วันที่ พุธ ตุลาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ขายข้าวนะ...ไม่ใช่ขายยาบ้า


             ขายข้าวนะ...ไม่ใช่ขายยาบ้า....ขึ้นต้นอย่างนี้เพราะว่าอะไรครับ... การขายข้าวจะแบบไหนก็ตามแต่..ข้อมูลมันต้องเปิดเผยได้..ไม่ใช่มาอ้างกลัวประเทศที่ซื้อจะเสียหาย...แล้วมันจะเสียหายตรงไหนครับ...ไม่ได้มาซื้อยาบ้านะครับ..ที่จะต้องมาปกปิด หรือต้องมาอายกัน

 

             ประเด็นต่อมา..การจำนำข้าวเป็นการเลี่ยงกฏหมาย..เพราะรัฐจะซื้อข้าวโดยตรงไม่ได้...ทำให้ต้องใช้คำว่าจำนำ...แล้วจำนำประเทศไหนในโลกครับที่ผู้จำนำไม่เคยมีความคิดที่จะไถ่ออกมาเพื่อขายต่อ...เพราะราคาจำนำดันตั้งไว้สูงกว่าราคาในท้องตลาด...เคยจำนำทอลไหมครับ.....ราคาทอง25000 บาท แต่จำนำได้เพียง 19000 บาท (จากประสบการณ์ตรงครับ ฮิฮิ) อย่างจำนำข้าวเขาไม่ได้เรียกว่าจำนำแล้วครับ...เขาเรียกว่าซื้อเสียงครับ..ใช้เงินแผ่นดินซื้อเสียงกับชาวนาไทย...แถมเป็นการซื้อเสียงโดยไม่ต้องออกตังค์ซักบาท...ชาวนารวย..ดีไหม...ดีครับแต่ไม่ใช่ใช้วิธีนี้ครับ ถ้าพรรคอื่นอยากเป็นรัฐบาล...ก็ต้องหาเสียงว่าราคาข้าวต้อง 40000 บาท ค่าแรงขั้นต่ำต้อง 600บาท ประเทศไทยซิครับเจ๊ง...อย่าลืมนะครับต้องสอนให้เขาหาปลาให้เป็น...ไม่ใช่ไปซื้อปลามาให้เขา

 

             อีกประเด็น....ซื้อมาแพง...แต่ขายถูกครับ....ต้องเอาเงินมาโปะ อีก 40000 ล้าน ครับพี่น้อง...เอาเงินภาษีมาถลุงเล่นเพราะอะไรครับ...เพราะว่ามันจะได้โกงกินกันทุกระดับ...คนระดับรัฐมนตรียังมาพูดได้ว่า...ยอมให้มีการรั่วไหล 10-20 % มันเป็นอย่างนี้แหละครับพี่น้อง..เมืองไทยถึงจมปลัก...ความเชื่อมั่นของนักลงทุนมันหดหายหมดแล้ว

             เอาละ...เชิญจำนำกันต่อไปครับ

โดย ครูช่าง

 

กลับไปที่ www.oknation.net