วันที่ พฤหัสบดี ตุลาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ดวงชะตาชาวราศีสิงห์ประจำปี 2555


strology leo 2012 ดวงชะตาฟ้าลิขิต ราศีสิงห์ 2555
 

 

     ลัคนาราศีสิงห์ หรือเกิดระหว่าง 15 สค. - 15 กย. 
     สัญลักษณ์นำโชค : ดอกทานตะวัน สิงโต ออนนิกซ์ สีทอง-เหลืองสด เลข 1 5 6
     ความโดดเด่น : เชื่อมั่นในตัวเองสูง เป็นผู้นำ อำนาจนิยม ชอบออกคำสั่ง ใจกว้าง โอบอ้อมอารี ถ้าไม่เย่อหยิ่งยะโสเกินไป
     ผู้ชาย : ต้นปีกลายเป็นเสือลำบาก สิ่งที่คิดและกระทำลงไปไม่สำเร็จมรรคผล เผางาน-สร้างหนี้ ผู้ใหญ่ไม่ให้ความช่วยเหลือสนับสนุน บริวารพยายามแนะนำแต่คุณไม่คล้อยตาม ภาระผูกพันทางครอบครัวอาจเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวให้เจริญก้าวหน้า มีความหวังในชีวิต หรือกลับกัน ปลายปีได้งานถูกโฉลก เพื่อนฝูง,เจ้านายเกื้อกูร มีอิสระในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ คิดนอกกรอบ .. โลภมากลาภหาย
     ถูกโฉลกกับสาวกุมภ์เธอจะเป็นที่ปรึกษา(ปรับทุกข์ด้วย)ให้คำแนะนำคุณหลายอย่าง แต่ต้องฟังหูไว้หู ความอ่อนโลกรอบจัดจะทำให้คุณตายใจ(หมดตัว) สาวมีนกับสาวธนูคนดีที่โลกลืม ความเป็นแม่ศรีเรือน,กุลสตรีจะชนะใจคุณได้ ถ้าไม่ตัดสินใจแต่งงานกันต้นปีก็อด(สวรรค์ไม่รอ) สาวเมษกับสาวพิจิกมีความเห็นขัดแย้งกันหลายอย่าง(คู่กัด) กว่าจะปรับทัศนคติตรงกันได้ก็ปลายปีโน่น สาวมังกรรักใคร่เพราะสงสารเห็นอกเห็นใจแต่หนี้สินหรือโรคภัยไข้เจ็บประจำตัวเธอคุณยอมรับได้แค่ไหน สาวเมถุนกับสาวกันย์คุณมักจะมองข้ามหล่อนทุกที(ของตาย)ยกเว้นตอนเงินขาดมือ เธอมักจะเทิดทูนความกล้าหาญชาญชัยของคุณเสมอ สาวกรกฏคือความรักซ่อนเร้น มีอดีตบอกใครไม่ได้ รักง่ายหน่ายเร็ว สาวพฤษภขอเป็นแค่กิ๊ก,เพื่อนร่วมงานที่ดีก็พอ สาวตุลย์เพราะรสนิยมเริ่ดหรูตรงกันปลายปีนี้จะได้ฮันนีมูน
     ผู้หญิง : ความพยายามพึ่งพาตัวเองให้มากที่สุด อดทน ไม่งอนง้อขอความช่วยเหลือจากใครให้เป็นหนี้บุญคุณนั้นอาจจะลดเงื่อนไขและเกียรติภูมิของตัวเองลงบ้าง ต้องรับภาระทางบ้าน,รับผิดชอบครอบครัว,การงาน,ลูกน้องบริวารอีกหลายคนจนกระดิกตัวไม่ออก ใช้เงินมือเติบจมไม่ลง กล้ำกลืนเลือดเพราะศักดิ์ศรีค้ำคอ แต่งงานมีลูกแล้วก็ลำบากไปอีกอย่าง ไม่เหงาแต่เหนื่อยบรรลัยก็ภูมิใจในความเป็นแม่
     ถูกโฉลกกับหนุ่มกุมภ์อารมณ์ขำของเขา และแนวคิดทำอะไรสบายๆ(ตั้งโจทย์ง่าย)เข้าไว้ ทำให้คุณพบทางออกของปัญหา(แค่ผงเข้าตา) หนุ่มมีนกับหนุ่มธนูคือพ่อพระ การใช้ชีวิตอย่างสมถะพอเพียง เป็นเศรษฐีบ้านนอก ไม่ใช่สไตล์ของคุณแน่ยามนี้ หนุ่มเมษกับหนุ่มพิจิกเหินห่างกันสักพักจะดีกว่า อยู่ใกล้ชิดกันทีไรมีเรื่องชวนทะเลาะ ปัญหาส่วนตัวเขาต้องเรียนผูกเรียนแก้ด้วยตัวเอง หนุ่มมังกรขาดเสน่ห์เกินไป แต่จะเป็นทาสรับใช้โดยไม่ปริปากบ่น หนุ่มเมถุนกับหนุ่มกันย์เหมาะที่จะเป็นช้างเท้าหลังให้คุณชี้นิ้วบงการ มีไหวพริบทางธุรกิจเงินทองไม่ขาดมือ เสียอย่างเดียวไม่แมน บางคนอาจจะเป็นเกย์คล้ายหนุ่มกรกฏดูติ๋มๆ หลุ่มหลงตัวเอง อยู่ในโลกแห่งความฝัน หนุ่มพฤษภกับหนุ่มตุลย์ในปีนี้น่าจะพิจารณาเป็นอันดับแรก ในเมื่อการงานของทั้งคู่มั่นคง เขาชอบชวนคุณเดินทางท่องเที่ยวไปสถานที่มีธรรมชาติสวยงาม ดูหนังฟังเพลง โรแมนติกมาก หนุ่มสิงห์เขาว่าเสือสองตัวอยู่ถ้ำเดียวกันไม่ได้ ส่วนหนึ่งอาจเพราะช่วงนี้ดวงตกกำลังจะฉุดกันลงเหว

     เริ่มต้นปีใหม่ด้วยการทำบุญไหว้พระ เจริญสติรักษาศีล ความขัดแย้งกับคนใกล้ชิดหรือการงานที่ติดขัดอยู่นำมาซึ่งปัญหาหนี้สินด้านการเงินจะคลี่คลาย ทำอะไรคิดถึงอนาคตลูก,เด็กๆแล้วจะเจริญ
     การงาน อยู่ในสภาพน่าเบื่อหน่าย ถ้าวนเวียนในแวดวงเพื่อนฝูงเดิมๆคงไม่ก้าวหน้าไปไหน หากใช้ความรู้ที่มีอยู่ไปเป็นที่ปรึกษา,บริหารโครงการ,รับวิจัย-สอนหนังสือ,ฝึกอบรมเสริมทักษะทางวิชาชีพให้คนอื่นน่าจะดีไม่น้อย ธรรมะอินเทรนด์ คบเด็กสร้างบ้าน อาศัยลูกน้องบริวาร(กินหัวคิว) ทำงานใช้หนี้ ทรัพย์สินเงินทองได้มาโดยไม่สุจริต ระวังจะถูกคดโกงหรือจับได้ว่าทุจริตคอรัปชั่นภายหลัง นำเอาเอกสารข้อมูลเก่ามาปัดฝุ่น ปรับปรุงประสิทธิภาพโรงงาน หรือแก้ไขปัญหาด้านกฎหมายในองค์กร
     การเรียน เลือกคณะ,สถาบันในการศึกษาต่อไม่ถูก ใจจริงอยากให้อยู่ใกล้บ้าน เดินทางไปเรียนสะดวก ถนัดสายวิทย์หรือสายศิลป์และจะเลือกประกอบอาชีพอะไรยังสับสน ขอทุนกู้ยืม ตั้งใจสอบเรียนต่อระดับสูง(อัพเกรด)ป.โท-เอก วิชาที่เป็นจุดอ่อนก็สอบซ่อม-รีเกรดผ่านแล้ว ธีซิส,โปรเจกต์อาจารย์ที่ปรึกษารับตรวจสอบพิจารณาอีกที ได้เข้าร่วมทีมวิจัยด้านการแพทย์,อยู่ฝ่ายวิชาการ เบื่อภาคปฏิบัติที่ต้องคลุกคลีกับคนป่วย,เชื้อโรค,สิ่งสกปรกโสโครก
     การเงิน หนี้สินรุมเร้า ค้ำประกันใครจะตกเป็นจำเลยร่วมชดใช้แทนเขา เอกสารที่เกี่ยวกับมรดกถูกปลอมแปลง ทำให้ต้องฟ้องร้องยึดทรัพย์สิน,ที่ดิน รีไฟแนนซ์บ้าน,บัตรเครดิต ช่วงนี้ไม่ค่อยถูกกับตำรวจ,คนมีสี จ้องรีดไถ,จับกุมอยู่เรื่อย อยากจะวางมือธุรกิจใต้ดินสักพัก จัดตั้งมูลนิธิบำเพ็ญประโยชน์เพื่อส่วนรวม
     สุขภาพ พ่อแม่เจ็บป่วยเรื้อรังเป็นอัมพาต ปวดเมื่อยเส้นสายไขข้อ ระวังอุบัติเหตุในบ้าน อาจตกเตียง,บันได ลื่มล้มในห้องน้ำ เสียสุขภาพจิตจากการรื้อถอนบ้าน,อาคารเก่าๆละแวกนั้น
     ความรัก หลงรักคนอายุอ่อนกว่ามากๆ-แพ้เครื่องแบบ(โลลิคอน) อยากมีเมียน้อย คนรักเก่าหวนกลับมาคืนดี ทำอะไรเพื่อลูกไม่อยากให้เขามีปมด้อย กว่าจะมีลูกได้เหนื่อยแทบตาย(ทำกิฟท์ - บวงสรวงเจ้าพ่อเจ้าแม่) รับบุตรบุญธรรมมาเลี้ยง อุ้มบุญ

     สุดท้าย ปลายปี มีอิสระในการทำงาน เล่าเรียนได้เต็มที่,สมาธิมั่นคง ใช้วิชาการ,มีเหตุผลใคร่ครวญ ผู้ใหญ่ให้คำปรึกษา ลูกน้อง,บริวารมีส่วนช่วยเหลือ,สนับสนุนไปสู่ความสำเร็จด้วยกัน วิน-วิน แต่อาจเสียเปรียบพรรคพวกหากทำธุรกิจด้วยกัน ได้ทำบุญกุศลตอบแทนสังคม 
     การงาน รอการบรรจุ,ปรับผังองค์กร,เลื่อนตำแหน่ง โยกย้ายงานจากที่หนึ่งไปสู่อีกที่หนึ่ง หรือรับงานนนอก มีคนรู้จัก,เพื่อนสนิทชักชวนร่วมหุ้น ควรสืบให้ดีว่าเขามีหนี้สินติดพันหรือไม่ ใครเป็นฝ่ายควบคุมเงิน รายรับ-รายจ่าย เพราะไม่ค่อยไว้วางใจใคร ช่วงนี้จำใจทำงานกับคนที่ไม่ค่อยถูกชะตากัน เป็นศัตรูอย่างเปิดเผยและซ่อนเร้นอำพรางคอยทรยศหักหลัง สังคมแวดล้อมเปลี่ยนไป รู้สึกอึดอัด,สลดหดหู่,คับข้องใจ มีความตึงเครียดรายรอบ แพทย์,พยาบาลคลุกคลีกับผู้ป่วยอาการหนัก,ฉุกเฉิน,เข้าเวรแทบไม่มีเวลาพักผ่อน พนักงานศาลเจอคนมีอิทธิพล,อาชญากรรมซับซ้อนซ่อนเงื่อน นักการบัญชีอาจรับจ้างสืบสวน,ทวงหนี้เพิ่ม งานบริการที่ต้องทำด้วยใจ
     การเรียน พยายามฝืนตัวเองให้สนใจในวิชาที่ยากเย็นราวกับกินยาขม งดเที่ยวเตร่ขาดความรับผิดชอบ คบหาเพื่อนไม่ดีก็กลายเป็นตัวถ่วงความก้าวหน้าในวิชาชีพ อยู่บ้านสุขสบายเกินไปทำให้ขี้เกียจ จู่ๆก็ปฏิวัติตัวเองใหม่ ไปเรียนกวดวิชา เห่ออยากเข้าเรียนต่อคณะ,สถาบันชั้นนำตามเพื่อนๆ ผ่านการทดสอบภาษาต่างประเทศ,วิชาพื้นฐาน,เวิร์คเพอมิต สอบได้ใบประกอบวิชาชีพ ชิงทุนเรียนต่อเมืองนอกสำเร็จ ครูบาอาจารย์ได้ปรับเลื่อนวิทยฐานะ บรรลุจุดสูงสุด มีสปอนเซ่อร์อุดหนุนทุนวิจัย ทำสื่อการเรียนการสอนหลากหลายรูปแบบ ได้ทั้งเงิน,ทั้งกล่อง 
     การเงิน ผู้ประกอบอาชีพอิสระอาจได้รับเงินค่าจ้างล่าช้า จากรับตรงจากผู้ว่าจ้างรายใหญ่กลายเป็นรับช่วงเขาอีกทอด เสี่ยงต่อการถูกคดโกง,กินหัวคิว ได้เงินมาทางหนึ่งก็เสียไปอีกทางโดยไม่จำเป็น เช่น ช่วยค่ารักษาพยาบาลคนเจ็บป่วย ซ่อมรถ ผ่อนชำระหนี้สินตกค้าง ไม่ควรเล่นการพนันมีแต่เสียกับเสีย ถูกเพศตรงข้ามล่อลวงปอกลอก กินบุญเก่า,อาศัยมรดกตกทอดเก็บกินไปได้เรื่อยๆ หรือ มีลูกหลานบริวารตอบแทนบุญคุณเลี้ยงดู จัดตั้งมูลนิธิ,โรงทาน สร้างวัดวาอาราม,สวนสันติิธรรม ได้ค่าลิขสิทธิ์-สิทธิบัตร บวชแล้วได้บุญ,ตัดกรรมเก่า,ทำให้หายเจ็บป่วย 
     สุขภาพ เจ็บปวดตามกระดูกสันหลัง,ต้นคอ,แขนขา กลัวติดเชื้อจากคนใกล้ชิด ระวังอุบัติเหตุในการเล่นกีฬา มีอันตรายจากรถยนต์,เครื่องจักรกลทั้งทางตรงหรือทางอ้อม อย่าประมาท จิตตกเพราะต้องรับรู้เรื่องทุกข์ยากชะตากรรมของคนอื่น มีพี่น้องเป็นโรคประสาท,หนี้สินคดีความที่แก้ไม่ตก ตัวเองพลอยเดือดร้อนใจ นอนไม่ค่อยหลับ ควรเปลี่ยนบรรยากาศไปทานข้าวนอกบ้าน,ท่องเที่ยวที่สวยงาม 
     ความรัก เข้าใจผิดว่าความลุ่มหลงคือความรักแท้ ริรักในวัยเรียนแล้วไม่ได้ดีซักอย่าง ผลการเรียนตกต่ำ-อกหัก ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์-อาจแท้งลูก คนรักขอกลับไปคบหากันอย่างเพื่อน ความรักจืดจางไปตามกาลเวลา อยู่ด้วยกันเพื่อเห็นแก่อนาคตลูกไม่กล้าหย่าร้างเลิกรากันเด็ดขาด คู่ครองเอาใจออกห่าง,งานสังคมจัดไมมี่เวลาให้ครอบครัว เห็นแก่ญาติพี่น้อง,กงสีมากเกินไป

     ดวงชะตาชาวราศีสิงห์ ทำนายด้วยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทยในรอบปี 2555 แยกเป็นรายเดือน >>

      text by pirachan
 

โดย พิรฌาน

 

กลับไปที่ www.oknation.net