วันที่ พฤหัสบดี พฤศจิกายน 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

วิแคะแผนลอบสังหารทักษิณของหนูโอ๊คและ ดร.เป็ด


ข่าวนี้ขอแค่วิแคะก็พอไม่จำเป็นต้องวิเคราะห์ครับ

ข่าวการจับอาวุธสงครามที่ท่าขี้เหล็ก เมียนม่าร์ ซึ่งทักษิณมีกำหนดการจะมาทำบุญและพบปะคนเสื้อแดงที่นั้น กลายมาเป็นหัสนิยายแผนลอบสังหารทักษิณครั้งที่ 5 ด้วยคำพูดของ ดร.เป็ดและ Social Network ของหนูโอ๊ค

มือสังหาร อวบดีแท้ เป็นสมาชิกคณะเชิญยิ้มได้เลย

วันที่ 3 พฤศจิกายน เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารของพม่าได้เข้าปิดล้อมบ้านหลังหนึ่งตั้งอยู่ในเมืองท่าขี้เหล็ก จับกุมชาวไทยใหญ่ สัญชาติพม่า พร้อมอาวุธสงครามจำนวนหนึ่ง อาทิ จรวดอาร์พีจี 3 ลูก และอาวุธปืนเอ็ม 16 

หนูโอ๊คของเราก็ใส่เลยว่า 

"ตรงกับคิวที่คุณพ่อผม และมวลมิตรเสื้อแดงจะไปทำบุญร่วมกันพอดีครับ" ก่อนจะย้ำในอีกไม่กี่บรรทัดถัดมาว่า "เบื้องหลังสั่งการก็คือ ขาเก่าเจ้าประจำ คนดี คนเดิม"

ตามด้วยการตอบโต้ต่อ พลอากาศเอกสุกำพลฯ รมว.กห. ที่กล่าวว่า

“จับได้เฉพาะ RPG 3ลูก ไม่มีอาวุธปืน จึงไม่น่าจะเป็นการลอบสังหาร พ.ต.ท.ทักษิณฯ”

หนูโอ๊คว่า

พอดีโอ๊คเรียน รด.มา3ปี ไม่ได้หนีทหาร จึงรู้ว่าในรูปนี้(มีที่นี่ที่เดียว ในสื่อไม่มีครับ) มีทั้งกระบอกยิงจรวด RPG 3กระบอก(ลูกRPG 3ลูกอยู่ในอีกรูปครับ)

 

และกระบอกที่อยู่ด้านหน้าสุด คือ ปืนM16 ติดเครื่องยิงระเบิดวิถีโค้งขนาด 40ม.ม.แบบm79ไว้ด้านล่าง ซึ่งครูจ่าร.ด.ของโอ๊ค สอนว่าถ้าติดกับปืนM16 เขาจะเรียกว่าM203ครับ 

โอ๊คเอารูปนี้ให้ทีม รปภ.นายกฯ ซึ่งผ่านการอบรมเรื่องการอารักขาบุคคลสำคัญดู เขายกแขนให้ดูแล้วบอกว่า “เห็นแล้วขนลุก”ครับ

พี่ๆเขาได้อธิบายว่า หากเปิดเกม Surprise Attack ด้วย RPG ซึ่งเป็นจรวดวิถีตรง ในกรณีที่ยิงพลาดเป้า ผู้คนที่เหลืออยู่ก็จะแตกตื่น และวิ่งหนีเข้าที่กำบัง

พลตรวจการณ์ก็จะชี้เป้า บริเวณที่เป้าหมายหลบซ่อนตัว ให้กับพลยิง M79 ซึ่งได้มีการซักซ้อมมาร์คจุดกันไว้แล้ว ยิงระเบิดวิถีโค้งถล่มอีกที แล้วซ้ำด้วยปืนM16

เจอแบบนี้ จะเอาอยู่มั๊ยละครับ “หลวงพ่อหนัง”ของนายกทักษิณฯ หน่ะ พี่ๆ รปภ.เขาเรียก “เป้าหมายถูกทำลาย รปภ.ตายด้วย”ครับ

ด้วยความเคารพต่อท่านรมว.กห. และด้วยความเป็นห่วงพ่อครับ ทั้งRPG ทั้งM79 ทั้งM16 จัดครบ จัดเต็ม ตามรูปนี้ ท่านช่วยชี้แจงที่มาของคำว่า “ไม่มีอาวุธปืน” หน่อยครับ

ถ้าหนูโอ๊คจะทำการบ้านหน่อยจะเห็นว่าในประวัติศาสตร์ชาติเมียนม่าร์ การสังหารหรือลอบสังหารทางการเมืองจะเกิดขึ้นไม่ได้ ถ้ากองทัพพม่าไม่ไฟเขียว เพราะเจ้าหน้าที่การข่าวของพม่าต่อประชากรแล้วมีมากที่สุดในทวีปเอเชีย ที่เกิดขึ้นมีเพียงครั้งสองครั้งจากพัสดุระเบิดที่ส่งจากต่างประเทศโดยมุ่งสังหารผู้นำทางทหารบ้างคนเมื่อหลายปีก่อน

ถ้ามีการวางแผนลอบสังหารจริง แผนนี้จะเป็นแผนที่ "ห่วย" และ "โง่" ที่สุด เรียกว่าติดอันดับโลกเลยก็ว่าได้

เดือนมิถุนายนปีนี้เองผบก.ภ.จว.เชียงราย แถลงรวบอาวุธสงคราม35รายการสภาพพร้อมใช้งาน รวบ 1 ผู้ต้องหา สารภาพ รับจ้างลำเลียงส่งให้ชนกลุ่มน้อย นอกจากนี้ตำรวจ สภ.แม่สรวย จับยาบ้า6 หมื่นเม็ด  ขณะที่กองกำลังผาเมือง ยึดเฮโรอีน 3.5 ก.ก. ยาบ้า2หมื่นเม็ด พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ โทปุญญานนท์ ผบก.ภ.จว.เชียงราย แถลงข่าวการตรวจยึดอาวุธสงครามจำนวนมาก ของกลางประกอบด้วย เครื่องยิงจรวดอาร์พีจี จำนวน 12 กระบอก ลูกจรวดอาร์พีจี จำนวน 16 จำนวน 9 ลูก อาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 6 กระบอก ซองกระสุนเอ็ม 16 จำนวน 6 ซอง อาวุธปืนเอเค (อาก้า) 47 จำนวน 17 กระบอก ซองบรรจุกระสุนเอเค 47 จำนวน 17 ซอง รวมทั้งหมด 35 รายการ สภาพอาวุธมีการใช้งานมาแล้วอย่างยาวนาน แต่นำมาทำความสะอาดตกแต่งจนดูใหม่ จนพร้อมใช้งานเช่นเดียวกัน มีผู้ต้องหา 1 คน ชื่อ นายสว่าง ใจแก้ว อายุ 48 ปี บ้านเลขที่ 168 ม.12 ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย

โดยการจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบมีการลักลอบนำอาวุธสงครามจำนวนมากไปเก็บที่ชายแดน เพื่อเตรียมจะส่งออกไปให้กับชนกลุ่มน้อยในฝั่งประเทศเพื่อนบ้านด้าน อ.แม่สาย จึงนำกำลังเข้าไปตรวจค้นที่บ้านพักของ นายสว่าง พบอาวุธปืนจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตามไปจับกุมได้ที่ทุ่งนาใกล้หมู่บ้าน จากการสอบสวน นายสว่าง ให้การรับสารภาพว่า ตนมีอาชีพทำนาและรับจ้างขนลำเลียงอาวุธส่งไปฝั่งประเทศเพื่อนบ้านเท่านั้น โดยไม่รู้ว่าอาวุธปืนมาจากไหน ทำมา 3 ครั้งแล้ว รับค่าจ้างครั้ง 10,000 บาท เพื่อนำเงินมาซ่อมรถไถนา และลงทุนทำนา

จับได้มากกว่ามือสังหารของหนูโอ๊คหลายเท่าเลย

ยิ่งเมื่อ ส.ส.พรรคเพื่อไทย 3 คน นำโดย นายวรชัย เหมะ ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย และแกนนำเสื้อแดง พร้อมด้วย นพ.เชิดชัย ตันติศิรินทร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี ร่วมกันแถลงถึงข่าวการลอบฆ่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่จะเดินทางไปยังอำเภอท่าขี้เหล็ก ประเทศพม่า


นายวรชัยกล่าวยืนยันว่า มีจริง เพราะมีกระแสข่าวระบุว่ามีการลงขันร่วมกันจากกลุ่มน้ำเมา 6 พันล้านบาท โดยอีก 2 พันล้านบาท มีนักการเมืองอักษรย่อ “ส” และ “น” ร่วมลงขันด้วย โดยแบ่งเงินจำนวน 10 ล้านบาทให้กับทหารพราน แถบอำเภอแม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ผ่านหมอดำ และจ่าเริง

เงินหกพันล้านบาทหรือสองร้อยล้านยูเอสดอลล่าร์ เอาไปจ้างทีมสังหารที่เข้าท่ากว่านี้จากทั้งอเมริกา ยุโรป หรือรัสเซียไม่ดีกว่าหรือ แล้วไม่ต้องวุ่นวายทำแถวนี้เลย ไปยุโรปหรืออยู่ดูไบ มีสิทธิโดนได้ทั้งนั้น

แทนที่จะขนอาวุธประหนึ่งจะรบกับทหารทั้งกองร้อยไม่ใช่เก็บคนคนเดียว สมัยนี้เขาใช้อันนี้ครับหนูโอ๊ค

 

 

ปืนซุ่มยิงระยะไกล Barett M-82 ยิงได้ไกลกว่า 2 กิโลเมตร จุดซุ่มยิงรัศมี 2 กิโลเมตรรอบรอบพื้นที่ที่พ่อหนูโอ๊คจะไปนะเพียบเลย ปืนกระบอกละ 7,000 ยูเอสดอลล่าร์หรือสองแสนกว่าบาทเอง

สงสัยแผนลอบสังหารพ่อหนูโอ๊ค น่าจะเป็นแผนชิ่งหลบตุ๊ดตู่ทวงเก้าอี้รัฐมนตรีมากกว่านะ

 

โดย สิงห์นอกระบบ

 

กลับไปที่ www.oknation.net