วันที่ ศุกร์ ธันวาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

DSI แจ้งข้อหา อภิสิทธิ์และสุเทพ สั่งฆ่า พัน คำกอง


นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI ในฐานะของหัวหน้าพนักงานสอบสวนกรณีการตายของผู้ร่วมชุมนุมทางการเมือง เมื่อเดือนเมษายน-พฤษภาคม 2553 จำนวน 91 ศพ แถลงผลการประชุมของคณะพนักงานสอบสวนว่า ที่ประชุมมีมติร่วมกันให้ดำเนินการแจ้งข้อหากับ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และผู้รับผิดชอบสูงสุดของ ศอฉ. และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ผู้อำนวยการ ศอฉ. ฐานร่วมกันก่อให้ผู้อื่นฆ่าคนตายโดยเจตนาเล็งเห็นผล สืบเนื่องจากศาลยุติธรรมได้มีคำสั่งในคดีการไต่สวนสาเหตุการตายของนายพัน คำกอง แท๊กซี่เสื้อแดง ว่า เกิดจากกระสุนปืนของทหารที่เข้าปฏิบัติการตามคำสั่งของ ศอฉ. และศาลได้ส่งสำนวนการพิจารณาไต่สวนทั้งหมด พร้อมคำสั่งมายังตำรวจนครบาล และ DSI แล้ว

ดังนั้น พนักงานสอบสวนจึงต้องยึดข้อเท็จจริงของศาลมาแจ้งข้อกล่าวหา ทั้งนี้ ได้ให้บุคคลทั้ง 2 มารับทราบข้อกล่าวหา และทำการสอบสวนในฐานะผู้ต้องหา วันที่ 12 ธันวาคมนี้ เวลา 14.00 น. เมื่อสอบสวนแล้วเสร็จจะใช้ดุลพินิจปล่อยตัว โดยไม่ขอศาลให้ฝากขัง

อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า DSI ไม่ทำตามกระแส หรือใบสั่งทางการเมือง คดีทุกคดีต้องไปจบที่ศาล โดยพนักงานสอบสวนไม่อาจกลั่นแกล้ง รวมทั้งยังเป็นการสอบสวนร่วมกันทั้ง 3 ฝ่าย อาทิ อัยการ ตำรวจ และ DSI

ข่าวจากเว็บผู้จัดการและภาพจากอินเตอร์เน็ต

แต่ทั้ง 3 ฝ่าย อัยการ ตำรวจ และ DSI อย่าลืมนะครับว่าต้องไล่ล่าบุคคลผู้นี้ให้ได้

 

เพราะที่ผ่านมาทั้ง 3 ฝ่าย อัยการ ตำรวจ และ DSI ละเลยไม่สนใจจะติดตามมาลงโทษเลย ทั้งทั้งที่พฤติการณ์เป็นผู้เริ่มก่อการ

ทำอะไรแบบโฉงฉางไม่ระวังไม่รู้จักแยกแยะผิดชอบชั่วดี ผลสุดท้ายที่ต้องตามมาอย่างแน่นอนคือ เกียรติยศชื่อเสียง ที่สะสมมาตลอดชีวิตจะเสื่อมถอยหมดไป จนหมายังเมิน

โดย สิงห์นอกระบบ

 

กลับไปที่ www.oknation.net