วันที่ อาทิตย์ กันยายน 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ประมูลการกุศลครั้งที่ 35 แด่น้องช้างกุยบุรี ปิด 20.00 น.วันพฤหัสฯที่ 20 ก.ย.2555


ช้างเป็นเพื่อนร่วมโลก ที่เขาเกิดมาก็มีสิทธิมีชีวิตในโลกใบนี้เท่าเทียมกับกับ คนก็อยากมีชีวิต ช้างก็อยากมีชีวิตอยู่ในโลกใบนี้เช่นกัน การทำลายล้างป่าและปัญหาเศรษฐกิจ ช้างถูกรังแกและทรมานตามพื้นที่ต่างๆๆของประเทศไทย ทุกวันนี้มันน่าใจหายมาก จำนวนช้างลดจำนวนลงเรื่อยๆๆในขณะที่คนไทยอยู่ดีกินดีขึ้นทุกๆๆๆวัน แต่ช้างไทยเพื่อนร่วมโลกกลับอยู่อย่างทรมานเลวร้ายลงขึ้นแปรผกผัน ตามความเจริญของประเทศเพื่อนๆๆชาวโอเคชั่นหลายคน ต่างก็ตระหนักถึงปัญหาเหล่านี้ มีการลงพื้นที่ ดูปัญหา และศึกษาความเป็นไปได้ในการช่วยเหลือช้างเท่าที่สามารถจะทำได้ เพื่อนหลายคนบทความต่างๆๆในบล็อคเพื่อตีแผ่ปัญหาช้างและหาทางช่วยเหลือช้างมากเท่าที่สามารถทำได้

การขุดบ่อ สร้างแหล่งน้ำให้ช้างในป่า น่าจะเป็นอีกหนทางหนึ่งที่จะช่วยช้างได้ อ่านบทความต่างๆๆเกี่ยวกับช้างและกิจกรรมที่กำลังดำเนินการได้ที่ http://www.oknation.net/blog/charlee/2012/08/22/entry-2

ลุงกิ๊และเพื่อนๆๆหลายคนก็ร่วมกันหาวิธีช่วยเหลือเช่นกัน อยากมีส่วนร่วมในกิจกรรมและช่วยเหลือเพื่อนร่วมโลกของเรา  

งานถนัดของผมคือการการหาเงิน ไม่อยากจะเขียนยาว เข้าเรื่องเลยดีกว่าครับ ลุงกิ๊ได้รับบริจาคของขวัญมากมายจากเพื่อน OKNATION และจาก Facebook ในการนำของขวัญมาประมูลกันทั้งจากภายในประเทศ และต่างประเทศอาทิ ญี่ปุ่น สวิสเซอร์แลนด์ แคนาดา

เนื่องจากของขวัญมีเยอะมาก และไม่สามารถจะจัดประมูล เป็นรายชิ้นได้ ลุงกิ๊เลยขออนุญาตินำมารวมเป็นเซ็ต ประมูลเป็นเซ็ตๆๆ จะได้ง่ายในการประมูล และสะดวกแก่ผู้ประมูล มีทั้งหมด 4 เซ็ต A B C และ D โดยแต่ละเซ็ตจะมีของขวัญที่ผมจัดอยู่  ของทุกอย่างได้มาจากใจ บริจาคจากเพื่อนๆๆทั้งสิ้นเพื่องานสาธารณะ

 

เนื่องจากภาพมีจำนวนมาก จึงต้องลดขนาดภาพลงเพื่อบรรจุในบล็อคให้สวยงาม หากท่านต้องชมภาพขนาดใหญ่ กรุณาเอาเม้าส์วางไว้ที่ภาพ แล้วคลิ๊กขวา เลือก view image เพื่อดูภาพขนาดใหญ่ หรือ ดูภาพได้ที่ Facebook ที่ https://www.facebook.com/media/set/?set=a.10151129692244876.459024.536944875&type=1&l=d37411fbc4

 

ของขวัญสำหรับประมูลการกุศลฯ ชุด A ประกอบด้วยของขวัญดังนี้

1. หมวก Tilley (ของใหม่ไม่เคยใช้งาน) พร้อมใบรับประกัน เป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพที่มีชื่อเสียง ผลิตในประเทศคานาดาโดยใช้ Organic Cotton เป็นวัตถุดิบ น้ำหนักเบา กันแดด กันฝน ทนทุกสภาวะ ใส่ได้เท่ห์ทั้งชายและหญิง รับประกันตลอดชีพ ราคาที่คานาดา(ไม่รวมภาาษี) 82$ หมวกใบนี้ได้รับอภินันทนาการจาก บล็อคเกอร์เต็งพ้ง หนุ่มใหญ่รูปหล่อ(มากๆๆ) ซื้อมาจากแคนนาดาเพื่อร่วมโครงการนี้โดยเฉพาะ http://www.oknation.net/blog/tengpong

 

 

2. ภาพเขียนหมึกจีน ภาพดอกโบตั๋นม่วงเหลือง  (ไม่มีกรอบ) ขนาด 50x34cm
วาดและอภินันทนาการ โดยคุณภราดร วรอภิญญาภรณ์ จ.เชียงราย ขอร่วมบริจาคภาพเพื่อประมูลช่วยน้องช้างในครั้งนี้ https://www.facebook.com/paradorn.woraapinyaporn

 

 

 

 

3 กระติกน้ำสูญญากาศ ยี่ห้อ SIGG ผลิตภัณฑ์ Made in Swiss ของแท้ ของใหม่ ยังไม่เคยใช้เลย ลุงกิ๊ได้รับอภินันทนาการจาก บ.อาเคโบโน่เบรค(ไทยแลนด์) ผู้ผลิตผ้าเบรครถยนต์คุณภาพสูงจากประเทศญี่ปุ่น ขอร่วมอภินันทนาการในครั้งนี้ด้วยครับ

 

 

 

 

 

 4. เสื้อยืดเนื้อดี คอกลมและคอโปโล อย่างละ 1 ตัว รวมเป็น 2 ตัว อภินันทนาการจากบริษัทจันทร์เกษมอินเตอร์เนทชั่นแนล ผู้ผลิตและจำหน่าย ล้อแม็คคุณภาพสูงสำหรับโรงงานประกอบรถยนต์ ยี่ห้อ Yachiyoda www.chankaseminter.com  ขอร่วมสนับสนุนโครงการช่วยน้องช้างครับ

 

 

 

 

5. วิซีดี ฉลาดเกมส์ดี จาก Icare สารคดีสร้างสรรค์สังคม จำนวน 1 แผ่น

 

 

 

 

6 อมยิ้มจุ้บปีจุ้บ อมยิ้มๆๆ 1 อัน

 

 

 

 

 

 

ของขวัญสำหรับประมูลการกุศลฯ ชุด B ประกอบด้วยของขวัญดังนี้

 1. โคมไฟชุบทอง K จำนวน 2 อัน ใช้สำหรับปักเทียน ตัวตะเกียงความสูง 15 ซม ของใหม่ไม่เคยใช้งาน ผลิตภัณฑ์ Made in Swiss อภินันทนาการโดยบล็อคเกอร์โคมทอง http://www.oknation.net/blog/ji2551 นักศึกษาไทยในประเทศสวิส ขอร่วมส่งโคมตะเกียงสวยหรูจำนวน 2 อันแด่น้องช้าง เหมาะสำหรับการสร้างบรรยากาศโรแมนติกในห้องอาหารหรือห้องนอนครับ จุ้บๆๆ

 

 

 

 

2. ภาพนกคู่ เทคนิคสีน้ำพร้อมกรอบ ขนาด 45 x 30 ซม ภาพสีน้ำพร้อมกรอบไม้สีขาว อภินันทนาการโดยสาวสวยจาก facebook น้องนิดแต่ใจใหญ่ https://www.facebook.com/chutikarn.ruengrit  ขอร่วมสนับสนุนช่วยเหลือน้องช้างและแบ่งปันยิ้มๆๆครับ

 

 

 

 

3. หนังสือ New Heart New World หนังสือทรงคุณค่าอีกเล่มของสังคมไทย นักอ่านควรมีไว้เป็นเจ้าของสักเล่มนะครับ บทสัมภาษณ์แนวคิดของคนรุ่นใหม่กว่า 30 คน พิมพ์สี่สี่ เคลือบมัน ปกแข็งห่อด้วยผ้า พร้อมเคส ราคาเล่มละ 1250 บาท อภินันทนาการจาก บ.แมกโนเลีย ดิเวลล้อบเม้นต์ ขอร่วมสร้างสรรค์สรรสังคม

 

 

 

4. วิซีดี ฉลาดเกมส์ดี จาก Icare สารคดีสร้างสรรค์สังคม จำนวน 1 แผ่น

 

 

 

 

5. ขนมข้าวเกียบกุ้งจากประเทศญี่ปุ่นจำนวน 1 ห่อ อร่อยขั้นเทพ เนื้อปลาเนื้อกุ้งแท้ๆๆ เพื่อนฝากมาร่วมสนับสนุนโครงการครับ

 

 

 

 

6 อมยิ้ม 1 อัน แบ่งปันยิ้มๆๆๆๆ

 

 

 

7 เสื้อยืดเนื้อดี คอกลมและคอโปโล อย่างละ 1 ตัว รวมเป็น 2 ตัว อภินันทนาการจากบริษัทจันทร์เกษมอินเตอร์เนทชั่นแนล ผู้ผลิตและจำหน่าย ล้อแม็คคุณภาพสูงสำหรับโรงงานประกอบรถยนต์ ยี่ห้อ Yachiyoda www.chankaseminter.com  ขอร่วมสนับสนุนโครงการช่วยน้องช้างครับ

 

 

8.ภาพเขียนหมึกจีน ภาพดอกโบตั๋นแดง  (ไม่มีกรอบ) ขนาด 20x44cm
วาดและอภินันทนาการ โดยคุณภราดร วรอภิญญาภรณ์ จ.เชียงราย ขอร่วมบริจาคภาพเพื่อประมูลช่วยน้องช้างในครั้งนี้ https://www.facebook.com/paradorn.woraapinyaporn

 

 

 

 

 

 

 ของขวัญสำหรับประมูลการกุศลฯ ชุด C ประกอบด้วยของขวัญดังนี้


1.ภาพเขียนหมึกจีน ภาพดอกโบตั๋นแดง  (ไม่มีกรอบ) ขนาด 22x24cm
วาดและอภินันทนาการ โดยคุณภราดร วรอภิญญาภรณ์ จ.เชียงราย ขอร่วมบริจาคภาพเพื่อประมูลช่วยน้องช้างในครั้งนี้ https://www.facebook.com/paradorn.woraapinyaporn

 

 

 

 

2. ภาพป่าสีทอง เทคนิคสีอาคลิลิค เพ้นท์บนผ้าใบขนาด 40 x 30 cm วาดและอภินันทนาการโดยลุงกิ๊ ขอร่วมวาดภาพเพื่อช่วยเหลือน้องช้างในโอกาสนี้ด้วยครับ ดูภาพและวิธีการวาดได้ตามลิ้งค์นี้ครับ

 
 
 
 
 
3. เสื้อยืดเนื้อดี คอกลมและคอโปโล อย่างละ 1 ตัว รวมเป็น 2 ตัว อภินันทนาการจากบริษัทจันทร์เกษมอินเตอร์เนทชั่นแนล ผู้ผลิตและจำหน่าย ล้อแม็คคุณภาพสูงสำหรับโรงงานประกอบรถยนต์ ยี่ห้อ Yachiyoda www.chankaseminter.com  ขอร่วมสนับสนุนโครงการช่วยน้องช้างครับ

 

 

4. อมยิ้ม 1 อัน แบ่งปันยิ้มๆๆๆๆ

 

 

 

 

 ของขวัญสำหรับประมูลการกุศลฯ ชุด D ประกอบด้วยของขวัญดังนี้

 1.ภาพเขียนหมึกจีน ภาพดอกโบตั๋นสีชมพู  (ไม่มีกรอบ) ขนาด 35x28 cm
วาดและอภินันทนาการ โดยคุณภราดร วรอภิญญาภรณ์ จ.เชียงราย ขอร่วมบริจาคภาพเพื่อประมูลช่วยน้องช้างในครั้งนี้ https://www.facebook.com/paradorn.woraapinyaporn

 

 

 

 

2. แก้วชงกาแฟ(มือสอง) สภาพสวยงาม จำนวน 1 ใบ มีตะแกรงอลูมิเนียมสำหรับกรองกาแฟครบ ใช้งานได้ตามปกติ คอกาแฟน่าจะรู้จักแก้วชงกาแฟแก้วนี้ บริจาคโดยผู้ไม่ประสงค์ออกนาม

 

 

 

 

3. ภาพสีน้ำพร้อมกรอบไม้ ร่มเงา วาดโดยลุงกิ๊ ขอร่วมอภินันทนาการแด่น้องช้องครับ หวังว่า ภาพนี้คงจะถูกใจแม่ยกของลุงกิ๊กันนะครับ

 

 

 

 

4. เสื้อยืดเนื้อดี คอกลมและคอโปโล อย่างละ 1 ตัว รวมเป็น 2 ตัว อภินันทนาการจากบริษัทจันทร์เกษมอินเตอร์เนทชั่นแนล ผู้ผลิตและจำหน่าย ล้อแม็คคุณภาพสูงสำหรับโรงงานประกอบรถยนต์ ยี่ห้อ Yachiyoda www.chankaseminter.com  ขอร่วมสนับสนุนโครงการช่วยน้องช้างครับ

 

 

 

5. อมยิ้ม 1 อัน แบ่งปันยิ้มๆๆๆๆ

 

 

 

 

  

 

ชุดพิเศษ 

ภาพท่าเรือเวนิส  ภาพสีน้ำขนาด A4 พร้อมกรอบไม้ วาดโดย ลุงกิ๊

 

 

ภาพนี้ได้เคยถูกประมูลในกิจกรรมการกุศลของลุงกิ๊ และมีเปลี่ยนกันมาหลายมือผ่านกิจกรรมการกุศลถึง 3 ครั้ง ปัจจุบันภาพนี้อยู่ในการครอบครองของคุณ ธีธัช บำรุงทรัพย์(พี่ป๋อง) ผู้อำนวยการ ฟาร์มเพาะเลี้ยงไส้เดือนที่ดีที่สุดในประเทศไทย https://www.facebook.com/teetatfarmtrainingcenter/info บริจาคเงินซื้อภาพนี้เพื่อช่วยเหลือน้ำท่วมปีที่แล้ว และในปีนี้ พี่ป่องพอทราบข่าวน้องช้าง ก็ติดต่อเข้ามาเพื่อขอมอบภาพแด่น้องช้างเพื่อการกุศล ขอส่งต่อความสุขอีกครั้งผ่านการประมูลการกุศลในครั้งนี้ครับ

ภาพนี้ ไม่มีต้นทุน ไม่ได้แสวงหากำไร มีแต่ความสุขแอบแฝงไว้ครับ

ขอประมูลเริ่มต้นที่ 50 บาท จัดส่งให้โดยลุงกิ๊ครับ

 

 

 

กติกา
หากท่านสนใจและอยากมีส่วนร่วมในการสนับสนุนอนาคตของชาติผ่านการประมูลการกุศลในครั้ง ท่านสามารถปฏิบัติตามกติกาด้านล่างนี้

1 เคาะประมูลได้ทันที โดยพิมพ์หมายเลขเซ็ตของขวัญ และราคาที่ท่านเสนอสูงสุด ณ กล่องข้อความด้านล่าง หรือ คอมเมนต์ facebook ที่แสดงอยู่ด้านล่างนี้ ตัวอย่างเช่น ท่านสนใจชุด A กรุณาเขียน A = 100 บาทครับ
2 ท่านใจบุญท่านใดเสนอราคาสูงสุดก่อนเวลาที่กำหนดไว้ ถือว่าท่านเป็นผู้ชนะการประมูลในครั้งนี้
3 ท่านจะต้องโอนเงินตามจำนวนที่ท่านได้ชนะ ตามรายละเอียดดังนี้
4 สินค้าหรือของขวัญทั้งหมดจะจัดส่งให้ทาง EMS (ยกเว้น หมวกจากแคนาดา จัดส่งโดยคุณเต็งพ้ง)

 

 @หมายเลขบัญชี บริจาคเงินช่วยช้างป่า@

ธนาคาร กสิกรไทย สาขาเมืองทองธานี
บัญชี ออมทรัพย์ ชื่อ บัญชี  นางบุปผา มีศีล
เลขที่บัญชี  483-2-27719-9

เกี่ยวกับโครงการ โครงการ.เข้าใจช้าง เข้าใจบ่อ.
รายละเอียดเกี่ยวกับโครงการ รายละเอียดความเป็นมาและงบประมาณ
หรือท่านสามารถร่วมกิจกรรมร่วมสนับสนุนทรัพย์หรือความช่วยเหลือ อ่านรายละเอียด
ได้ที่ลิ้งค์นี้ครับ http://www.oknation.net/blog/charlee/2012/08/22/entry-2

 

 

free counters


MusicPlaylist


Music Playlist at MixPod.com

 

ผู้เสนอราคาสูงสุดก่อนเวลา เวลา 20.00 น.
ของวันพฤหัสบดี ที่ 20 กันยายน 2555
ถือว่าเป็นผู้ชนะ
การประมูลการกุศลครั้งที่ 35 นี้

การให้ก่อให้เกิดความสุขทั้งผู้รับและผู้ให้ ขอความสุขจากการประมูลในครั้งนี้มีแด่ทุกๆๆๆท่าน

ขอขอบพระคุณทุกๆๆมือที่ได้ร่วมบริจาคของขวัญ ขอบคุณทุกๆๆคอมเมนต์ ทุกเคาะ ทุกเสียงหัวเราะ ขอบพระคุณครับ
 

ของแต่ละเซ็ต

เคาะราคาเริ่มต้นที่ 50 บาท

เคาะหนึ่งที ได้ความสุขหนึ่งที
เคาะหลายที ได้ความสุขตลอดปีครับ เคาะเลยครับ
 
ชอบเซ็ตไหน เคาะเซ็ตนั้น ฮั้วประมูลได้นะครับ ไม่ผิดกติกา

อย่าลืมเขียนหมายเลขเซ็ตและราคาให้ชัดเจนด้วยนะครับ
 
ปิดประมูล เวลา 20.00 น.
ของวันพฤหัสบดี ที่ 20 กันยายน 2555
 
รายได้ทั้งหมด ไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆๆ จะสมทบค่าใช้จ่ายในการขุดบ่อน้ำให้ช้างที่ อช.กุยบุรี
 

 

 
 

โดย Kibangkok

 

กลับไปที่ www.oknation.net