วันที่ พุธ ตุลาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

รู้จักตัวตนเสธอ้าย ผ่านเฟสบุ๊ค บ.ก.ข่าวThai PBS"เป๊บซี่_เสริมสุข กษิติประดิษฐ์"วันที่ 28 ที่จะถึงนี้ กับการไปร่วมชุมนุมที่สนามม้านางเลิ้ง จะเป็นแผนลวงหรือร้อนรนใจจริงๆ แต่วันนี้ด๊อกฯเหลิมได้หิ้วห่านพะโล้ 2 ตัว ไปคารวะเสธอ้ายถึงที่สนามม้าแล้ว กับเว็บข่าวไทยรัฐออนไลน์ในวันนี้ มีบทความในทำนองเย้ยหยันจากทีมข่าวการเมืองไทยรัฐ ภายใต้ชื่อเรื่องว่า "กลายเป็นวัคซีนซะอีก" เป็นการเขียนโดยเอาเหตุข้อกล่าวหาการไซฟ่อนเงินที่ยังหาข้อสรุปไม่ได้ มารวมกับความเห็นของรองโฆษกรัฐที่เป็นคนเสื้อแดง มาปะติดปะต่อกัน อ่านแล้วพล็อตเรื่องที่นำมาเขียนนั้น สะเปะสะปะอย่างไรไม่รู้ แบบไม่น่าเชื่อว่าหนังสือพิมพ์ที่มีคนอ่านมากที่สุดในประเทศจะเล่นแบบสุกเอาเผากินเช่นนี้ ลองอ่านตอนท้ายของบทความกันครับ

"ตามคิว ร.ต.อ.เฉลิมจะนำทีม พล.ต.อ.ภาณุพงศ์ สิงหรา ณ อยุธยา รองเลขาธิการนายกฯ และ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เข้าพบเพื่อทำความเข้าใจคิวนัดชุมนุมขององค์กรพิทักษ์สยาม

ปรามดักทางกันในที บี้ติดไม่ให้เจาะยางกันง่ายๆ

สรุป เอาเป็นว่า จากปรากฏการณ์ไซฟ่อนเงินของ ภตช.ที่ส่งลูกต่อเนื่องมาถึงคิวขององค์กรพิทักษ์สยาม ตามรูปการณ์กระ-บวนการรุกไล่รัฐบาลที่ยังสะเปะสะปะ เลื่อนลอย ไร้ทิศทาง แทนที่จะขยายแผล ปล่อยเชื้อโรคให้ลามเข้าเนื้อรัฐบาล กลับกลายเป็นวัคซีนกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้ “ยิ่งลักษณ์” แข็งแกร่ง

ทนต่อแรงเสียดทานของขบวนการจ้องล้มกระดานยิ่งขึ้นไปอีก"

นอกจากอวยแล้วยังยอกันอีก นางยกไม่ตัวลอยให้รู้ไป คราวนี้มาอ่านคำเหยียดหยามม็อบของพล.อ.บุญเลิศ จากเด็กเมื่อวานซืนที่ชื่อนายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ หรืออีกชื่หนึ่ง นายเต้น สภาโจ๊ก

“ถ้าพล.อ.บุญเลิศต้องการติดตามสถานการณ์ ผมอยากให้พล.อ.บุญเลิศติดตามสถานการณ์จริงที่เกิดในรอบ 6 ปีที่ผ่านมาให้ชัดเจนเสียก่อนว่าวันนี้ประเทศไทยยืนอยู่จุดใด มีความละเอียดอ่อนอย่างไรในการพยายามที่จะใช้วิธีการที่ไม่ชอบธรรมมาทำลายรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง มิฉะนั้นจะเหมือนกับการที่พล.อ.บุญเลิศ อยู่บ้านว่างๆ แล้วมีใครก็ไม่ทราบไปดันหลังให้ท่านออกมา ผมก็เกรงว่าสิ่งที่ท่านทำนั้นแทนที่จะได้แต้ม อาจกลับกลายเป็นเสียหาย”(ไทยอินไซเดอร์)

กระแสจะถูกจุดติด เพราะเจอประเภทนี้นี่แหละ นี่ยังไม่รวมพวกปรสิต คนปากพล่อย เด็กโรงน้ำแข็ง กเฬวราก อีกนะ ที่ดาหน้าออกมาโชว์พาว ต้องการให้เนื้อหาข่าวไปยังนายใหญ่หน้าเหลี่ยม

เสธอ้าย ชื่อนี้ทางการเมือง อาจโนเนม แต่ในทางทหารแล้ว ชื่อนี้ไม่ธรรมดา คุณเป๊บซี่ เสริมสุข กษิติประดิษฐ์ บ.ก.ข่าวThai PBS ได้โพสเฟสบุ๊ค Sermsuk Kasitipradit  แนะนำไว้ ดังนี้

"ถามว่าท่านเหลิม เรื่อยเปื่อยนัดกินข้าวกับเสธอ้าย พล.อ. บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ ทหารพระราชาตัวจริงเสียจริง หวังผลอะไร ..

ใครรู้จักเสธอ้าย นี่ต้องบอกว่าของจริง พูดจริงทำจริง ไม่เคยมีประวัติเสียหายเรื่องหาประโยชน์เข้าตัวคนในวงการสีเขียวรู้จักดีว่าไม่มี ใจอย่างกับทะเล ถึงได้รับการยอมรับและดำรงตำแหน่งสำคัญหลากหลาย บารมีคับขวด... ห้องทำงานสนามม้านางเลิ้งเปิดตลอด ใครจะไปกินข้าวฟรีช่วงเที่ยง แวะเวียนได้ทุกวัน อดีตคนที่เคยมากินข้าวฟรีกับเสธอ้ายก่อนเป็นใหญ่โตก็มีท่าน ชัยสิทธิ์ ชินวัตร อดีตผบ.ทบ.

การมาของเสนาบดีเหลิม ไม่มีอะไรมากกว่าเพิ่มราคาหน้าตักตัวเองให้ท่านทุศิล ณดูไบ คนแดนไกลที่หลบหนีคดีอยู่เห็นว่าไม่ได้อยู่เฉยๆ พยายามต่อสายพูดคุยแก้ไขสถานการณ์ เพิ่มราคาให้เข้าตาสำหรับการปรับย้ายครั้งใหม่ก็เท่านั้นเอง...

อย่าไปนึกเชียวว่าแวะไปทานข้าวเที่ยงเที่ยวนี้จะกล่อมให้เสธอ้ายเข้าเกียร์ถอย ของจริงครับ..บอกจงรักภักดี แต่ก็เห็นคนใก้ลชิดคนแดนไกลเคลื่อนไหวล้มเจ้าตลอด ตรงนี้แหละครับที่เสธอ้ายบอกทนไม่ได้" .....
 
นอกจากนี้คุณเป๊บซี่ยังได้คอมเม้นท์ตอบคำถามไว้อีกครับ
 
"แปลกแต่จริง...ช่วงที่การเคลื่อนไหวล้มเจ้าดุเดือดแหลมคม ก็มีเสธอ้ายคนนี้แหละครับที่ออกมาแลกหมัดแบบไม่มีกั๊ก ขณะที่นายทหารหลายคนในกองทัพที่เคยรับราชการในกรมทหารราบที่หนึ่งรักษา พระองค์ กลับเข้าเกียร์ถอยไม่กล้าออกมาให้สัมภาษณ์อย่างที่เสธอ้ายทำ..ได้ยินมากับหู "เฮ้ยอย่าเอาพี่ไปเกี่ยวข้องเลย ขออยู่เฉยะละกัน" ฟังแล้วงงว่าเออพูดมาได้..เคยดำรงตำแหน่งสำคัญในกองทัพแต่กลับเก็บตัวไม่ กล้าให้ความเห็นอะไร ถังจริงๆ"
 
"ส่วนกรณีที่แกนนำพรรคเพื่อไทยระบุว่า พรรคการเมืองฝ่ายตรงข้ามรัฐบาล นำเงินไปให้ พล.อ. “อ.” ที่สนามม้านางเลิ้ง เพื่อเป็นทุนในการขับไล่รัฐบาลนั้น พล.อ.บุญเลิศยืนยันว่าไม่มี ลำพังเงินค่าจัดเวทีในการชุมนุมวันที่ 28 ต.ค.ยังต้องหยิบยืมกันมา ส่วนจะมีประชาชนมาร่วมชุมนุมมากน้อยแค่ไหนนั้น พล.อ.บุญเลิศไม่แน่ใจ เพราะทางองค์กรพิทักษ์สยามไม่มีมวลชนจัดตั้ง แต่อยากให้ประชาชนมากันเยอะๆ เพื่อมาฟังความจริงและหลักฐานเกี่ยวกับการทุจริตของรัฐบาล เช่น โครงการรับจำนำข้าว, น้ำมันแพง ,การปล่อยปละละเลยให้มีการจาบจ้วงสถาบัน ฯลฯ ว่าใครอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังอย่างไร
 
พล.อ.บุญเลิศยังตั้งเป้าด้วยว่า หากการชุมนุมวันที่ 28 ต.ค.นี้ประชาชนมากันมากพอจะมีการจัดชุมนุมอีก 1 ครั้งในเวลาที่เหมาะสม เพื่อยืนยันว่าประชาชนไม่ต้องการรัฐบาลแล้ว ถึงเวลานั้นเชื่อว่าทุกอย่างจบ" จากผู้จัดการ...เสธอ้าย นี่ไม่ได้มีสัมพันธ์อะไรกับพรรคปชป. ตอนปชป.เป็นใหญ่ก็ไม่เคยดูดำดูดี บอกพรรคการเมืองฝ่ายตรงข้ามที่ว่ามาคงหมายถึงปชป. พูดอย่างนี้ถือว่าดูถูกเสธอ้ายนะจ๊ะ"..
 
"เสธอ้ายนี่ ได้รู้จักท่านมายาวนานในฐานะแหล่งข่าว ยืนยันได้เรื่องหาประโยชน์ไม่มี คนจริง ร่วมทำปว.ล้มรัฐบาลหอยเน่าจนติดคุกมาแล้วปี 2520 เป็นนายกสมาคมมวยก็ลาออกรักษาคำพูด ทั้งที่กองเชียร์บอกพี่ไม่ต้องออกก็ได้ บางคนก็เสนอว่าลาออกแล่้วพี่อ้ายลงสมัครใหม่รับรองได้ กลับมาอีก เสธอ้าย ตะคอกกลับไปดังๆว่า เฮ้ย ทำอย่างนี้มันก็หน้าไหว้หลังหลอก ให้ลาออกแล้วไปลงสมัครใหม่ มันจะต่างอะไรกัน พูดอะไรไปต้องรักษาคำพูด นี่แหละเบื้องหลังเสธอ้าย...
 
ถ้าหาประโยชน์รับประทาน ไม่ได้รับการยอมรับในกองทัพขนาดนี้เป็นประธานมูลนิธิจปร. นี่ไม่ธรรมดาครับ รุ่นพี่รุ่นน้องต้องเห็นด้วยว่าเป็นคนดี เพราะภาพลักษณ์ไม่เสียหายเลยถูกเสนอให้เป็นประธานองค์การพิทักษ์สยาม อย่าไปมั่วโมเมว่าใก้ลชิดปชป.เชียว ยืนยันได้ว่าไม่มี ...จะมากี่คนเสธอ้ายไม่ได้สนใจ ถ้าคนในสังคมไม่เห็นด้วยกับส่ิงที่ทำก็อยู่บ้านไป มาไม่กี่พันก็เก็บฉาก เก็บโต๊ะ อยู่เฉยๆไป บ้านใครบ้านมัน"..
 
ที่มา เฟสบุ๊ค Sermsuk Kasitipradit

อ่านจากโปรไฟล์ของเสธอ้าย ต้องบอกว่านี่คือของจริงครับ ไม่ใช่ของเก๊ แตกต่างกับนางสาวยิ่งลักษณ์ที่กำลังน่าสงสัยว่า เป็นนายกตัวจริงหรือเปล่า นี่คือการการันตีตัวตนของเสธอ้าย พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ ผ่านเฟสบุ๊คของ บ.ก.เป๊บซี่ ท่านใดที่กำลังคิดว่าจะไปดีหรือไม่ ก็ลองเอามาไตร่ตรองดู โจทย์ที่เสธอ้ายท่านตั้งมามี 3 ข้อ 1. ปล่อยให้มีการจาบจ้วงสถาบัน 2. เป็นรัฐบาลหุ่นเชิดของทักษิณ และ 3. มีการทุจริตโกงกิน

เหมือนกับว่าเราไปฟังเลคเช่อร์ ว่าทั้ง 3 ข้อนั้น สามารถรับฟังได้ไหม ถ้าดี ก็ดำเนินกิจกรรมต่อไป ถ้าไม่ดี หรือฟังแล้วเป็นการกล่าวหาแบบไร้ข้อมูล ก็ถอนตัวออกมา ก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด ไม่แน่นะ แค่ฟังข้อ 1. ยังไม่ทันจบ ก็อยากตะโกนออกไปสุดเสียงซ้ำๆแล้วว่า
 
ยิ่งลักษณ์ออกไปๆๆๆๆๆๆๆๆ

โดย ทนายเบิ้ม

 

กลับไปที่ www.oknation.net