วันที่ ศุกร์ ธันวาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Road trip จุดหมายปลายทาง Bushkill Falls ตอน 3


ต่อจากตอนที่ 2

เช้าวันใหม่ก็เริ่มต้นขึ้น หลังจากทานอาหารเช้าเสร็จ ก็ทำการเช็คเอ็าท์ออกจากโรงแรม เพื่อมุ่งตรงไปเที่ยวที่ Bushkill Falls เลย ตั้งใจจะลุยทัวร์หลายแห่งมากมายในสมอง เลยขอเริ่มต้นตั้งแต่เช้า ใช้เวลาขับรถจากโรงแรม ไม่ถึงสิบนาที เราก็เดินทางมาถึง

เดินชมบรรยากาศรอบนอกแป็บเดียว ก็จัดการซื้อตั๋วผ่านค่าธรรมเนียม คนละ 11$ ไม่เสียค่าจอดรถ ไม่ต้องรอช้า เดินลุยกันเลย

 

เจ้าหน้าที่ก็จะแจกแผนที่ภายในน้ำตก การเดินเที่ยวที่นี่เราจะแบ่ง Trail สีอะไรบ้าง แบ่งเป็น แดง เหลือง ฟ้า ใกล้ ไกล และลำบาก แล้วแต่จะเลือกเดินกัน

ส่วนป้าเลือกแบบลุยโหด มันส์ซ่าส์  แต่ลุงเลือกแบบกลางๆ  นั้นการเดินเข้าป่าต้องตามใจลูกทัวร์ ไม่นั้นทัวร์ไม่จบ 
สรุปแบบกลางๆก็กลาง   แวะมุมถ่ายภาพกันไป 

จุดชมวิวจุดแรก ก็เรียกอาการตื่นตาตื่นใจป้าอย่างแรงส์ น้ำตกสวยงามมาก

 

ที่นี่ดีจัง มีกลุ่มนักท่องเที่ยวตั้งแต่วัยเด็ก แก่ชรา ก็มาเที่ยวได้ และมีมุมพัก ให้นั่งได้ด้วย

เห็นวิวและบรรยากาศแบบนี้ สบายอารมย์ เดินตามสะพานไหล่ทางไปเรื่อย มีทั้งขึ้นเขา ลงเขา มีกลุ่มนักท่องเที่ยวฝรั่งที่ชอบค้นหาหลายกลุ่ม ที่เดินสวนกันไปมา

แต่การเดินเที่ยวของเรา เดินได้ไม่นาน ก็เกิดฝนตกแบบไม่มีเหตุผล จะเดินกับเข้าที่จุดเริ่มต้น ก็กระไรออยู่ สิ่งเดียวที่ทำได้ คือ การกลมกลืนเข้ากับธธรมชาติให้มากที่สุด หลบฝนในซอกหินที่โปรยมาไม่ยอมหยุด 

กว่าฝนจะหยุดได้ ก็ใช้เวลาไปเป็นชั่วโมง ก็ได้เวลาเดินลุยต่อ เราจะเห็นทั้งหน้าผาสูง และล่องทางน้ำลึกไหล

และแล้วก็เจอกับคณะเด็กที่มาเรียนรู้เรื่องป่าธรรมชาติ โดยจะมีครูผู้นำทาง ที่สอนทั้งทฤษฏีต่างๆให้แก่เด็ก จะได้ยินเสียงเด็กตั้งคำถามตลอเวลาของการเดินชม ดูแล้วน่ารักจังเลย

การเดินเที่ยวน้ำตกที่นี่ อุดมสมบรูณ์เรื่องป่าธรรมชาติสีเขียวดีมาก มีทั้งมอส เฟริ์น แต่กลุ่มสัตว์เล็กๆเช่นกบ เขียดเราจะไม่เห็นเลย อาจจะเป็นแหล่งที่มีนักท่องเที่ยวมากก็เป็นได้ 

จุดนี้เป็นจุดที่ชอบมากที่สุด สถานที่จริงจะสวยมากในสายตาตัวเอง เพราะเป็นจุดที่ไม่มีใครมายืนมองเลย ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่า เพราะอะไร ส่วนใหญแล้วฝรั่งจะอยุ่ที่จุดมหานิยมเป็นส่วนใหญ่ ที่ต้องแย่งกันถ่ายภาพ 

และการเดินป่าเที่ยวน้ำตกที่ Bushkill falls ใช้เวลาเที่ยวทั้งวันแบบสบายชิวๆไม่เร่งรีบ เดินไป เก็บภาพไป จริงๆแล้วยังมีอีกมากมาย ใครสนใจ โปรดติดตามชมภาพเพิ่มที่ Gallary ได้นะคะ

และแล้วก็ได้เวลาเดินออกจากน้ำตก แต่ก่อนจะจากกันไป ก็อย่าลืมแวะกิน ขนมดังของที่นี่คะ เป็นแป้งทอดกรอบโรยไอส์ซี่ กรอบๆหอมๆ

จากการท่องเที่ยวเดินป่าที่นี่ ถือว่าสวยชมกับคำร่ำลือ Niagara of Pennsylvania ได้แหล่งหนึ่ง ใครมีโอกาศแวะเวียนมาทางเมืองนี้ ก็อย่าลืมมาเยี่ยมชมกันบ้างนะคะ เมืองนี้จริงๆยังมีอีกหลายหลายจุดให้ท่องเที่ยว มีทั้ง Indian Museam ,Snake farm and Lake สำหรับ camping หลายจุด  แต่ป้าเองคงจะไม่ได้มีโอกาศไปต่อที่ไหนอีก เนื่องจากใช้เวลาที่นี่เดียวเกือบทั้งหมด ก็ได้เวลาขับรถกลับบ้านแล้ว

ต้องขอขอบคุณลุงที่พามาเที่ยว ชมสถานที่สวย ประทับใจมาก มีโอกาศคงมีสักวันจะมาลุยใหม่อีกครั้ง ได้ข่าวว่าหน้าหนาวที่นี่ น้ำตกเป็นน้ำแข็ง จะสวยอีกแบบ น่าสนใจมากคะ

ขอบคุณเพื่อนสมาชิก ที่ติดตามมาอ่านกันทุกคนนะคะ ขอให้มีความสุขกันทุกคนนะคะ

 

โดย ก่อนแก่

 

กลับไปที่ www.oknation.net