วันที่ อังคาร พฤศจิกายน 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แวะชม แหล่งท่องเที่ยว วังหนองบัวแดง บ้านไผ่สีทอง ต.เวียงคุก อ.เมือง จ.หนองคาย“วังหนองบัวแดง”หนองน้ำสาธารณะขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ที่บ้านไผ่สีทอง ต.ปะโค อ.เมือง จ.หนองคาย      

หนองคาย - “วังหนองบัวแดง” หนองน้ำสาธารณะขนาดใหญ่ ต.ปะโค อ.เมืองหนองคาย ที่มีดอกบัวสีแดง สีชมพูขึ้นปกคลุมทั่วผืนน้ำ ตอนเช้าจนถึงใกล้เที่ยงดอกบัวจะแข่งกันชูช่อบานสะพรั่งอวดความงามให้ได้ชม แต่พื้นที่บริเวณนี้น้อยคนนักจะรู้จัก เพราะหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องไม่ให้ความสำคัญที่จะโปรโมตให้นักท่องเที่ยวได้รับทราบ

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ที่จังหวัดหนองคายมีแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่น่าสนใจและสมควรจะได้รับการประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวให้รู้จัก คือ “วังหนองบัวแดง” หนองน้ำสาธารณะขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ที่บ้านไผ่สีทอง ต.ปะโค อ.เมือง

   โดยชาวบ้านไผ่สีทอง ต.ปะโค อ.เมือง จ.หนองคาย เล่าว่า หนองน้ำสาธารณะแห่งนี้มีดอกบัวบานสะพรั่งทุกปี แต่น่าเสียดายกลับไม่เป็นที่รู้จักของคนทั่วไป ที่สำคัญยังไม่มีหน่วยงานรัฐให้ความสนใจเข้ามาพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดหนองคายทั้งที่สามารถทำได้ ซึ่งความงามของทุ่งดอกบัวแห่งนี้ไม่ได้แตกต่างจากทะเลบัวแดง อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี แต่อย่างใด

   ทั้งนี้ ชาวบ้านพยายามที่จะให้สถานที่แห่งนี้เป็นที่รู้จักแพร่หลายมากขึ้น โดยบอกปากต่อปาก และสิ่งที่ชาวบ้านทำได้ในตอนนี้คือให้มีการจัดเรือพายให้ผู้ที่สนใจชื่นชอบการถ่ายภาพหรืออยากสัมผัสบรรยากาศกลางน้ำกับดอกบัวอย่างใกล้ชิด โดยเก็บค่าบริการเพียง 50 บาท บริการพายเรือรอบหนองหรือจนกว่าจะพอใจ อยากขึ้นฝั่งเมื่อไหร่ก็ตามสะดวก

   ขณะนี้มีเพียงคนบางกลุ่มที่รู้จักและเข้าไปถ่ายภาพความงดงามของดอกบัวมาเผยแพร่ผ่านทางช่องทางโซเชียลเน็ตเวิร์ก และอาศัยการบอกต่อกันไป ชาวบ้านอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยกันโปรโมตให้วังหนองบัวแดง บ้านไผ่สีทองแห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดหนองคายข้อมูลจาก ผู้จัดการออนไลน์

 ขอบคุณข้อมูลจาก==> ข่าวท้องถิ่นจังหวัดหนองคาย

โดย หนอนกระทู้

 

กลับไปที่ www.oknation.net