ ๑ องค์ มี ๔ หน้า จำนวน ๑๐๐ องค์   รวมความหนา ๔๐๐  หน้าและมีคำบรรยายเพียง ๑๔ บรรทัด      เพื่อความสวยงามของรูปแบบหนังสือที่กำหนดออกแบบบังคับตายตัวไว้    

 

หนังสือสาระสังเขปพระเนื้อชิน   เล่ม 1-5  ราคาเล่มละ 200 บาท

เริ่มวางจำหน่ายแล้วในแบบไม่มีกล่องไม้ สามารถแยกเล่มได้

เชิญชมตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศที่

ร้านซีเอ็ด, ร้านนายอินทร์, ร้านแพร่พิทยา,ร้านคิโนคุนิยะ,

ศูนย์หนังสือจุฬา,ศูนย์หนังสือสื่อภาษา,

งานประกวดพระทุกๆ งานที่แผงพระปลัดพญาไม้ โทร 081-986-8044

 

 

 

 

โดย c_visit

 

กลับไปที่ www.oknation.net