วันที่ ศุกร์ สิงหาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ระบายสีน้ำสนุกๆๆบนด้วยพู่กันไอแพต( Brush Stylus)...ลองของใหม่ สนุกดีจังหลังจากที่ลุงกิ๊ได้เปียแชร์ไปซื้อไอแพตมา และได้ลองวาดภาพบนไอแพตแล้วนำขึ้นโพสที่บล็อค ก็มีเพื่อนๆๆหลายคนสอบถามเข้ามาหลายคน ว่าใช้อะไรวาด ใช้แอ๊บอะไรวาด พอบอกว่า ใช้พู่กันวาดบนไอแพต 

หลายคนตั้งคำถามว่า พู่กันมันใช้ได้จริงเหรอ ผมจึงขอทำคลิปสนุกๆๆให้เพื่อนๆๆได้ชมกัน ว่าพู่กันไอแพตใช้งานได้จริงๆๆ แม้มันอาจจะไม่สามารถแทนพู่กันจริงๆๆได้ แต่สำหรับโลกดิจิตอลแล้ว พู่กันไอแพตมันสร้างความสุขให้ผมได้มากทีเดียวครับ


พู่กันด้ามนี้อาจจะเป็นของแปลกในบ้านเรา ยี่ห้อ Sensu ผมเชื่อว่าพู่กันแบบนี้คงจะเป็นที่ต้องตาต้องใจของหลายๆๆคนแน่ๆๆเลยโดยเฉพาะคนรักขีดๆๆเขียนๆๆ คนไหนรักสีน้ำ คิดว่าถ้าได้ลอง คงต้องใจละลายหลงรักมันแน่ๆๆลองมาชมกันครับว่าู่พู่กันไอแพตมันใช้งานได้จริงหรือไม่ อย่างไร

App ในคลิป คือ App Paper 53 เป็น app ฟรี ดาวโหลดฟรี ในโปรแกรมจะมีสุมุดบันทึกให้ และสามารถเพิ่มหน้ากระดาษได้ไม่จำกัด และมีเตรื่องเขียนมาให้ 1 อย่างคือ ปากกาคอแร้ง หมึกสีดำ หากต้องการอุปกรณ์วาดภาพอื่นต้องซื้อเพิ่มเติมผ่าน App store ราคา 6.99 เหรียญ

 

 


ลุงกิ๊จะพาเพื่อนวาดภาพกาแฟร้อนๆๆ
ดื่มกาแฟร้อนๆๆกันแก้ง่วงกันครับ
ผมทำไว้ทั้งหมด 2 คลิ๊บ แบบ 1.5 นาทีและ 11 นาที

คลิ๊บนี้ 11.50 นาที สำหรับผุ้ที่เวลา ชมคลิปแบบช้าๆๆแม้พู่กันไอแพตจะใช้งานได้ดี ได้สนุก แต่โดยส่วนตัวผมยังคงชื่นชอบพู่กันสีน้ำขนสัตว์ กระดาษวาดภาพ ดินสอ เพราะของเหล่านี้ มันดูสวยงามละมุนไม แฝงด้วยจิตวิญญาณและสุนทรีที่เทคโนโลยีกำลังหาวิธีที่สร้างสิ่งเหล่านี้ วิ่งให้ทันให้ได้ และผมก็เชื่อว่า คงจะอีกนานทีเดียวหรืออาจจะไม่สามารถทดแทนความสวยงามของพู่กันจริง สีจริง กระดาษจริงก็ได้

แม้วันนี้พู่กันไอแพตจะเป็นอย่างไร สุนทรีย์จะน้อยกว่าพู่กันของจริงก็ตาม แต่สำหรับวันนี้ผมขอเห่อของใหม่ ขอสนุกลั้นลากับพู่กันไอแพตก่อนนะครับ แจะๆๆๆๆๆ

free counters 
 

โดย Kibangkok

 

กลับไปที่ www.oknation.net