วันที่ อังคาร กันยายน 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สบู่สมุนไพรขัดผิวขาว ไหมทอง / Maithong Soap + Balancing Whitening Bath Mitt


วันนี้มีสบู่สมุนไพรที่อยากแนะนำให้รู้จักกันค่ะ ขอบอกก่อนเลยว่าส่วนตัวชอบใช้ผลิตภัณฑ์พวกนี้เป็นทุนเดิม เพราะเป็นคนผิวแพ้ง่าย แถมชอบกลิ่นที่มาจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นมังคุด ขมิ้น น้ำนม จมูกข้าว อะไรที่เป็นสมุนไพรนี่ชอบหมด ตัวที่ใช้ประจำำคือสบู่มังคุดจากอภับภูเบศร์ ราคามิตรภาพและรู้สึกว่าใช้ของพวกนี้แล้วผิวสะอาดขึ้น นุ่มขึ้นและไม่แพ้ อันนี้สำคัญ ถึงแม้ราคาจะสูงกว่าสบู่ตามท้องตลาดเกือบเท่าในปริมาณที่เท่ากันแต่ก็พอรับได้ถ้าเทียบกับประโยชน์ที่ได้จากข้างต้น ฉันเปลี่ยนยี่ห้อของสบู่น้อยมาก ถ้าอันไหนใช้ดีและถูกกับตัวเองด้วย ก็จะใช้มันอยู่นั่นแหละ จนมาวันนึง สบู่เกิดหมดและฉันลืมซื้อ มองไปมองมา ก็บังเอิญไปเจอสบู่ยี่ห้อ Maithong ในกระเช้าที่ supplier เอามาให้ตอนปีใหม่ที่ฉันทิ้งไว้มุมห้องมาค่อนปี ก็เลยเอามาแก้ขัดสักวันคงไม่เป็นไร

 

ตอนแรกที่เห็นเจ้านี่ ฉันไม่คิดว่ามันคือสบู่ ฉันคิดว่าเป็นผ้าที่ห่อสมุนไพรเอาไว้ขัดตัว แบบว่าใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง แต่พออ่านฉลากและแกะออกมาดูแล้ว มีสบู่ก้อนเล้กๆ กลมๆ ใส่อยู่ข้างในผ้าที่ถักออกมาเป็นตารางและมีที่สอดมือเข้าไปด้วย เป็นถุงผ้าที่ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติสามารถ รู้สึกเหมือนใช้ใยบวบเลยแต่นุ่มกว่า ไม่เคยใช้อะไรแบบนี้มาก่อน แปลกดี กลิ่นก็หอมมาก วิธีใช้ก็ง่ายมาก แค่เอามือสอดเข้าไปและชโลมน้ำบนถุงผ้าและขัดตัวได้เลย เลิศสุดๆ

 

ฉันติดใจมากกว่าสบู่ก้อนซะอีก แค่ใช้ครั้งแรกก็รู้สึกเลยว่าผิวสะอาดสุดๆ ฟองเยอะมากแต่ล้างออกง่าย อาบน้ำไปขัดไปนี่แบบอโรมามากๆ อ่ะ โดยเฉพาะหลังอาบนี่สดชื่นสุดๆ และไม่แพ้ แถมยังได้ผิวที่นุ่มขึ้นมาจริงๆ มีความสุฃจากการอาบน้ำขึ้นมาเป้นกอง ตั้งแต่นั้นมาฉันติดใจมากถึงขั้นตามซื้อ แต่ก็หาซื้อยากตามเคย เลยหันไปหาสบู่เหลวขมิ้นชั้นอีกขวดที่อยู่ในกระเช้านั้น แบบว่ามันมาเป็นเซ็ตอ่ะนะ ใช้เพลินจนลืมเจ้านี่ไปเลย จนเห็นนำมาขายที่ 7-11 นี่แหละ ถึงนึกขึ้นมาได้

 

สบู่สมุนไพรไหมทองมีทั้งหมด 3 กลิ่นให้เลือก

1. สีเขียว มีส่วนผสมของ ตะไคร้ + ว่านหางจระเข้ + ชาเขียว ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่า  ผิวขาว  สดใส  พร้อมยังยั้งแบคทีเรีย และคืนความสดชื่นให้ผิว

2. สีฟ้า มีส่วนผสมของ ข้าวหอมมะลิ + ว่านหางจระเข้ ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่า  ผิวขาส  สดใส  พร้อมผ่อนคลายความตึงเครียด  และฟื้นฟูสภาพผิว

3. สีม่วง มีส่วนผสมของ มังคุด + ข้าวหอมมะลิ + ขมิ้นชัน ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่า   ผิวขาว  สดใส พร้อมต้านอนุมูลอิสระ และปรับสภาพผิวให้เนียนชอบกลิ่นไหน อยากได้แบบไหนเลือกตามใจชอบเลยค่ะ ตัวที่ฉันใช้เป็นสีม่วงเพราะฉันชอบกลิ่นมังคุดค่ะ ข้อเสียอย่างแรงของสบู่ยี่ห้อนี้คือ มันแพงงงงงงงง แพงจริงๆ ขนาดเล็กใช้ได้แค่ 4-5 วัน และขนาดใหญ่ใช้ได้แค่ 9-10 วันเท่านั้น!!!! (ในกรณีที่ใช้เช้า-เย็น ทุกวัน) กับราคา 39 บาท และ 55 บาท ฉันถือว่าแพงมาก แต่ถ้าใช้เป็นประจำมันได้ผลจริงๆ นะคะ

สำหรับคนที่มีงบน้อยแต่อยากผิวสวย (อย่างฉัน) ฉันมีเคล็ดลับมาฝาก ที่นอกจากจะประหยัดเงินแล้ว ผิวก็ยังคงขาวได้ ลองทำดูค่ะ

- ในช่วงเดือนแรก ใช้ทั้ง เช้า-เย็น ทุกวันอย่าได้ขาด ลงทุนนิดนึงเพื่อให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออกให้หมด

- เข้าเดือนที่ 2-3 ลดการใช้ลงเหลือแค่ช่วงเย็นอย่างเดียว แต่ยังคงใช้ทุกวันอยู่นะคะ ตอนชาวงเช้าก้ใช้สบู่หรืออะไรอย่างอื่นไป แต่ถ้้าเป็นไปได้ ให้มีคุณสมบัติใกล้เคียงกันเป็นดีที่สุด สรรพคุณจะไ้ด้ไม่ขาดตอน

- หลังจากนั้น ใช้แค่เดือนละครั้งก็พอ เพื่อคงสภาพผิวที่ดีในแต่ละเดือน แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จพิธี

 แต่ถ้าใครไม่มีปัญหากับจำนวนงินที่ต้องจ่ายเดือนละ 200 กว่าๆ ทุกๆ เดือน ก็สบายค่ะ หลังจากใช้แล้ว แทบไม่ต้องหาอะไรมาขัดตัวอีกเลย ดีมากๆ เลยค่ะ ขอบอก 

อ้อ...หลังใช้แล้วอย่าลืมล้างน้ำแล้วเอาไปผึ่งให้แห้งในที่ร่มนะคะ ไม่งั้นเชื้อราจะขึ้นเอา และเวลาล้างก็ล้างรอบเดียวพอค่ะ อย่าล้างเยอะ ไม่อย่างนั้นก้อนสบู่ที่อยู่ข้างในมันจะละลายหายยยยไปหมดดดดดด  

 

 

โดย Indianlady

 

กลับไปที่ www.oknation.net