วันที่ จันทร์ ธันวาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Travel Post Card


Travel Post Card

ชื่อนี้คงจะคุ้นเคยกับเพื่อนหลายคนๆในบ้าน OK Nation แต่สำหรับตัวดาเองเป็นอะไรที่ใหม่มาก ไม่เคยรู้ว่ามีอะไรที่มีกิจกรรมที่ดีแบบนี้มานานแล้ว ต้องขอบคุณผู้จัดตั้งหรือเริ่มต้นกิจกรรมดีดีแบบนี้ ให้เรามีเพื่อนที่อยู่ห่างไกลกันส่งความรัก ความห่วงใยกัน และที่มีมิตรภาพดีดีผ่านตัวอักษร บางครั้งคนเราตัวจริงพูดไม่เก่ง แต่ก็สามารถใช้ตัวอักษรบรรยายได้ลึกซึ้งได้เช่นเดียวกัน

ดาเองก็เป็นคนหนึ่งที่อยู่ห่างไกลบ้านเกิด บางครั้งอยู่ที่อเมริกาเองเหมือนอยู่ตัวคนเดียว ไม่มีเพื่อนเช่นเดียวกัน วันๆหนึ่งนั่งอยู่กับธรรมชาติกลางแดดนอกบ้านบ้างแต่ก็ขึ้นอยู่กับดินฟ้าอากาศที่เป็นใจ อากาศดีก็ได้อยู่นอกบ้าน แต่หน้าฝนก็นั่งในบ้าน

แต่ตอนนี้เข้าหน้าหนาว ก็เหมือนเข้าถ้ำ นั่งแต่ในบ้านอย่างเดียว ออกข้างนอกไม่ไหว

โชคดีที่เจอกับกลุ่มโปสการ์ดเดินทาง ทางสังคมออนไลน์ ก็สมัครเข้ากลุ่ม หากิจกรรมอะไรทำบ้าง เพื่อแลกที่อยู่กันส่งการ์ดด้วยฝีมือตัวเอง และนี่ก็ผลผลิตครั้งแรกในชีวิตที่ไม่เคยทำเองมาก่อนเลย ..(ขอขอบคุณที่ไปเห็นการทำที่บู็ท OK Nature วันก่อน เลยแอบเก็บมาเลียนแบบบ้าง)

ขอบคุณผู้สนับสนุนกิจกรรมนี้ ดาแจ้งว่าต้องการอะไรบ้าง ผู้สนุนสนับอาสาขับรถไปที่ร้าน Stapple ซื้้อกาวสองหน้ามาให้ และไปร้าน CVS เพื่อปริ้นภาพสวยๆ

และแถมสนับสนุนเรื่องแสตมป์ และวิ่งหาซื้อรูปแบบนี้ Christmas ที่ไปรษรีย์ที่เดียว

ดามีแค่หน้าที่ผลิตและเขียนตามแบบฉบับมือใหม่จริงๆๆ เขียนไป วาดภาพไป ก็มีอารมย์นึกหวนไปถึงวัยเด็กที่ห้องเรียนวิชาศิลปะ จำได้ว่า ครูชอบสั่งให้ทำเสมอแต่ ณ.วันนั้นไม่ชอบเลย จะบ่นพึมพำเสมอว่า น่าเบื่อ น่าเซ็งที่สุด

แต่เวลาผ่านไป อะไรที่หวนอดีต เรื่องบางเรื่องก็มีอะไรให้น่าจดจำ การเขียนแบบมิตรภาพดีดี กับเพื่อนที่มีอุดมคติเดียวกัน เป็นอะไรที่มีค่ายิ่งกว่า ได้ของขวัญกล่องใหญ่ ที่หาคุณค่าไม่ได้เลย

ขอให้เรารักกันให้มาก เราคนไทยด้วยกัน ถึงแม้จะอยู่บนแผ่นดินไหนบนโลกนี้ เราคือคนไทยด้วยกัน

คนไทย รักคนไทย ด้วยกัน  จากมิตภาพไร้พรมแดน แห่งบ้านหลังนี้

 

โดย ก่อนแก่

 

กลับไปที่ www.oknation.net