วันที่ พฤหัสบดี กันยายน 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ปปช.สั่งฟันมือปราบหูดำ...พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ...ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรงวันที่ 20 ก.ย.2555 เวลา 15.45 น. นายกล้าณรงค์ จันทึก กรรรมการป.ป.ช.เเถลงข่าวกับสื่อมวลชนว่า ที่ประชุม ป.ป.ช.ยังมีมติเป็นเอกฉันท์ชี้มูลความผิดทางวินัยต่อการกระทำของพล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 กับพวก 2 รายคือ พ.ต.ท.ศุภกฤช เดือนแจ้งรัมย์และ ร.ต.ท.ทวีศักดิ์ โกษยานนท์ ที่ถูกกล่าวหาใช้อำนาจในตำแหน่งโดยทุจริต จับกุมผู้กล่าวหาแล้วบีบบังคับให้ใช้หนี้เจ้าหนี้พนันฐานไม่ปฏิบัติหน้าที่ราชการด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ฐานทุจริตต่อหน้าที่ราชการและมีการกระทำที่ได้ชื่อว่าประพฤติชั่วอย่างร้ายแรงตาม พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ 2547 มาตรา78(1) ประกอบมาตรา 79(6) และมาตรา79(1) และมาตรา79(5) และมีมูลความผิดทางอาญาฐานเป็นเจ้าพนักงานร่วมกันเรียกรับ หรือยอมรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดสำหรับตนเองหรือผู้อื่นโดยมิชอบเพื่อการกระทำหรือไม่กระทำการอย่างใดในตำแหน่ง ไม่ว่าการนั้นจะเป็นการกระทำที่ชอบหรือมิชอบด้วยหน้าที่และฐานเป็นเจ้าพนักงานร่วมกันปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด รวมทั้งร่วมกันปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยสุจริตตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 149 และมาตรา 157


ทั้งนี้ให้ส่งรายงานเอกสารและความเห็นไปยังผู้บังคับบัญชาเพื่อพิจารณาโทษทางวินัยและส่งไปยังอัยการสูงสุด เพื่อดำเนินคดีอาญาในศาลที่มีเขตอำนาจพิจารณาพิพากษาคดี ตามฐานความผิดดังกล่าว ตาม พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ พ.ศ.2542 มาตรา92 และมาตรา97 แล้วแต่กรณีต่อไป

โดยข้อเท็จจริงดังกล่าวฟังความได้ว่าเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2552 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 1 และเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ลาดพร้าว ได้จับกุมผู้ลักลอบเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาตรายหนึ่งซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลเชียงใหม่ ในกรณีมีพฤติกรรมหลบหนีไม่ไปฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ในข้อหากระทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่น แต่ไม่ได้มอบตัวผู้กล่าวหาให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ลาดพร้าว แต่กลับนำตัวไปยังห้องทำงานพล.ต.ต.วิชัย โดยที่พล.ต.ต.วิชัย พ.ต.ท.ศุภกฤช และร.ต.ท.ทวีศักดิ์ ได้ร่วมกันเจรจาต่อรองให้ชำระหนี้สินการพนันเป็นเงิน 10 ล้านบาท ให้แก่เจ้าหนี้เพื่อแลกกับการไม่ดำเนินคดีการเล่นพนัน อย่างไรก็ตามได้มีการส่งตัวไปให้สถานีตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ตามหมายจับ

RTV1

โดย Canไทเมือง

 

กลับไปที่ www.oknation.net