วันที่ อาทิตย์ ตุลาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ดวงชะตาชาวราศีกันย์ประจำปี 2555


astrology virgo 2012
 

 

     ลัคนาราศีกันย์ หรือผู้เกิดระหว่าง 15 กย. - 15 ตค.
     สัญลักษณ์นำโชค : ดอกฟอร์เก็ตมีน็อต ,แมว-ผึ้ง ,คาร์นีเลี่ยน ,สีน้ำตาล-ช็อกโกแลต-เขียว,เลข 4 5 6
     ความโดดเด่น : เจ้าระเบียบ รักสะอาด-อนามัยจัด ประหยัด(งกเงินด้วย) อ่อนโยน ประนีประนอม ช่างเจรจาต่อรอง มีไหวพริบดีแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าเก่ง มักจะคำนึงถึงความรู้สึกของคนอื่น รักการเรียนรู้อยู่เสมอ
     ผู้ชาย : ต้นปีมีแรงกดดันจากทางบ้าน,ครอบครัวทำให้คุณดิ้นรนไขว่คว้าให้ได้มาเท่าเทียมกับคนอื่น ทั้งด้านความรู้(เรียนต่อระดับสูง) ,เงินทอง และ ความรัก การรวนเรเปลี่ยนใจง่ายทำให้พลาดโอกาสคว้างานดีๆ พรรคพวกพาพัง ปลายปีจะมีข่าวดีหลายอย่าง ประสบความสำเร็จและสมหวังเกินคาด ที่สำคัญคือมีผู้อุปถัมภ์(เส้นสายบารมี),หุ้นส่วน,เพศตรงข้ามอยู่เบื้องหลัง และ มีอิทธิพลอย่างยิ่ง
     ถูกโฉลกกับสาวมีนลักษณะนิสัย หรือรสนิยมคล้ายคลึงกันจึงเหมาะจะเป็นคู่คิด คุณจะทึ่งในความมีเหตุผลและรอบรู้เรื่องราวสารพัด ที่สำคัญคือพลิกแพลงปรับตัวได้เก่งตามสถานการณ์ สาวธนูจะลำบากเพราะคุณ เธอจะแบกรับค่าใช้จ่ายในครอบครัวไว้เพียบ หากต้องดูแลญาติผู้ใหญ่,คนเจ็บป่วยด้วยคงประสาทกิน สาวเมษกับสาวพิจิกคบกันมีแต่เสียเปรียบ ผลกำไรที่คุณออกเงินให้ไม่เคยได้คืน สาวกรกฏคือกิ๊ก,เพื่อนสนิทที่คุณไว้ใจได้(กรุณาเก็บรักษาความลับไว้ให้ดี) ค่อนข้างแฟร์เรื่องเงินทอง สาวสิงห์คือคู่กัด คุณรังเกียจความยะโสโอหังเจ้ายศเจ้าอย่างเธอเต็มกลืน สิ่งที่เธอปฏิบัติต่อคนอื่นดีกว่าทำกับคุณ สาวมังกรความรู้สึกสงสารเห็นอกเห็นใจจะแปรสภาพเป็นความรักในที่สุด หากเธออ่อนกว่าคุณมากๆอย่าตามใจจนเคยตัว สาวพฤษภกับสาวตุลย์จัดว่าคุณมีดวงนารีอุปถัมภ์ยามตกระกำลำบาก เธอจะหยิบยื่นความช่วยเหลือให้ไม่อั้น ระวังจะติดนิสัยฟุ่มเฟือยหรูเริ่ด
     ผู้หญิง : ต้นปีอุปสรรคที่ถาโถมเข้าใส่หน้าที่การงานหรือการเรียนไม่ลงตัว เลื่อนลอย มีปัญหาแทรกซ้อนจากทางบ้านเข้าอีก พ่อแม่เจ็บป่วย-ถูกไล่ที่ เพื่อนบ้านเฮงซวย คนโสดจะมีคู่ไว  แต่งงานปุ๊บมีลูกปั๊บ คนมีพันธะ,คู่ครองจะได้งานมั่นคงดี เป็นเสาหลักของครอบครัว ให้อดทนเลี้ยงลูก,สอนหนังสือเด็กไปพลางๆ ปลายปีจะมีอาชีพเสริม-รายได้เพิ่มเป็นหลักแหล่ง ขายบ้าน,ที่ดินมาผ่อนจ่ายชำระหนี้ มีเงินเหลือพอไปท่องเที่ยว,ฮันนีมูนเมืองนอก
     ถูกโฉลกกับหนุ่มมีนความเป็นผู้ใหญ่(อายุมากกว่าเยอะ)หรือแต่งงานในหมู่เครือญาติอาจทำให้คุณเคอะเขิน วางตัวไม่ถูกเหมือนคู่รักคนอื่น ฐานะการงานและการเงินมั่นคงจะทำให้คุณอบอุ่นใจ หนุ่มธนูผู้ใหญ่กีดกันห้ามคบหา อุปสรรคขวางกั้นเยอะต้องคอยทะนุถนอมความรักไว้ไม่ให้เสื่อมคลายยามห่างไกลกัน หนุ่มเมษกับหนุ่มพิจิกการตอบแทนบุญคุณ และ การล้างแค้น ยังวนเวียนอยู่ในความคิดของเขา ถ้าเป็นหนี้รักด้วยจะอันตราย(หึงโหด) หนุ่มกรกฏคุยกันถูกคอกว่าเพื่อนผู้หญิง มีน้ำใจงาม(ไม่ลำเลิกบุญคุณกับใคร)คุณมักจะจัดเขาไว้เป็นตัวสำรอง หนุ่มสิงห์คือผู้ชายยุคเก่า กดขี่ทางเพศ ถ้าต้องกลายไปเป็นคนรับใช้ของเขาก็ถือซะว่าบุญทำกรรมแต่ง หนุ่มมังกรหากมีอายุอ่อนกว่า หนี้สินพะรุงพะรัง และปัญหาอื่นๆของเขาจะเอามาสุมที่คุณด้วย คบหากันปีนี้ขัดลาภ หนุ่มพฤษภกับหนุ่มตุลย์ดวงสมพงษ์ อยู่กินกันร่ำรวยมือขึ้น โรแมนติกมาก เขาชอบให้ของขวัญมีค่า และพาไปท่องเที่ยว,ฮันนีมูนเมืองนอก

     เริ่มต้นปีใหม่ไม่ค่อยเต็มร้อยกับหน้าที่การงาน,การเรียน มีเรื่องห่วงใยเกี่ยวกับทางบ้าน,ครอบครัว ต้องการมีฐานะมั่นคงทำให้ต้องตัดสินใจอะไรอย่างสุขุมรอบคอบแม้จะล่าช้าบ้าง มองหาตัวช่วยไม่เจอ อดทนพึ่งพาตนเองไปก่อน
     การงาน  การโยกย้ายเปลี่ยนแปลงหน้าที่,จัดผังองค์กรไม่ลงตัว ไม่ได้ดั่งใจ งานที่ได้ก็ไม่คาดคิด-ไม่มีสิทธิเลือก ผู้ประกอบอาชีพอิสระมีปัญหาทำเล,ร้านค้า ค่าเช่าที่กิน สินค้ามีตำหนิ,เสื่อมสภาพ รายจ่ายจากการขนส่ง,รถราอื้อ เน้นทำตลาดขายตรง,เดลิเวอรี่ .. สร้างเครือข่ายกับพรรคพวกในแวดวง แม้เริ่มแรกจะมีกำไรน้อยนิด รับฟรีแลนซ์ด้านคอนซัลติ้ง,ที่ปรึกษาทางวิชาการ-ออกแบบโครงสร้าง,สถาปัตย์ อินทีเรียดีไซน์ เขียนนิยาย,เป็นคอลัมนิสต์ เปิดร้านขายเครื่องเขียนแบบเรียน,ให้เช่าหนังสือการ์ตูน หากินกับเด็กก็รวยได้ ผู้รับเหมาเจองานปราบเซียน พยายามรักษาทีมงาน,ลูกน้องไว้รับงานโครงการใหญ่
     การเรียน อาจต้องดร็อปบางวิชา หรือจ่ายค่าหน่วยกิตเพิ่ม อย่าเสียเงินลงทะเบียนทิ้งเปล่าถ้าไม่สนใจเรียนคณะ,วิชานั้นจริง อย่าทุจริตในการสอบ ลอกโปรเจกต์,ธีซิสคนอื่น
     การเงิน หนี้สินจากบ้าน,ที่ดินเป็นภาระอย่างใหญ่หลวง ตัดสินใจซื้อบ้าน,คอนโดฯอาจไม่แล้วเสร็จจริง ยกเว้นจะปรับปรุงตกแต่งเพื่อขายต่อ บัตรเครดิต,เอทีเอ็มหาย ผ่อนดาวน์รถอีกนาน ขอแต่เพียงไม่ขับไปซ่อมไป
     สุขภาพ ญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วย,โรคคนสูงอายุ ตัวเองเป็นหวัด,ไอเจ็บคอเพราะเครียดนอนไม่หลับ
     ความรัก เกิดลังเลใจจะคบหาแฟนเก่าหรือคนรักใหม่ดี จะบอกเลิกใครแบบบัวไม่ให้ช้ำน้ำไม่ให้ขุ่นอย่างไร เก็บตัวเงียบหรือซื้อเวลาออกไปเรื่อยๆ คู่ครองเจ็บป่วย บุตร,บริวารดื้อ,ไม่ตั้งใจเรียน

     สุดท้าย ปลายปี เหมือนกับได้รับรางวัลชีวิต มีแรงบันดาลใจจากครอบครัว,คนรัก ทำให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ฝันเป็นจริง ชื่อเสียงโด่งดัง ร่ำรวย มีเกียรติในสังคม และ สุขใจ ได้เดินทางไปเรียนต่อ,ท่องเที่ยว,ดูงานต่างประเทศ มีผู้อุปถัมภ์,ชี้ทางที่ถูกต้อง,เกิดสัมมาทิฐิ เชื่อมั่น และ ศรัทธาในศาสนา ยึดถือคุณงามความดี
     การงาน  เจ้านายเห็นความสำคัญปรับเลื่อนตำแหน่ง,ขึ้นเงินเดือนให้ โยกย้ายกลับภูมิลำเนาเดิมหรือไปเจริญในต่างถิ่นแดนไกล ได้สปอนเซ่อร์,ค่าโฆษณาสานฝันให้เป็นจริงในสื่อชนิดใหม่ นิวมีเดีย,ทีวีดาวเทียม,ดิจิตอลคอนเท้นต์ส ทำงานหนักได้ผลลัพธ์คุ้มเหนื่อย ได้เงินก้อนใหญ่มาแต่ใช้ไม่เป็นก็หมดไปอย่างรวดเร็ว จัดอีเว้นต์,การแข่งขันเกมส์โชว์,กีฬาแล้วร่ำรวย เป็นตัวแทนยา,ขายประกันภัย-ชีวิตจะรุ่งเรือง สนใจหรือถูกชักจูงให้ทำธุรกิจนอกระบบ ไซฟ่อนเงิน ลูกน้องไม่ซื่อ,เผลอเมื่อไหร่เป็นแอบเม้ม,คดโกง พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทจะเปลี่ยนงานใหม่มักคำนึงถึงเงินกับโบนัสที่สูงกว่าเดิม กัปตัน,แอร์โฮสเตส,เชฟ.. ระวังถูกริบหรือปรับเงินค่ามัดจำในการทำงานหากเปลี่ยนไปอยู่คู่แข่ง ศิลปินย้ายค่าย,ฉีกสัญญาเดิมทิ้ง
     การเรียน มีสมาธิในการเรียน,การสอบ เลิกคบหาเพื่อนไม่ดี หลีกเลี่ยงสิ่งไร้สาระ,มัวเมา พอตั้งใจจริงอะไรที่เคยยากก็กลายเป็นเรื่องง่ายดาย หัวดีกับเขาเหมือนกัน เรียนจบแล้วยังต้องผ่อนชำระทุนกู้ยืมอื้อ ถึงแม้จะสอบชิงทุนไปเรียนต่อต่างประเทศได้แต่ก็มีเงื่อนไขผูกพันให้กลับมาทำงานใช้หนี้ต่ออีก กันสมองไหล ลงทุนกับการศึกษาของบุตร,บริวารต้องคอยตรวจสอบผลการเรียนด้วย ไปกวดวิชาหรือแอบหนีเรียน,ติดเกมส์ออนไลน์หรือไม่ ธีซิส,งานวิจัยได้รับงบสนับสนุนโดยเฉพาะพลังงานทดแทน,สิ่งแวดล้อม,การแพทย์ เสี่ยงต่อการถูกละเมิดลิขสิทธิ์,สิทธิบัตร ได้เป็นดาราดังระหว่างเรียนจะเสียคน 
     การเงิน ข้าราชการขอเออร์ลี่รีไทร์จะได้เงินก้อนใหญ่แต่เสี่ยงที่จะนำไปลงทุนผิดประเภท โดยเฉพาะการเก็งกำไรเล่นหุ้น,แชร์ลูกโซ่,การพนัน ปล่อยเงินกู้นอกระบบ ล้วนเสี่ยงต่อการถูกคดโกง โยกย้ายงานให้พ้นศัตรูหรือคนมีอิทธิพล พอมีอำนาจวาสนาผลประโยชน์ต่างๆก็ติดตามมา คอรัปชั่นเชิงนโยบาย อาจถูกแบล็เมล์,ขู่กรรโชกทรัพย์ ทำอะไรอย่าให้มีหลักฐานพัวพันมาถึงตัว ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะร่ำรวยมากขึ้นแต่ไม่วายถูกเจ้าหนี้ตามประกบทวงโหด ได้เงินมาทางหนึ่งก็จ่ายไปอีกทาง มาไวไปไว มาง่ายไปง่าย ภาษีสังคมเยอะจัด ขอให้เจ้าภาพจงเจริญ 
     สุขภาพ โรคเครียด,ปวดตามไขข้อหายไปแต่โรคอ้วน,เบาหวาน,ความดัน,หัวใจเข้ามาแทนที่ อยู่ดีกินดีเกินไป แม้อาการเจ็บป่วยหนักของคนใกล้ชิดจะทุเลาหรือพ้นทุกข์แต่หนี้สินค่ารักษาพยาบาลตามมาหลอน คนตายเผาคนเป็น 
     ความรัก ผลกระทบที่คุณต้องเลือกรับรักกับคนใดคนหนึ่งนั้นใหญ่หลวง ผู้ที่ผิดหวังมักจะตรอมใจ,ทำร้ายตัวเองหรือประชดสังคม ผู้ใหญ่จับคลุมถุงชน ถูกชะตากับผู้มีอาวุโส,วัยวุฒิ-คุณวุฒิ นักวิชาการ,ครูบาอาจารย์ นักเรียนนนอก พบรักในต่างประเทศ คนที่มีอายุอ่อนกว่าเริ่มออกลาย,ขาดความรับผิดชอบในครอบครัว,ติดเที่ยวกลางคืน มีเรื่องให้หวาดระแวงกันอยู่เรื่อยๆ,มักจะเบียดเบียนเงินทอง รับลูกบุญธรรมมาเลี้ยงแต่ถูกพ่อแม่ตัวจริงรีดไถ ระวังลูกจะเสียคนอย่าเลี้ยงด้วยเงินต้องเลี้ยงด้วยใจรัก ทำตัวเป็นพ่อพระแม่พระ 

     ดวงชะตา(ลัคนา)ชาวราศีกันย์ ทำนายด้วยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทยในรอบปี 2555 แยกเป็นรายเดือน >>

      text by pirachan
 

โดย พิรฌาน

 

กลับไปที่ www.oknation.net