วันที่ ศุกร์ ธันวาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Road trip จุดหมายปลายทาง Bushkill Falls ตอน 2


ต่อจากตอนที่ 1 

ที่ลุงกับป้าได้ขับรถออกจาก KOA KampGround ขับรถไปแบบไร้จุดมุ่งหมาย ลุงจะหันมาถามตลอดเมื่อถึงทางแยกว่าจะเลี้ยวซ้าย หรือเลี้ยวขวา ป้าก็มีหน้าที่แค่เดาสุ่ม แบบไม่รู้เหมือนกันว่าจะไปทางไหนดี ไปขวาบ้าง เลี้ยวซ้ายบ้างแล้วแต่ปากจะบอกพาไป ถือว่าเป็นการขับรถแบบชมเมืองกันไป  

ในที่สุดป้าก็เสนอว่าน่าจะไปดูสถานที่อีกแห่งหนึ่งของ KampGround อีกแห่งหนึ่งที่เตรียมรายชื่อมา มีที่อยู่ในมืออีกตามเคย แต่ลุงกับป้าก็ไม่รู้จะต้องขับไปทางไหน จนในที่สุด รถก็วิ่งผ่านแห่งชุมชนเล็กๆอีกที่หนึ่ง มีร้านอาหาร และโรงแรมที่ติดริมถนนอยู่แห่งหนึ่ง ดูใหม่มาก ป้าก็เสนอลองเข้าไปดูไหม 

ลุงก็หาเส้นทางกลับรถเพื่อไปสอบถามห้องพัก และก็ให้ลุงมีหน้าที่เข้าไปถามกับเจ้าหน้าที่ ส่วนป้าก็เก็บภาพ

และมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งด้วย

เพียงเวลาแค่ห้านาที ลุงก็มารายงานงานว่าจองห้องพักที่นี่แล้ว จ่ายเงินเรียบร้อยค่าห้องพักที่ 90$  รวมอาหารเช้า เป็นโรงแรมเล็กอยู่ริมถนน มีห้องอาหารเล็กๆๆบริการ

เห็นแบบนี้ อารมย์นึกถึง เวลาเราดูหนังฝรั่งที่จะพบเห็นบ่อยๆ แต่คิดว่าเราคงจะไม่มีเรื่องแบบในหนัง เพราะดูสงบดี ไม่พลุกพล่านมากนัก อาจจะเป็นวันที่เรามาเที่ยวเป็นวันพุธก็ได้ นักท่องเที่ยวค่อนข้างน้อย

 

ป้าก็ได้ทีเวลาพัก ไปเล่นน้ำระหว่างรอไปดินเนอร์ช่างเย็น อาจจะโชว์ภาพมาก แต่คิดว่าขอสงวนเก็บไว้ดูคนเดียวกว่า เพราะชุดไม่สุภาพ และอายความแก่ในสังขาร

และแล้วก็ได้เวลาออกหาสถานที่ดินเนอร์ 

เราทั้งคู่ตะลอนวิ่งผ่านร้านหลายแห่ง แต่ก็สรุปมาที่ร้านนี้ แอบสังเกตเห็นมีรถทัวร์ลง ดูลูกค้าเยอะกว่าร้านอื่น นั้นเรามาลุยทานที่นี่ดีกว่าจะอร่อยไหม... Big Daddy's BBQ

 

เราสั่งอาหารเป็น ชุดแซลมอล และรายการ Pork Burger

และลุงขอให้ถ่ายภาพลุงหน่อย ก็เก็บมาสักภาพ

อยากจะบอกว่า อาหารไม่อร่อยเลย ผิดหวังกับรสชาติอย่างหนัก ท่าทางจะใช้ทฤษฏีดูกลุ่มลูกค้าไม่ได้เลย ลูกค้าเยอะใช่ว่าอาหารจะอร่อย รสชาติไม่ถูกปากคนไทย

นั่นสรุปก็สนุกกับการดื่มไวน์กันดีกว่า และชมบรรกาศฝรั่งสาวๆข้างโต๊ะ แต่ไม่ได้ถ่ายภาพเก็บสาวๆมาฝาก เพราะเกรงใจสถานที่

และก็ได้เวลากลับโรงแรมที่พัก แต่สายตาก็ไปเห็นท้องฟ้ากำลังส้ม สวยงามมาก เลยบอกให้ลุงจอดรถ วิ่งไปถ่ายภาพวิวซะหน่อย แต่อาการลุงตื่นเต้น ออกอาการขอร้องให้ถ่ายภาพลุงหน่อย เลยจัดตามคำขอ....ส่วนป้าแห้วไป

 

และแล้วเราลุงกับป้าก็หาที่พักคืนนี้ได้เรียบร้อยแล้ว กินอิ่มแล้ว ก็ได้เวลานอนเพื่อเตรียมแรงออกลุยไปเที่ยว Bushkill Falls

อย่าลืมมาติดตามตอนต่อไปนะคะ ว่า น้ำตกจะสวยมากน้อยแค่ไหน เพราที่นี่มีดีเช่นเดียวกัน เพราะได้รับ ฉายา Niagara of Pennsylvania แอบตื่นเต้นจังจะสวยมากน้อยแค่ไหนหนอ

ขอบคุณเพื่อนๆนะคะที่ติดตาม 

โดย ก่อนแก่

 

กลับไปที่ www.oknation.net