วันที่ พุธ ตุลาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

จากFBอ.เจิม อึ้งกิมกี่!!!เสธอ้ายถามเหลิม"ทำไมไปรับใช้คนทำลายชาติศาสน์กษัตริย์""ชัยวัฒน์ สุรวิชัย ส่งข้อความสดๆมาให้:

24102555 เผยรองเฉลิมและผบ.ตร. อึ้งกิมกี่ พูดไม่ออก เมื่อเสธอ้าย พลเอกบุญเลิศ ถาม “จงรักภักดีไหม ทำไมไปรับใช้คนทำลายชาติศาสน์กษัตริย์“

• รองนายกเฉลิม ให้ข่าวว่า : 24 ตุลานี้ จะไปพบกับเสธอ้าย พลเอกบุญเลิศ พร้อมกับผบ.ตร เพื่อสอบถามเรื่องการจัดชุมนุมใหญ่ไล่รัฐบาลนอมินีทักษิณ ในวันที่ 28 ตุลาคม 2555 ว่าจะไม่มีความรุนแรง .

1. รองนายกเฉลิม ทำตัวเป็นจ่าเฉย เรื่องท่าทีต่อสถาบันหลักของชาติ แต่ไปรับใช้คนที่มีปัญหาเรื่องความจงรักภักดีต่อในหลวงและการล้มสถาบันฯ และไปเอาแกนนำนปช.ที่พูดบนเวทีและTV คนเสื้อแดง ว่า “ ประเทศไทยต้องเป็นแบบกัมพูชา ( ไม่มีสถาบันกษัตริย์ที่ทรงเป็นประมุขสูงสุดของประเทศ ) มาเป็นวิทยากรหลักโครงการใหญ่การจัดเวทีเพื่อสนับสนุนพรบ.ปรองดองและการแก้รื้อรัฐธรรมนูญทั้งฉบับ

2. พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. ได้ชื่อว่า เป็นนายตำรวจน้ำดี ที่มีความจงรักภักดีต่อชาติศาสน์กษัตริย์

3. พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์- เสธ.อ้าย เลขาธิการกิตติมศักดิ์ราชตฤณมัยสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ อดีตประธานที่ปรึกษากองทัพบก(ทบ.) และประธานเตรียมทหารรุ่น 1 และประธานคณะกรรมการศิษย์เก่าโรงเรียนเตรียมทหาร

"ทักษิณควรหยุดทุกอย่างแล้วปล่อยให้ทุกอย่างสงบเรียบร้อย “

และเป็นผู้ให้คำตอบที่ชัดเจนว่า “ ไม่มีใครยอมหรอก “ ต่อคำถามที่ว่า อีกหน่อยคนไทยก็ลืมแล้ว เขาก็ได้กลับมา และกล่าวเพิ่มเติมว่า “โดยเฉพาะการใช้วิธีการจวบจ้างเบื้องสูง ยิ่งไม่มีแนวร่วม คนไทยไม่ยอมหรอก"

• สิ่งที่จะเกิดขึ้น……ในวันนัดพบ 24 ตุลาคม 2555 ….. พอคาดการณ์ได้ดังนี้ :

รองนายกเหลิม ที่วางฟอร์มใหญ่โต เสียงดัง ….กลับกลายเป็นคนตัวลีบ…. อึ้งกิมกี่ เมื่ออยู่ต่อหน้าเสธอ้ายฯ ผู้จงรักภักดีและยกในหลวงอยู่เหนือเกล้าฯ ที่พูดสั้นชัดเจนตามสไตล์ทหารกล้าฯ

ท่านผบ.ตร ….ผมไม่มีข้อสงสัย เพราะท่านได้ชื่อว่า เป็นนายตำรวจที่จงรักภักดีต่อสถาบันยิ่ง และได้ผ่านคำปฏิญาณต่อหน้าพระพักตร์มาแล้ว

แต่สำหรับจ่าเหลิม “ พ่อไอ้ปื๊ด” ผมไม่แน่ใจ ขอถามประโยคสั้นๆว่า จ่าเหลิม จงรักภักดีต่อชาติศาสน์กษัตริย์หรือไม่ ทำไมไปรับใช้คนทำลายสถาบันฯ
 
จ่าเหลิมรีบเดินออกมาจากห้องอย่างรวดเร็ว และบึ่งรถกลับไปทำเนียบฯ โดยที่ไม่ต้องการคำตอบใดๆ

• "อึ้งกิมกี่" หมายถึง นิ่งอึ้งอยู่เพราะงง ….. งง เพราะตอบไม่ถูก จะตอบเอาใจ ” เจ้านายคนทางไกล “ ก็จะมีปัญหากับ พลเอก และสถาบันฯ จะพูดอะไรออกไป… หากเรื่องไปถึงคนดูไบ ก็อาจจะไม่ได้เป็นเสนาบดีอีก

• สไตล์เหลิม ผู้เอาตัวรอดไปทุกสถานการณ์ จึง… อึ้งกิมกี่ ดีที่ซู๊ด !
 
 
-----------------------------------------
ข้อความที่ยกมา ทำให้รู้ว่า เฉลิมไม่ยอมตอบคำถามที่เสธอ้ายถามไป แต่ยังทำตัวว่าการชุมนุมจะไม่มีอะไร รัฐบาลจะอยู่ครบ 4 ปี ดูๆไปแล้ว จะเข้าทำนองประเภท"ปากกล้าขาสั่น"
 
ดังนั้น 28 ตุลาคม 2555 ทีสนามม้านางเลิ้ง ใครใคร่ไป ไป ไปด้วยจริต ไปด้วยจิตที่มุ่งมั่น งานนี้ไม่มีสี ไม่มีกลุ่ม ไม่ต้องมาบอกว่าเป็นกลาง อยู่ข้างไหน ใจของเราทุกคนต่างรู้ดี ให้พวกมันรู้ว่าว่า"ไผเป็นไผ"
 
ที่บอกว่าไม่กลัว แล้วขอเข้าพบทำไม แสดงว่าต้องมีข้อมูลเบื้องลึกอะไรบางอย่าง จึงทำให้ทำตนลนลาน เป็นจำพวกวัวสันหลังหวะ เชื่อเถอะ ถ้าเกิดอะไรขึ้น  หากฝั่งฟากทักษิณมีทีท่าจะไปไม่รอดหมอนี่จะใส่ตีนหมาโกยแน่บ!!เป็นคนแรก  ทุกวันนี้เขามาอยู่ชายคากับทักษิณ ก็มาแบบจับเสือมือเปล่า
 
เก่งแต่ปาก ตอนนี้ปากกำลังจะพาจน กล้าๆหน่อยเหลิม พล่ามเยอะๆ ยโสโอหัง จองหอง อวดภูมิ ยกตนข่มท่านต่อไปเถอะ เดี๋ยวก็รู้เอง
 
ได้อำนาจ ได้ตำแหน่ง โดยใช้ฝีปาก เสมือนเซลล์แมนที่นำเอาโปรเจคกลับไทยไปขายฝันให้แก่นายใหญ่ ถ้าทักษิณจะเชื่อและใช้บริการของคนๆนี้ ก็เตรียมตัวเตรียมใจไว้ได้เลย
 
ฉายา"อยู่แก๊งค์ไหน หัวหน้าตายหมด"ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย ตัวอย่างก็มีให้เห็นกันมาแล้ว เตรียมตัวหาชิบไม่เจอกันทั้งคณะเพื่อไทย ส่วนเฉลิมนั้น รับรองว่า ไม่ยอมอยู่ร่วมหัวจมท้ายกับพวกเอ็งแน่ๆ

โดย ทนายเบิ้ม

 

กลับไปที่ www.oknation.net