วันที่ จันทร์ พฤศจิกายน 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สุดยอดออฟฟิศ (3) ทอปทรีของโลก


      สามออฟฟิศเด่นๆ ซึ่งขณะนี้ได้รับการคัดสรรมาแล้วว่าดีเลิศที่สุดในโลก โดยมิได้เรียงอันดับแต่อย่างใด

อาคารเรดบูล (Redbull) ในลอนดอน 

      ออฟฟิศเรดบูลสำนักงานใหญ่ในลอนดอนได้ชื่อว่าเป็นออฟฟิศชั้นนำที่สวยสง่านำสมัย (ที่คนไทยควรร่วมภูมิใจ หุ หุ) พื้นผิวสเตนเลสโค้งมนสไตล์โมเดิร์น การจัดวางเฟอร์นิเจอร์เท่าที่จำเป็น เรียบง่าย มีลักษณะร่วมสมัย มีการเคลื่อนไหวอย่างมีสุนทรียะ กระดานลื่นสไลเดอร์เชื่อมออฟฟิศทั้งสามชั้นเข้าด้วยกันทำให้การเข้าออกจากออฟฟิศแบบสไตล์ฟลิ้นสโตนส์นี้มีส่วนช่วยในการทำธุรกิจได้คล่องตัวขึ้น แถมบันไดแบบลอยตัวได้(?) สำหรับใครที่ไม่ชอบการใช้กระดานลื่นระหว่างชั้น ห้องประชุมใหญ่มีโต๊ะกลางที่สามารถเปลี่ยนเป็นโต๊ะปิงปอง และห้องอาหารสำหรับพนักงานก็ดูดีมีระดับ

receptionist counter

ออฟฟิศบริษัทพิกซา (Pixar) เจ้าพ่อวงการการ์ตูนแอนิเมชั่นในแคลิฟอร์เนีย

Pixar ได้สร้างสรรค์ภาพยนตร์ที่ขโมยหัวใจเด็กๆและผู้ใหญ่จาก Toy Story เรื่อยมาจนถึงหนังกระแทกใจสะเทือนอารมณ์อย่าง “Up” (ที่ขโมยหัวใจน้องเกสรของเราไป) จึงไม่ประหลาดใจเลยที่ออฟฟิศในแคลิฟอร์เนียจะแปลกใหม่ สีสดใสและไม่เหมือนใคร ออฟฟิศถูกจัดแต่งให้มีบรรยากศน่านั่งเหมือนอยู่ในเงาแมกไม้ของสวนกลางคืนและมีโคมไฟประดับตามแนวเพดานบางส่วนของห้องโถง รูปปั้นของตัวการ์ตูนพิกซาที่เราชื่นชอบจาก “The Incredibles” และ “Monsters Inc.” ประดับประดาอยู่ตามทางเดินเหมือนจะปลุกจินตนาการประหลาดของหนังพิกซาให้มีชีวิตชีวาขึ้นในออฟฟิศ

ห้องทำงานส่วนตัว

ออฟฟิศอากู๋ google ในซูริซ

      ถ้ากล่าวถึงออฟฟิศนำสมัยแล้ว จะไม่กล่าวถึงออฟฟิศกูเกิลได้อย่างไร สำนักงานอันแปลกประหลาดล้ำของกูเกิ้ลที่มีกระจายอยู่ทั่วโลกนั้นได้ชื่อว่าฉีกกฎเกณฑ์ทั้งมวล โดยเฉพาะออฟฟิศที่ซูริซน่าจะเป็นที่สุด ด้วยรถกระเช้าลอยฟ้าแบบเปิดประทุน  กระดานลื่นสไลเดอร์ที่ติดมากับมัน เปลเชือกถัก ห้องนวดเท้า อ่างน้ำและตู้ปลาเพื่อพักผ่อนสายตา ฯลฯ เรียกได้ว่าฉีกกฎสิ่งแวดล้อมแบบออฟฟิศทั่วไปให้มากเข้าไว้

Source: 

http://www.rofltime.com/three-of-the-coolest-offices-in-the-world/

www.designverb.com/.../red-bull-hq-london

http://www.home-designing.com/

โดย kratenUan

 

กลับไปที่ www.oknation.net