วันที่ ศุกร์ ธันวาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

"คีเลชั่น" ล้างสารพิษในเส้นเลือด


 ในชีวิตประจำวันเราไม่อาจหลีกเลี่ยงการรับสารพิษและสารโลหะหนัก ทั้งจากมลภาวะในอากาศ ก๊าซพิษและฝุ่นควันจากท่อไอเสียสารปนเปื้อน สารปรุงแต่ง และฮอร์โมนเร่งการเจริญเติบโต ในอาหาร สารเคมีในยา เครื่องสำอาง เช่น ลิปสติก สเปรย์ รวมไปถึงการอุดฟันด้วยวัสดุอะมัลกัม เป็นต้น

 เมื่อสารพิษหรือสารโลหะหนักส่วนเกินเข้าสู่ร่างกาย จะเกาะสะสมตามผนังหลอดเลือด หรือตกค้างไปในน้ำเลือด ทำให้เกิดปัญหาผนังหลอดเลือดอักเสบ ขรุขระ เส้นเลือดแข็ง หรือตีบแคบอุดตัน ส่งผลต่อระบบไหลเวียนเลือด ก่อให้เกิดโรคต่างๆ ตามมา เช่น โรคหัวใจขาดเลือด โรคความดันโลหิตสูง โรคภูมิแพ้  ภาวะกระดูกพรุน และโรคความเสื่อมของอวัยวะต่างๆ

 "คีเลชั่น" (Chelation) คือ การใช้สารประกอบ EDTA ผสมวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ หยดเข้าสู่หลอดเลือด เพื่อเข้าไปจับกับอนุภาคกับสารพิษ  สารโลหะหนัก เช่น สารตะกั่ว ปรอท แคดเมียม  รวมถึงสารอนุมูลอิสระต่างๆ ในกระแสเลือดและสารเหล่านี้จะถูกขับออกจากร่างกายทางปัสสาวะ

คีเลชั่นช่วยขจัดสารพิษตกค้างในร่างกาย
 โดยช่วยฟื้นฟูเส้นเลือดให้มีความยืดหยุ่น และมีการไหลเวียนเลือดดีขึ้น ลดการสะสมของสารพิษที่เกาะตามผนังหลอดเลือดหรือสารโลหะหนักส่วนเกินที่ตกค้างในเลือด ช่วยให้มีภูมิต้านทานดีขึ้น ป้องกันโรคความเสื่อมต่างๆ เช่น สมองขาดเลือด เส้นเลือดแข็ง หรือตีบแคบ โรคเบาหวาน ภาวะโรคแพ้ภูมิคุ้มกันตัวเอง ฯลฯ

คีเลชั่นเหมาะสำหรับ
 1.ผู้ที่มีปัญหาระบบไหลเวียนโลหิต เช่น อ่อนเพลีย เวียนศีรษะบ่อย
 2.ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด หลอดเลือดแข็ง ความดันโลหิตสูง เบาหวาน
 3.ผู้ที่สัมผัสสารโลหะหนัก เช่น อุดฟันด้วยวัสดุอะมัลกัม มลพิษทางอากาศ อาหารทะเลที่มีสารตะกั่ว ปรอท แคดเมียม ปนเปื้อน
 4.ผู้ที่มีปัญหาด้านการพักผ่อนน้อย รับประทานอาหารเร่งรีบ ไม่ค่อยออกกำลังกาย มีความเครียด
 5.บุคคลทั่วไป ที่ต้องการป้องกันโรคภัยไข้เจ็บ และต้องการขจัดสารพิษออกจากร่างกาย

กลุ่มโรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล 
โทร.1792

โดย ลุงแจ่ม

 

กลับไปที่ www.oknation.net