วันที่ อังคาร พฤศจิกายน 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ออกทริป..ความทรงจำที่บางปู


ความทรงจำที่บางปู

เป็นโอกาศสุดท้ายที่ได้ออกทริปกับกลุ่มเพื่อนๆ ก่อนที่ต้องเดินทางกลับอเมริกา นัดกับกลุ่มน้องๆ เพื่อขึ้นรถตู้ที่สถานีรถไฟ BTS หมอชิตแต่เช้า เพื่อออกเดินทางไป บางปู เพื่อไปดูนกนางนวลกัน ไม่น่าเชื่อว่าตัวเองแก่มากขนาดนี้แล้วยังไม่เคยมีโอกาศมาเที่ยวเลย แปลกใจจังว่าตัวเองมัวแต่หลงไปที่ใดมา

เมืองไทยยังมีสถานที่สวยงามมาก และใกล้กรุงเทพด้วย ทำไมเพิ่งมาได้

ดาทำตัวเป็นเด็กอีกครั้ง เมื่อเห็นซุ้มสอยดาวหน้างาน แถมมีดารามายืนอยู่พอดี ก็ได้โอกาศอุดหนุนซื้อบัตรมาสอยนก..มากกว่ากว่าสอยดาวนะ ก็เล่นพับเป็นรูปนกทั้งต้น สวยมากคะ ลูกก็สอยมา ได้รางวัลน่ารักมาก เพียงแค่ดินสอและปากกา และกาแฟเอง ไม่คิดอะไรมากมายเพราะเห็นว่า หารายได้เข้าชมรมนก 

 และแล้วก็ได้ลาจากซุ้มสอยดาวนก ไปเก็บภาพบรรยากาศนกนางนาวลสวยๆ แต่ฝีมือการถ่ายภาพไม่ถึงขั้นสักที ได้ตามประสาของคนที่มีหัวใจรักการถ่ายไปเรื่อย 

 

นกกระดาษจากซุ้มสอยดาว

เดินเข้างานไปเรื่อยๆจะมีซุ้มจัดกิจกรรมนกนานาชาติ มาหลากหลายดีคะ แต่ดานิสัยเสียมัวแต่มาปักที่ซุ้มนี้ซุ้มเดียว

ตั้งใจแค่ว่าจะมาช่วยเขียนโปสการ์ดเดินทางให้กับทหารสามชายแดนใต้ ต้องบอกบอกว่า ภาพโปสการ์ดมีสวยๆมาก จนหลงไหลนั่งเขียนกันอยู่นานแสนนาน

ในที่สุดก็ผันตัวเองเป็นนักกิจกรรมร่วมกับ OK Nature ล่านักเขียนที่เดินผ่านหน้าซุ้มไม่ได้ เชิญมาเขียนให้หมด ก็อดไม่ได้นะคะ ก็ภาพสวยๆ  ทั้งนั้น แถมมีการวาดภาพสดๆๆเลย..ชอบมากคะ

ตัวเองก็ไม่รู้จักพี่ทั้งสองเลยนะคะ แต่ต้องชมว่า เก่งมากคะ

และนี่คือผลงานที่วาดสดๆ และดาก็รีบทำเป็นการ์ดเพื่อแจกนักท่องเที่ยวที่เดินผ่านซุ้ม เขียนส่งให้ทหารทันที

และแล้วทริบที่บางปูก็จบด้วยความสุข ที่ได้ร่วมทำกิจกรรมดีๆเพื่อสังคม เก็บภาพนกนางนวลมาได้บ้าง กินข้าวกับเพื่อนๆ แถมได้คุยกับเพื่อนๆที่เป็นนักกิจกรรม ความสุขที่ไม่ต้องเงินซื้อที่ไหน แต่เรามีความรักที่เหมือนกัน คือ รักสันติ สงบ และธรรมชาติ เช่นเดียวกัน

วันนี้ขอจบเพียงแค่นี้ก่อน.ขอให้เพื่อนที่แวะเวียนมาอ่านที่บ้านหลังนี้ มีความสุขทุกคนนะ ราตรีสวัสดิ์คะ

ปล. เด็กฝึกหัดเขียนบล็อกคะ ผิดพลาดอะไร ขออภัยด้วยนะคะ

โดย ก่อนแก่

 

กลับไปที่ www.oknation.net