วันที่ ศุกร์ ธันวาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Road trip จุดหมายปลายทาง Bushkill Falls ตอน 1


เมือกลางปีนี้ที่ผ่านมา เมื่อเริ่มเข้าฤดูร้อนใหม่ๆ บรรยากาศที่นี่เริ่มมีแสงแดด ลมอ่อนๆ ปะปนด้วยสายฝนบ้างในบางวันและบางโอกาศ ก็เข้าช่วงเทศกาลออกท่องเที่ยวตามเมืองชายทะเลบ้าง บางครอบครัวก็ไปทุกสัปดาห์ เหมือนเพื่อนข้างบ้านออกไปนอนที่บ้านชายหาดทุกวีคเอนต์ เห็นแล้วแอบอิฉาฝรั่งข้างบ้านจังที่ได้ไปพักผ่อนทุกวีคเอนต์

ส่วนตัวเอง เห็นทีจะยากหน่อย ที่ลุงไม่ค่อยชอบออกไปเที่ยวไหนเลย เลยเป็นป้าแก่ๆที่นั่งเฝ้าบ้านอย่างเดียว 

แต่ก็เหมือนมีพระเจ้าทรงโปรดให้ เมื่อลุงเลิกงานและกลับเข้าบ้าน มาถามว่าอยากเที่ยวไหนไหม จะพาเที่ยว

ป้าแก่ๆคนนี้ลืมตัวทันที กระโดดตัวลอยดีใจ ที่จะได้ออกเที่ยวแล้ว รีบบอกว่า อยากไปเที่ยวถ่ายภาพน้ำตก ที่ไหนก็ได้ ที่ใกล้ๆบ้าน เพราะป้าเองก็เกรงใจ ไม่กล้าจะเสนอที่ไกลๆ กลัวลุงจะเปลี่ยนใจ ป้าก็รีบบอกว่าไปเช้าเย้นกลับก็ได้นะ

ลุงบอกว่าไปค้างคืนดีกว่า จะได้มีเวลาเดินเที่ยวถ่ายภาพไปด้วย ไม่ต้องรีบเดินทางกลับบ้าน

ป้าตอบทันทีว่า เป็นข้อเสนอที่ดีมาก วันไหนก็ได้  ลุงก็เสนอว่าเป็นวันพุธแล้วกันนะ เพราะเป็นวันหยุด 

ป้าก็เสนอไปเที่ยวทาง Pocono Mountain นะ  ...ได้ตามใจ..ลุงรีบตอบทันที

ป้าก็มีหน้าที่หาข้อมูล เส้นทางเดินทาง และสถานที่เที่ยว และสถานที่พัก เพื่อเตรียมพร้อม และเสนอให้ลุงโทรจองที่พัก แต่ลุงก็ดื้ออีกตามเคย  ไม่ยอมโทรจองบอกแต่ว่าไม่ต้องห่วงหรอก เราเดินทางเที่ยววันพุธ รับรองมีที่พักแน่นอน ไม่เต็มหรอก ป้าก็แต่ตอบแค่ คำเดียวว่า ..ตามใจ

และวันเดินทางก็มาถึง ป้ารีบอาบน้ำแต่งตัวเสร็จแต่เช้าและเตรียมเสบียงอาหาร กระเป๋าเสื้อผ้า อุปกรณ์กล้อง เพื่อออกเดินทาง การเดินทางแแบบไร้ประสบการณ์ก็เริ่มต้น ไม่รู้ว่าจะมีอะไรอยู่ข้างหน้า เพราะเราทั้งคู่ก็ไม่เคยไปเหมือนกัน 

ลุงขับรถตามเส้นทางที่หามาได้จากกูเกิ้ล วันนี้อยากจะบอกว่าลุงน่ารักมาก ขับรถดีไม่มีนอกลู่นอกทาง หาเส้นทางตามไดเล็กชั่นได้ตลอดการเดินทาง ป้าก็ถ่ายรูปไป กินอาหารเสบียงไป อย่างมีความสุข 

วิวระหว่างทาง

จนมาถึงที่ Bushkill falls ก็แค่เที่ยงกว่าๆ

ตั้งใจกันว่าจะเดินเที่ยวกันก่อน แต่ก็ห่วงว่ามัวแต่หลงความงามเดี๋ยวจะไม่มีที่พัก ก็เลยเปลี่ยนใจ ออกลุยหาที่พักกันดีกว่า ลุงก็ถามว่าอยากพักแบบไหน ป้าก็บอกว่าอยากจะพักแบบ Cabin  แต่เสียดายจังที่น้ำตกที่นี่ไม่มีให้บริการแก่นักท่องเที่ยว

ดังนั้นเราทั้งคู่ต้องวิ่งกลับเข้าเมืองใหม่เพื่อไปหา

ป้าก็เสนอไปพักที่  KOA KampGround เห็นภาพมาบ้าง แต่เราทั้งคู่ก็ไม่รู้ทางไปกันอย่างไร  รู้แค่ที่อยู่ที่หามาได้

การค้นหาก็เริ่มต้นใหม่อีกครั้ง วิ่งเลี้ยวขวาออกจากน้ำตก และเลี้ยวขวาเข้าเมืองอีกครั้ง ตรงไปเรื่อยๆ เห็นเมืองเล็กๆ ร้านค้าน่ารักอีกหลายแห่ง จนแล้วเราก็เห็นป้ายบอกทางขวามือของ KOA KampGround แบบบังเอิญ ลุงก็เลี้ยวซ้ายเข้าถนนตามเส้นทางบอก ไปได้ระยะหนึ่งก็เห็น KOA ทางซ้ายมือ

เก็บวิวก่อนเข้าไป

จัดการให้ลุงเข้าไปติดต่อกับเจ้าหน้าที่ ค่าที่พักค้างคืน เนื่องจากดูรายละเอียดจากหน้าเวบไม่แจ้งมา

ลุงกลับมารายงานว่า โชคดีมากที่มีอยู่หนึ่งห้อง แต่ไม่มีห้องแอร์ ค่าห้อง 150$ ลุงเลยขอเวลาตัดสินใจกับเจ้าหน้าที่ จริงๆสถานที่นี้ มีลานกิจกรรมหลายอย่าง เหมาะกับครอบครัวมาแค็มปิ้งกันมา แต่เราแค่มาพักคืนเดียวและเช้าพรุ่งนี้ก็ออกเที่ยวที่น้ำตกแล้ว ลุงก็เสนอน่าจะหาที่พักแบบมีห้องแอร์ดีกว่า...และแล้วทั้งคู่ก้ออกจากสถานที่นี้ เพื่อไปค้นหาที่ใหม่

ติดตามตอนต่อไปนะคะ ..ลุงกับป้าจะไปหาได้ที่ไหน

โดย ก่อนแก่

 

กลับไปที่ www.oknation.net