วันที่ อังคาร ตุลาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

และแล้ว แม้วก็เดินเข้าหลุมพราง ป.ช.ป ต่อไปก็จะถูกความจริงเรื่องชายชุดดำไล่ล่า


ออกข่าวมาวาจะฟ้องแหลก กรณีโดนปราศัยว่า เหยียบศพประชาชน เพื่อให้ตนได้กลับบ้าน เสี่ยแม้ว เถ้าแก่ใหญ่จากดูไบ ที่ปากพร่ำพรรณามาโดยตลอดว่า กระบวนการยุติธรรมของไทย 2 มาตรฐาน แต่พอตนเองโดนจัดหนัก ก็ประกาศว่าจะต้องดำเนินคดีหมิ่นประมาทกับอภิสิทธิ์ สุเทพ รวมทั้งพลพรรคประชาธิปัตย์ ป่านนี้ มาร์คกับเทพเทือกคงยิ้มกริ่ม หัวเราะร่า ท้าว่า ฟ้องเลยๆ

10 เม.ย.53  ใครๆก็คงเห็นชายชุดดำ อยู่ดีๆทีวีก็ถ่ายทอดสดให้ชม เหมือนเป็นจังหวะพอดี จอมบงการมันก็คงต้องการให้คนเห็น ไม่เฉพาะคนไทยเห็น ถ้าภาพนั้นถูกเผยแพร่ไปทั่วโลก ยิ่งเข้าเป้า เอาไปต่อยอดขยายผลได้ทันที
 
ศพไม่ต้องถึง 90 กว่าศพหรอกครับ แค่ 1 ศพ เกิดขึ้น ก็อ้างได้ แต่ถ้าตายได้เยอะๆ คงจะดีสมใจอยากของจอมบงการยิ่งนัก แบบนี้เขาเรียกว่า เป็นผู้กระหายความตาย
 
จำภาพที่คนเสื้อแดงกรูเข้าไปแย่งศพในโรงพยาบาล แล้วเอาขึ้นเวทีได้ไหมครับ ไอ้พวกแกนนำร้องห่มร้องไห้เหมือนดุจดั่งบิดามารดาใครตาย เป็นการบิ๊วอารมณ์แบบถึงใจที่สุด ตุ๊กตาทองยังน้อยไป ที่จะให้รางวัลคนพวกนี้

จากนั้น ยังจำได้อีกไหมครับ มีการแห่โลงศพเปล่าและเปิดเพลงพญาโศกไปตามท้องถนน คนเสื้อแดงเคลื่อนขบวน จนการจราจรเป็นอัมพาต

ใครฆ่าคนเสื้อแดง ใครฆ่าทหาร เป็นเรื่องต้องสอบสวนไปตามกระบวนการที่ไม่มีการชี้นำ แต่ใครต้องการให้ความตายเกิดขึ้น คนๆนี้โหดเหี้ยมเกินมนุษย์มนา อำมหิตเลือดเย็นในขั้นสูงสุด ส่วนคำตอบ ผมว่าสังคมได้ตอบโจทย์ไปเรียบร้อยแล้ว

กลับมาที่คู่กรณี ประชาธิปัตย์ปราศัยวันเสาร์ แม้วออกข่าววันจันทร์ วันพุธจะไปยื่นฟ้องหรือแจ้งความ อยากถาม ตอนนี้แม้วอยู่ประเทศไหน เซ็นต์หนังสือมมอบอำนาจแจ้งความ และ/หรือ ใบแต่งทนายความ เมื่อใด สถานะตนเองตอนนี้เป็นเช่นไร แล้วตนเองถือสัญชาติอะไร ไทยหรือมอนเตเนโกร นั่นไม่ใช่สาระสำคัญเท่ากับความจริงเรื่องชายชุดดำ ทั้งเรื่อง ทั้งเอกสาร ทั้งคลิป และรูปถ่าย และคำพูดของทักษิณที่สามารถโยงใยไปถึงได้ จะปรากฎออกมาต่ออย่างแน่นอน ไม่ใช่คำกล่าวอ้างฝ่ายเดียวอีกต่อไป ประวัคิศาสตร์จะมี 2 ด้าน ให้ศึกษา นำไปสู่ให้สังคมชี้ถูก-ผิด

ประชาธิปัตย์ก็จะเดินหน้าปราศัยเรื่องชายชุดดำต่อไป แม้วถูกกล่าวหากี่ครั้ง ก็ต้องใช้สิทธิทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็น 2-3 จังหวัด หรือ 70 จังหวัด การไปแจ้งความ หรือไป ฟ้องคดี ก็ต้องไปที่สถานที่ๆเหตุเกิดขึ้น แล้วความจริงก็จะถูกแพร่กระจายไปทุกที่ ความจริงของชายชุดดำจะเป็นเรื่องหลอนไปยังแม้ว แบบไม่ต้องปิดบังหรืออำพราง นับตั้งแต่เกมส์นี้ได้ถูกเริ่มต้นขึ้นมา และแม้วเป็นผู้ตอบรับในการเล่นด้วยตนเอง

ชนะหรือแพ้คดีไม่สำคัญ แต่แม้วไปเปิดกว้างให้ที่ทางแก่พรรคประชาธิปัตย์ในการกระจายข้อมูลอีกด้านแล้ว เรื่องที่จะปิดฟ้าด้วยฝ่ามือ จึงไม่ง่ายอย่างที่คิด ว่าแต่ว่า ชายชุดดำที่ออกมา ประโยชน์ตกได้แก่ใคร ตรงนี้สิ น่าคิดกว่า

เกมส์นี้ ไม่ใช่ล่อเสือออกจากถ้ำ แต่เป็นการเรียกใครสักคนออกมา แล้วมาถอดชุดที่สวมใส่ เหลือแต่สภาพที่เปล่าเปลือย เสร็จแน่ แม้วเอ๋ย

โดย ทนายเบิ้ม

 

กลับไปที่ www.oknation.net