วันที่ เสาร์ ตุลาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ดวงชะตาชาวราศีตุลย์ประจำปี 2555


ดวงชะตาชาวราศีตุลย์ประจำปี 2555,Libra 2012
 

 

     ลัคนาราศีตุลย์ หรือเกิดระหว่าง 15 ตค.- 15 พย.
     สัญลักษณ์นำโชค : ดอกเดซี่,ดอกรัก นกเขา โอปอล สีเหลืองสด-ฟ้าอ่อน เลข 6 9 
     ความโดดเด่น : รสนิยมดี พูดจามีเหตุผล อ่อนน้อมถ่อมตน อยู่ใกล้ชิดแล้วรู้สึกอบอุ่น มีพรสวรรค์ด้านศิลปะทำให้ผู้คนประทับใจ
     ผู้ชาย : ถ้าวัดความสำเร็จที่ชื่อเสียง,เงินทอง ระดับการศึกษา ในปีนี้คุณยังห่างไกล และจำเป็นต้องพึ่งพาตัวเองอย่างมาก ปลายปีโรคภัยไข้เจ็บที่เกิดกับคุณเองหรือพี่น้อง ความระหองระแหงกินใจในมรดก,ทรัพย์สิน รายได้ของทางบ้าน(กงสี) จะทำให้ตรอมใจไปเปล่าๆ ลืมความผิดหวังแล้วลุกขึ้นสู้สถานเดียว
     ถูกโฉลกกับสาวเมษกับสาวพิจิกจะรักใคร่ช่วยเหลือกันทั้งด้านการงานและการเงิน หากฐานะต่างกันมากคงเป็นเพราะความใกล้ชิดสงสาร สาวมีนกับสาวธนูจู่ๆก็คุยกันไม่รู้เรื่อง ทัศนคติแตกต่างกันลิบลับ หนี้สินและปัญหาส่วนตัวของเธอไม่มีใครช่วยได้ ขนาดตัวคุณเองยังเอาตัวไม่รอดเลย สาวมังกรมรดกตกทอดยังเป็นเรื่องคลางแคลงใจ(รวยจริงรึเปล่า?) ใช้ชีวิตสวนทางกันอยู่เสมอ โอกาสหวนมาบรรจบยาก สาวกุมภ์จะทำให้คุณใจแตก-แพ้ทางเด็ก(โลลิคอน) สาวเมถุนกับสาวกันย์ขอเป็นเพียงเพื่อนใจ พูดคุยปรับทุกข์-แลกเปลี่ยนความคิดเห็นก็พอ สาวสิงห์ความหยิ่งทระนงตน สวยงามสง่า(มีฟอร์ม)เป็นสิ่งที่ท้าทายคุณมาก(โน้มดอกฟ้าลงมาตีเข่า)เหมือนทำให้ม้าเชื่องได้ ฐานะและการศึกษาของเธอจะเหนือกว่าคุณนิดๆ สาวกรกฏทำงานเข้าขาด้วยกันราบรื่น คุณมักจะประเมินความสามารถของเธอต่ำไป นึกว่าเป็นแม่ศรีเรือนอย่างเดียว สาวพฤษภคือคนคอยปลอบประโลมใจยามผิดหวัง เป็นที่พึ่งพาหลายอย่าง หากคุณกล้าเอ่ยปากขอความช่วยเหลือ สาวตุลย์ราศีเดียวกันอาจชักชวนไปอยู่ศาลคนเศร้า
     ผู้หญิง : เผื่อใจไว้รองรับทั้งความสมหวังกับความผิดหวังซะดีๆ ชีวิตเหมือนนิยายที่เขียนบทหักมุมตอนจบเอาไว้แล้ว เวลาเป็นเงินเป็นทอง ถ้าวอกแวกไปสนใจเรื่องไร้สาระเหตุการณ์จะเดินซ้ำรอย
     ถูกโฉลกกับหนุ่มเมษกับหนุ่มพิจิกโอกาสที่ความรักเก่าจะหวนกลับมาคงยาก ใครคนใดคนหนึ่งจะมาทดแทนกันไม่ได้ หากคบหากันเพราะต้องการประชดประชันใครจะเจ็บปวดตรอมใจยิ่งกว่า หนุ่มมีนกับหนุ่มธนูจากเพื่อนสนิทจะกลายเป็นศัตรู เมื่อคุณปันใจให้คนอื่น(มีแฟนเป็นตัวเป็นตน) หนุ่มมังกรปล่อยให้เขาใช้ชีวิตอย่างสงบในมุมส่วนตัวเถอะ  หนุ่มกุมภ์หากอายุเขาน้อยกว่า คุณจะโดนหลอกหมดเนื้อหมดตัว หนุ่มเมถุนกับหนุ่มกันย์ชักจะรวนเรหลายใจ ความช่วยเหลือเห็นอกเห็นใจจากเขามักจะล่าช้าผิดจังหวะ เหมือนไม่ค่อยเต็มใจ เมื่อเห็นเขาไปไม่ถึงฝั่งฝันคุณจะเศร้าสลดตาม(เสียดายเงินที่ทุ่มเทให้จะกลายเป็นหนี้สูญ) หนุ่มสิงห์คือผู้นำครอบครัวที่ดี ยามคุณท้อแท้ใจ,เจ็บป่วย,คิดอะไรไม่ออก(มืดแปดด้าน) หนุ่มกรกฏมาดกรุ้มกริ่ม ติ๋มๆ แต่เทคแคร์คุณดีเยี่ยม ทำงานเก่งเข้าขาถ้าเขาไม่เป็นเกย์ หนุ่มพฤษภกับหนุ่มตุลย์มองตาก็รู้ใจ

     เริ่มต้นปีใหม่ คนรัก เงินทอง และหน้าที่การงานต่างก็มีอิทธิพลต่อวิถีชีวิตของคุณ บางทีอาจต้องเลือกเอาอย่างใดอย่างหนึ่ง ศิลปิน,คนดังเตรียมเผชิญกับความตกต่ำ(ขาลง) คลื่นลูกใหม่ไล่ทัน
      การงาน ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะหมุนเงินไม่ออก ขาดสภาพคล่อง ถ้าได้หุ้นส่วน,คู่ครองช่วยเหลือจะพอประคองให้กิจการอยู่รอด พนักงานบริษัทอาจไม่พ้นโปร-ถูกปรับลดเงินเดือน จำเป็นต้องเรียนรู้ระบบบัญชี,เปย์เม้นต์อีกเยอะ (ชุลมุนวุ่นวายอยู่กับตัวเลข) ประชาสัมพันธ์,ฝ่ายบริหารบุคคล-การตลาด งานเข้า จัดการบริหารสมาชิก(หาเมมเบอร์คลับ)ให้ข้อมูล-พีอาร์สินค้า,องค์กรอย่างต่อเนื่อง กิจการที่พี่น้องดูแลอาจมีปัญหาหนี้สิน,ขาดความรับผิดชอบอย่างมืออาชีพ หรือมีคู่แข่งตัดราคาย่อมไม่พ้นภาระของคุณที่ต้องเข้าไปสนับสนุน การเปลี่ยนเจ้านายหรือนโยบายบริษัทใหม่ ย่อมมีผลต่อการปรับผังองค์กร พวกใครพวกมัน มีนัดหมายเลี้ยงสังสรรค์,ท่องเที่ยว,ไปทำบุญจะเลือกไม่ถูก อาจเลื่อนกำหนดการที่รับปากคนอื่นไว้
     การเรียน ช่วงนี้หัวสมองกำลังฉลาดปราดเปรื่อง สอบไฟนอล,เอ็นทร้านส์ผ่านฉลุย รีบจัดการธีซิส,โปรเจกต์ให้แล้วเสร็จตอนอาจารย์ที่ปรึกษาว่างจะไม่เจอคอมมิตทีงี่เง่า-พริเซ้นต์อย่างไรก็ไม่ผ่าน ขืนแห่ตามเพื่อนฝูงเข้าคณะ,สถาบันโหดจะเรียนตามเขาไม่ทัน เป็นตัวของตัวเอง ได้ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม เดินทางไปศึกษาต่อต่างประเทศ
     การเงิน ข้าราชการระดับสูง,จนท.ฟันตามน้ำ มีผู้วิ่งเต้นขอสัมปทานเหมืองแร่,ออกโฉนดที่ดิน,ล้มคดี ห่วงพะวงกับธุรกิจของคู่ครองว่าจะไปรอดหรือไม่เพราะคุณเองต้องออกเงินช่วยเหลือเขาตลอด งานพาร์ตไทม์-ฟรีแลนซ์-เอ๊าท์ซ้อสซิ่งอาจจะมีอิสระ ไม่เสียเวลาเดินทางแต่ได้เงินน้อยไป เกาะพ่อแม่กินต่อไปไม่ได้พอริเริ่มทำกิจการของตัวเองจะกระอักเลือด ตั้งใจทำมาหากินสุจริตแต่ไหงกลายเป็นทุจริตจนได้
     สุขภาพ ผู้ปกครองเจ็บป่วยด้วยโรคกระดูก-ปวดตามไขข้อ แข้งขาเดินไม่ไหว ตัวคุณเองถ้าเครียดเกินไปจะอ้วนบวมฉุ หรือผ่ายผอมในพริบตา ธรรมานุภาพรักษาโรคร้ายหายขาด(สวดมนต์เช้าเย็น)
     ความรัก การเริ่มต้นความรักใหม่เพื่อประชดคนเก่าที่เลิกราไปจะทำให้คุณย่ำแย่กว่าเดิม ต่างฝ่ายต่างผิดหวังในที่สุด(ทำร้ายจิตใจกันเอง) ดูให้ดีว่าเพศตรงข้ามรักคุณหรือรักเงิน พวกจิ้งจอกสังคมมีเยอะ เบื่อหน่ายเอือมระอาคนตามตื๊อ,ออเซาะ อย่าให้ความหวังกับใครง่ายๆ(หึงโหดเชียวนา)

     สุดท้าย ปลายปี ภาระหนักของทางบ้าน,ครอบครัว สารพัดเรื่องที่จำเป็นต้องรับผิดชอบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้จะโหมเข้ามา ขาดเพื่อนสนิทมิตรสหายคอยให้คำปรึกษาแนะนำที่ดี อาจขาดเหตุผล เต็มไปด้วยความลุ่มหลงมัวเมา ฟุ่มเฟือย เห็นผิดเป็นชอบ ไร้สาระ แต่ก็มีน้ำอดน้ำทนมากขึ้น
      การงาน จับงานใหญ่เมกะโปรเจกต์ อาจเป็นที่ปรึกษาโครงการ เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์,ก่อสร้าง,ลอจิสติกส์ ชอบเสี่ยงภัยโดยการเป็นกัปตัน,ต้นหนเดินเรือ,แอร์โฮสเตส บริหารหรือให้บริการโรงแรม,รีสอร์ท-เฮลธ์คลับ-สปอร์ตคอมเพล็กซ์,อาหาร-เครื่องดื่ม,ท่องเที่ยว มีหัวคิดสร้างสรรค์ในการดีไซน์เสื้อผ้า,แฟชั่น,วิศวะ-สถาปัตย์ พาณิชย์ศิลป์ อีเว้นต์ หรือ จัดงานเลี้ยง,ประชุมสัมนานอกสถานที่ ทำมาหากินกับเด็กแล้วรุ่ง สืบทอดกิจการของครอบครัว
     การเรียน หากเรียนด้วยทำงานไปด้วยก็ย่อมทำได้ถ้าแบ่งเวลาให้ถูก มีสิ่งยั่วยวนทำให้ขาดสมาธิในการเรียน หันไปเอาดีในวงการบันเทิงเป็นดารา,นักแสดง,ดนตรี,เขียนนิยาย,ถ่ายแบบโฆษณา,ทำหนังสั้น พวกเด็กเรียนเลิกคบหา คุณหรือเขาอาจเป็นตัวถ่วงของกลุ่มในการทำแล็ป,โปรเจกต์ จู่ๆก็ขี้เกียจอ่านหนังสือ,ใจแตก ไม่อยากให้พ่อแม่มาคอยบงการหรือกำหนดชะตาชีวิต ความหวังดีที่คนอื่นตักเตือนอาจสายเกินไป คุณจะสังเกตเห็นได้เองเมื่อผลการเรียนตกต่ำ ใกล้จะสอบค่อยมาอ่านหนังสือคงลุ้นให้ได้แค่ผ่านเป็นรายวิชา เรียนเพื่อสอบไม่ใช่เรียนเพื่อรู้ 
     การเงิน เคยได้รับความช่วยเหลือจากเพศตรงข้าม,คู่ครองต่อไปนี้ต้องหากินเอง พ่อแม่ไม่ยอมให้แบมือขอเงินง่ายๆ หนักใจภาระในการผ่อนบ้าน,ส่งเสียลูกให้เล่าเรียน รถยนต์ซ่อมบ่อย,โทรมเร็วเพราะขับขี่เดินทางไกล ฐานลูกค้าเปลี่ยนไปจากคนมีความรู้,ผู้ใหญ่กลายเป็นเด็กวัยรุ่น จ่ายค่ารักษาพยาบาลให้พี่น้องหรือใช้คืนหนี้เขา บริจาคเงินช่วยผู้ป่วยอนาถาจะเป็นเคล็ดให้ถูกหวยรวยเบอร์ แบ่งเงินไปทำบุญทำให้ค้าขายมีกำไร
     สุขภาพ เพิ่งหายจากผ่าตัดหรือโรคร้ายอย่าเพิ่งไว้วางใจ โรคเก่าอาจกำเริบขึ้นมาเมื่อไหร่ก็ย่อมได้ พอตัวเองหายป่วยคนในครอบครัวก็เดี้ยงแทน โรคเครียดถามหา ไม่เคยปวดกระดูกสันหลัง,ไขข้อก็เริ่มมีอาการปรากฏ ยิ่งอยากผอมยิ่งกินเยอะขึ้น อ้วนกว่าเดิม ตระกละ หลีกเลี่ยงการเดินทางท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ อันตราย 
     ความรัก รักแรกพบ มองปุ๊บชอบปั๊บ หรือ เกิดความลุ่มหลงแทบไม่เป็นอันกินอันนอน,คิดถึงเขา,เธอทุกลมหายใจเข้าออกทำให้คิดเอาเองว่าเป็นรักแท้ วิปริตผิดเพศอยากเป็นเกย์ทอมตุ๊ดดี้ โดนเล่นของ แต่งงานแล้วได้เลี้ยงลูกสมใจ เป็นพ่อบ้าน,แม่บ้านรักครอบครัวจนเพื่อนๆแปลกใจ งดออกงานสังคม เผลอใจมีกิ๊ก,เมียน้อย,แพ้เครื่องแบบ จู่ๆรักสวยงามจะทำศัลยกรรมใบหน้า,จัดฟัน,ตัดกรามใหญ่,แอ๊บแบ๊ว รักหลงตัวเอง,อีโก้สูง,มีโลกส่วนตัวที่ใครเข้าไม่ถึง 

     ดวงชะตาชาวราศีตุลย์ ทำนายด้วยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทยในรอบปี 2555 แยกเป็นรายเดือน >>

      text by pirachan
 

โดย พิรฌาน

 

กลับไปที่ www.oknation.net