วันที่ อาทิตย์ สิงหาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ครั้งแรกของคนกรุงเทพกับปฏิบัติการพิเศษ..โดยโค้ชสิริลักษณ์ ตันศิริ..ก็งานเข้าล่ะ


สวัสดีเพื่อนสมาชิกทุกท่านครับ

เป็นครั้งแรกของเครือกรุงเทพที่ได้นำ Talent หรือดาวเด่นของเครือมารวมตัวกัน เพื่อเพิ่มและเสริมสร้างศักยภาพที่มีอยู่แล้วให้มีมากขึ้น ในโครงการ BDMS Young Leadership 2012 ซึ่งจัดให้กับ Talent กว่า 200 คน ที่ Sir James Country Club อ. มวกเหล็ก จ. สระบุรี

รุ่นแรกวันที่ 22-24 สิงหาคมครับ Talent ของเราเดินทางมาจากทั่วทุกสารทิศในเครือ ไม่ว่าจะเป็นเครือที่อยู่ในกรุงเทพฯ, ภาคตะวันออก, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ ก็ได้มารวมตัวกันอยู่ที่นี่แล้วครับ เราเริ่มโดย Orientation ให้กับน้องๆ ก่อน แล้วเปิดตัวโครงการ โดย คุณอโนมา Vice President (Corporate Human Resources) จากนั้นเป็นการทำความรู้จักกันในหมู่ Talent โดยกิจกรรม Team Building ของผมและ HR จากเครือข่ายที่มาช่วยเป็น Facilitator ประจำกลุ่ม

นอกจากนั้น ท่าน CEO ได้กรุณามาเล่าให้ฟังถึงความคาดหวังและการดูแลกลุ่ม Talent เหล่านี้ด้วย ท่าน Deputy CEO ได้กรุณามาสอนเรื่อง “Future Talent” ซึ่งน่าสนใจและเป็นประโยชน์มาก

เรามีเฉลยปริศนา Talent Q ที่เราให้น้องๆ ทำแบบทดสอบ on line มาก่อนล่วงหน้า แล้วมารับเฉลยกันที่นี่ โดย คุณตั้ม CHR Manager น้องๆ ให้ความสนใจทีเดียว เพราะจะได้ทราบปริศนาของตัวเองก็คราวนี้แหละ

ที่งานเข้ามากหน่อย เห็นจะเป็น Session ปลุกยักษ์ของ โค้ชสิริลักษณ์ ตันศิริ เพราะยักษ์ที่มีอยู่ในตัว Talent อยู่แล้วนั้นได้ออกมาเพ่นพ่านกันใหญ่เลย น้องๆ ได้พลังและกำลังใจที่จะแสดงออกถึงศักยภาพของตนเอง ยักษ์ที่หลบๆ อยู่ก็ออกมาแสดงตนชัดเจน ดูได้จากผลงานการแสดงของน้องๆ ครับ น่าทึ่งจริงๆ และน้องๆ ก็ดีใจและภูมิใจที่ได้แสดงศักยภาพของตนเองเต็มที่ ตอนซ้อมไม่เท่าไหร่ พอแสดงจริง น้องๆ บอกว่าไม่รู้ว่าพลังมาจากไหน มันหลั่งไหลมาเอง ทำได้ดีทุกกลุ่มจริงๆ กับ project ที่ได้ assign ไป

นอกจากเรื่องของการปลุกยักษ์แล้ว เราเสริมเรื่องของผู้นำด้วยหัวข้อ Leadership โดย รศ.สุขุม นวลสกุล มาเล่าประสบการณ์ดีๆ ให้ฟัง ซึ่งจุดประกายการเป็นผู้นำให้กับน้องๆ ได้ดี และเสริมพิเศษกับหัวข้อ “บุคลิกภาพของผู้นำ” ซึ่งเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจ

เรามีการมอบวุฒิบัตรให้กับน้องๆ ทุกคนที่มาเข้าร่วมโครงการ BDMS Young Leadership Camp 2012 ในครั้งนี้ด้วย ส่วนขากลับเราแวะทานอาหารเที่ยงกันที่โชคชัยสเต็ก แล้วแยกย้ายกันกลับครับ

Talent เป็นกลุ่มคนพิเศษที่ฝ่าย HR ให้ความสำคัญและให้การดูแลอย่างดีครับ ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่เรานำ Talent ทั้งเครือมารวมตัวกัน HR ทุกคนได้เห็นศักยภาพของน้องๆ แล้วทึ่งครับ นอกจากความรู้และความสามารถที่น้องๆ มีแล้ว ความมุ่งมั่นและรับผิดชอบต่องานที่ได้รับมอบหมายเป็นเรื่องที่น้องๆ มีมากเป็นพิเศษครับ น้องๆ แสดงออกชัดถึงความมุ่งมั่น และความปรารถนาที่จะทำงานให้สำเร็จ เป็นเรื่องที่พี่ๆ และฝ่าย HR ชื่นชมอย่างมาก

สุดท้ายแล้ว ขอขอบคุณฝ่าย HR ที่มาช่วยงานทุกอย่าง, มาช่วยเป็น Facilitator ประจำกลุ่ม, มาเป็น Commentator เรียกเสียงฮา และมาแสดงสปิริตไว้ลาย Talent รุ่นลายครามด้วยการแสดงพิเศษจาก Facilitator ไม่ได้ซักซ้อม แต่ด้วยสปิริตและประสบการณ์รุ่นลายครามทำให้แสดงออกมาได้อย่างดี เรียกเสียงฮาตั้งแต่ฉากแรกจนถึงตอนจบครับ ขอขอบคุณทุกท่านครับ

ผลลัพธ์ของปฏิบัติการพิเศษ...โดยโค้ชสิริลักษณ์ ตันศิริ...สามารถปลุกยักษ์ของน้องๆ ให้แสดงพลังได้อย่างเต็มที่ น้องๆ มีความมั่นใจมากขึ้น บวกความมุ่งมั่นที่มีอยู่ในตัว รับรองว่าน้องๆ จะไปได้ไกลทีเดียว ฝ่าย HR เรามีแผนประชุมรับมือและส่งเสริมน้องๆ กลุ่มนี้ในเร็ววันนี้ครับ เพื่อน้องๆ จะได้มีความชัดเจนในเส้นทางอาชีพและแสดงพลังได้อย่างเต็มที่เพื่อพัฒนาองค์กรและเครือข่ายของเราต่อไปครับ

วันจันทร์นี้รุ่นสอง แล้วผมจะนำมาเล่าให้ฟังอีกครับ

ด้วยความปรารถนาดีจาก…Mr.MONK 

โดย Pretender

 

กลับไปที่ www.oknation.net