วันที่ ศุกร์ พฤศจิกายน 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เมื่อพายุฝนผ่านไป


เกือบสองเดือนแล้วที่ชีวิตต้องเจอกับพายุฝนและลมแรงที่พัดมาเพื่อสร้างความเจ็บปวดให้กับหัวใจ และเกือบหนึ่งเดือนที่พยายามพาตัวเองออกมาจากพายุฝนนั้น วันนี้รู้สึกว่าพายุฝนที่เจอใกล้จะผ่านไปแล้ว รับรู้ได้จากใจที่นิ่งและสงบขึ้น และการมองความรักกับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างคนที่เข้าใจในคนที่ตัวเองรัก การที่เราพาตัวเองออกจากสังคมสักพักเพื่อให้ใจได้มีโอกาสค้นหาสิ่งที่ต้องการจริงๆ พร้อมทั้งตอบคำถามมากมายที่เกิดขึ้นในใจ วันนี้ทุกอย่างเหมือนจะกระจ่างขึ้นมากมาย

ตอนนี้สถานะทางสังคมของเราและเขาเปลี่ยนไป เป็นแค่อดีตคนเคยรักสำหรับทุกคนรอบตัว ในขณะที่เขาก็มีคนใหม่ข้างตัว และนั่นก็คือสาเหตุที่ทำให้เราต้องเดินออกจากกัน สำหรับคนทุกคนรอบตัวนั่นคือจบ แต่ด้วยความผูกพันธ์สี่ปี ที่ผ่านทั้งทุกข์และสุขมาด้วยกันมากมาย การยอมรับในตัวตนของกันและกัน มันทำให้เรื่องที่เหมือนจะจบ มันคงยังไม่จบลง ยังคงมีเรื่องราวเล็กๆน้อยในชีวิตเราทั้งคู่ที่ เขายังคงอยากมีส่วนร่วม ถ้าเป็นเมื่อเกือบสองเดือนก่อนคงคิดสับสนวุ่นวายว่าทำไมเขายังทำเช่นนั้น แต่ตอนนี้เรากลับมองทุกอย่างๆเข้าใจและนิ่ง นั่นเพราะเรารู้จักเขามากพอและยอมรับในสิ่งที่เขาเป็นได้มากพอ เขาเหมือนลมอย่างที่เคยบอกไว้ พัดวนอยู่กับที่ได้ไม่นานมากสุดก็ไม่เกินปีครึ่ง และนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่ลมอย่างเขาพัดออกนอกทาง เพียงแต่ครั้งนี้คนที่รักสายลมอย่างเรา เข้มแข็งมากพอที่จะเดินออกมาเพื่อดูทิศทางลม และใช้ชีวิตในส่วนของตัวเองไปข้างหน้าตามปกติ เพราะเมื่อไหร่ที่ลมจะพัดกลับมาเขาก็รู้ว่าจะหาเราเจอได้ที่ไหน อีกอย่างคือตลอดเวลาที่คบกันมาสี่ปี เราไม่ได้เห็นแต่ด้านที่ดีของเขาอย่างเดียว แต่เห็นด้านที่ดำมืดที่สุดมาแล้ว วันนี้สิ่งที่รู้สึกคือเขาก็ยังคงเป็นเขา ที่วูบวาบหวั่นไหวกลับอะไรได้ง่ายๆ และตัดสินใจทำอะไรโดยไม่คิดหน้าคิดหลังให้ดี แค่ขอทำตามความรู้สึกนะตอนนั้น ถึงต้องมานั่งเสียใจที่หลังก็จะทำ

เพราะฉะนั้นสิ่งที่หัวใจรู้สึกและอยากบอกคือ เข้าใจนะและก็ไม่ได้โกรธหรือเกลียดกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพียงแต่เสียใจที่เขายังคงเป็นคนที่ทำตามใจตัวเองมากกว่าที่จะนึกถึงความรู้สึกของเรา และรู้ว่าเราทั้งคู่ไม่ได้หมดรักกัน แต่ในเวลาที่เขาเป็นแบบนี้ เขาก็จะกลายเป็นคนที่ใจดำที่สุด ดูเหมือนคนที่เห็นแก่ตัวมากๆ แต่ในใจจริงๆ แล้วถึงจะรู้สึกผิดขนาดไหนก็จะไม่มีวันพูดออกมาหรือแสดงให้เห็นจนกว่าจะถึงวันที่เขาต้องยอมรับว่าสิ่งที่ทำมันผิดจริง ตอนนี้เราก็แค่รอเวลานั้นก็เท่านั้นเอง ที่เดินออกมาเพราะอยากวางความรักที่เรามีต่อเขา ให้มันคงอยู่ในมุมที่สวยงามและทำให้เรามีความสุขมากกว่าที่จะทุกข์เพราะการรอคอย เราจะเดินไปข้างหน้าอย่างมีความสุขและเขาไม่ต้องห่วงอะไร ไปใช้ชีวิตในแบบที่เลือกให้เต็มที่ เราสองคนคบกันมานานและผ่านอะไรด้วยกันมามากจนบางครั้งก็ไม่ต้องพูดแค่มองตาก็เข้าใจกัน เราก็จะใช้ชีวิตของเราต่อไปแบบมีความสุข ความห่วงใยที่มีให้เขาก็ยังอยู่ แต่ก็ต้องแสดงความห่วงใยให้อยู่ในกรอบที่ควรเป็น ส่วนอนาคตข้างหน้าความสัมพันธ์ของเราสองคนจะเป็นเช่นไรก็ให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ วันนี้ขอใช้ชีวิตแบบมีความสุขก่อนแล้วกัน ^^

โดย สายลมรัก

 

กลับไปที่ www.oknation.net