วันที่ พุธ พฤศจิกายน 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ต้อนรับ BG พาจรดอทคอม


ผมพอรู้จักกับ BG ใน OK หลายท่านอยู่

ท่านแรกน้องลูกหินรู้จักกันมาสิบกว่าปีแล้ว ก่อนแต่งงานได้พบปะกันบ่อย งานแต่งของผมน้องลูกหินเป็นคนทำ MV Presentation ให้ด้วย

น้องลูกหินทำให้ผมรู้จักลุงCanไทจนได้คุยกันทางFB

 

ท่านต่อมาคือ คุณคนปทุมฯ ซึ่งกรุณาส่งอุปกรณ์เพาะถั่วงอกมาให้ จนทุกวันนี้ยังหาจังหวะเอาขนมไปฝากไม่ได้ทั้งที่บ้านอยู่ห่างกันแค่แม่น้ำเจ้าพระยากั้นเท่านั้นเอง 

ท่านอื่นที่มีโอกาสคุยผ่าน MSG ของ OK ได้แก่ พี่JK พี่อุ๋มBGลาดพร้าวซอย12 พี่ภาณุมาศ_ทักษณา และล่าสุดคือ พี่ชบาตานี

สำหรับ BG พาจรดอทคอมนั้น ผมติดตามอ่านเรื่องการเดินทางท่องเที่ยวตามที่ต่างต่างและการผจญภัยของท่านบ่อยบ่อย ด้วยมีความชอบคล้ายกันในเรื่องมอเตอร์ไซต์วิบาก ซึ่งพี่ผจญหรือBG พาจรดอทคอมสามารถทำได้ แต่ผมอยู่ปริมณฑลริมกรุงหมดสิทธิ อีกทั้งรมต.คลังไม่อนุมัติ จึงเป็นอันอดไป 

เมื่อมีโอกาสได้ติดต่อกันและถูกอัธยาศัย กอปรกับพี่ผจญจะเดินทางไปเที่ยวฟิลิปปินส์ประเทศในกลุ่ม ASEAN ซึ่งเป็นประเทศที่ 9 ที่พี่ผจญจะได้ไปเยือน ก็จะปิดทริป 10 ประเทศ ASEAN ด้วยการขี่จักรยานไป Brunei ในปี 2013

 

หลังจากกลับมาถึงสุวรรณภูมิแล้วพี่ผจญพอมีเวลาแวะบ้างเลยนัดคุยกัน โดยผมไปรับพี่ผจญที่สนามบินสุวรรณภูมิเมื่อวานนี้ (27/11/55) พบกันเสร็จสรรพจึงพาพี่ผจญไปทานไก่ย่างส้มตำตามความประสงค์ย่านอ่อนนุชซึ่งไม่ไกลจากสนามบินมากนัก

เวลาเพียงสองชั่วโมงเศษเศษที่ทานอาหารพูดคุยแลกเปลี่ยนกันเป็นเวลาที่ผมรู้สึกประทับใจมากมากครับ จากคนที่พึ่งพบกันครั้งแรก แต่มีโอกาสได้พูดคุยแลกเปลี่ยนกันทาง OK เหมือนกับรู้จักกันมานานทั้งมีคนทางภูเก็ตบางท่านที่พี่ผจญสนิทสนมเป็นผู้ที่ผมรู้จักอีกด้วย

 

พี่ผจญเป็นขาลุยเรื่องการเดินทางผจญภัยตัวจริงครับ ใช้หนังสือ Lonely Planet เล่มเดียวตะลุยเที่ยวได้ตามที่ระบุในหนังสือและราคาที่ระบุในหนังสืออีกด้วย อยากให้คนไทยและเด็กไทยคิดและกล้าแบบพี่ผจญครับ กล้าแบกเป้เที่ยวไปในที่ต่างต่าง โดยเฉพาะในต่างประเทศ ซึ่งจะช่วยเปิดโลกทัศน์ของคนไทยได้อย่างดีที่สุด และวิธีที่ดีที่สุดคือ ไม่ต้องไปกับทัวร์ ลุยเองเลยครับ จะได้ประสบการณ์ที่เป็นเนื้อแท้แท้ของทีที่เรามีโอกาสได้ไปเยือน

 

                           ขอบคุณกีต้าร์ที่ BGพาจรดอทคอมนำมาฝากจาก CEBU ครับ CEBU เป็นเมืองแห่งกีต้าร์ของฟิลิปปินส์ครับ

ผมเองแต่งงานมาสิบกว่าปีไปต่างประเทศเพียง 4 ครั้ง เป็นฮ่องกงซะ 2 ครั้ง และอินโดนีเซียอีก 2 ครั้ง แต่ก่อนหน้านั้นก็ได้ลุยแบบพี่ผจญพอสมควร อายุ 24 แบกเป้เที่ยวยุโรปคนเดียวยี่สิบกว่าวัน ไปอเมริกา 5 รอบ แคนาดา 1 อินเดีย 5  และซาอุดิอารเบียอีก 1 รอบ

หากน้องน้องจะหัดตามอย่างเด็กเกาหลีหรือญี่ปุ่นลองตามแบบในการเดินทางไปในที่ต่างต่างด้วยตัวเองหรือกลุ่มเพื่อนก่อนครับ ไปในบ้านเราที่เรายังไม่เคยไปมาก่อนก็ได้หรือประเทศเพือนบ้านเรา ซึ่งค่าใช้จ่ายไม่สูงมากนัก เห็นบ้านเห็นเมืองและผู้คนชาติอื่นอื่นต่างต่างกันไปแล้ว เป็นการเสริมสร้างประสบการณ์ชีวิต พัฒนาทักษะทางภาษา และจะรักชาติบ้านเมืองของเรา ภูมิใจในเกียรติภูมิและศักดิ์ศรีของชาติไทย ประเทศเดียวใน ASEAN ที่ไม่เคยเป็นเมืองขึ้นของฝรั่งตะวันตกครับ

ติดตามอ่ามเรื่องการไปฟิลิปปินส์ของ BG พาจรดอทคอม http://www.oknation.net/blog/pajondotcom/2012/11/28/entry-1

โดย สิงห์นอกระบบ

 

กลับไปที่ www.oknation.net